Mách bạn cách cân bằng giữa việc học và làm thêm

DLA

Với nhiều bạn sinh viên việc làm thêm ngoài giờ giúp các bạn có thể kiếm thêm thu nhập, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm trong môi trường làm việc. Vậy làm thế nào để bạn có sự cân bằng giữa công việc và học tập?

 

data

 

 

Một sức khỏe tốt

Sẽ không ai có thể hoàn thành tốt mục tiêu, công việc của mình nếu như không có sức khỏe và tinh thần tốt. Hãy dành thời gian để chăm sóc cho bản thân mình. Tham gia vào các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, và dành thời gian để quan tâm đến gia đình, bạn bè là những cách để bạn có thể lên “dây cót” cho mình.

Các bạn hãy tự chăm sóc bản thân từ những điều nhỏ nhất, lên kế hoạch tập luyện thể thao, quyết tâm thực hiện đến cùng. Bởi, “có sức khỏe là có tất cả!”.

Xác định mục tiêu của việc làm thêm

Trước khi bắt đầu xin việc bạn nên xác định rõ mục tiêu bản thân hướng đến khi đi làm thêm.

Dù mục tiêu là gì thì các bạn hãy nhớ rằng, việc làm thêm chỉ là phần phụ trợ và cũng chỉ trong thời gian ngắn hạn hoặc tạm thời, còn việc học và hoàn thành tốt nghiệp mới là mục đích cần đạt được và ổn định trong tương lai. Việc xác định mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn dễ dàng lập kế hoạch và tìm kiếm công việc phù hợp hơn.

Tìm kiếm công việc phù hợp

Có thể bạn cần công việc làm thêm nhưng hãy nhớ cân nhắc công việc phù hợp với mình để phục vụ cho mục tiêu lâu dài là học kinh nghiệm cho công việc sau khi ra trường.

Để có thể cân bằng giữa việc học và làm thêm, những công việc có thời gian linh động sẽ phù hợp với sinh viên vì các bạn có thể lựa chọn lịch làm phù hợp với lịch học và sinh hoạt của mình.

Ngoài ra, địa điểm làm việc cũng là một yếu tố quan trọng, để có thể thuận tiện cho việc đi lại, sắp xếp thời gian hợp lý hơn. Bạn cũng đừng quên cần tìm hiểu kỹ về công việc, môi trường, giờ giấc, lương bổng và các kênh thông tin tuyển dụng uy tín, với nội dung rõ ràng và minh bạch.

Sử dụng thời gian hiệu quả

Sắp xếp các công việc, hoạt động trong tuần hiệu quả sẽ giúp bạn không rơi vào trạng thái ngột ngạt vì tồn đọng quá nhiều deadline. Các bạn cần chủ động với những công việc có thể chuẩn bị trước, sẽ hạn chế được tình trạng cạn kiệt “chất xám” lẫn tinh thần. 

Quản lý thời gian tốt là một kỹ năng cần thiết, hãy lên kế hoạch cho những việc cần làm và sắp xếp timeline hợp lý để thực hiện mọi thứ một cách hiệu quả nhất.

Tổng hợp

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: tuyensinh@daihoclongan.edu.vn

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây