Chương trình đào tạo song bằng tại trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An

Chương trình song bằng là chương trình học mà sinh viên được đăng ký cùng lúc 2 chương trình đào tạo với 2 ngành học khác nhau. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo và đạt điều kiện tốt nghiệp của từng ngành, sinh viên sẽ được cấp 2 bằng tốt nghiệp.

Để đăng ký chương trình song bằng, sinh viên cần đáp ứng các điều kiện sau: là sinh viên đang theo học các ngành trình độ đại học chính quy tại DLA. Sinh viên có điểm tích lũy kết thúc học kỳ 1 năm nhất đạt từ 2.0 (hệ 4.0) trở lên; có đơn đăng ký dự học chương trình song bằng và được Nhà trường chấp nhận.

Thời gian đào tạo: 4-4,5 năm (*)

(*) Tùy vào việc đăng ký ngành chương trình thứ hai có cùng khối ngành hay khác khối ngành đào tạo với ngành của chương trình thứ nhất

(1) Tiết kiệm thời gian và chi phí: Nếu như học tập theo phương pháp thông thường, ta mất 3-4 năm để có một tấm bằng đại học, rồi lại mất thêm 2-2,5 năm nữa để có thể tốt nghiệp văn bằng 2. Như vậy tức là phải mất tới 5 – 6,5 năm mới có thể có trong tay 2 tấm bằng đại học. Chương trình học song bằng được xây dựng dựa trên những chuyên ngành liên quan đến nhau, kết hợp lại và giảm bớt những môn học trùng lặp, giúp sinh viên tiết kiệm được thời gian và chi phí khi học tập khi so sánh với thời gian và chi phí học tập văn bằng 2. Sinh viên theo học song bằng được công nhận tín chỉ tương đương các môn học trùng nhau, chủ yếu thuộc khối kiến thức đại cương và một số môn cơ sở ngành. Với chương trình song bằng, chỉ cần mất thời gian từ 4 – 4,5 năm là có hoàn tất 2 bằng đại học.

(2) Kiến thức đa dạng hơn : Trong 3 năm học Đại học thông thường, sinh viên chỉ nắm được những kiến thức của chuyên ngành đó. Khi học song bằng, trong thời gian đó, sinh viên có thể trao dồi kiến thức cũng như các kỹ năng nghiệp vụ của cả 2 chuyên ngành.

(3) Tương lai rộng hơn: Sau khi ra trường, sinh viên sẽ có nhiều lợi thế xin việc hơn dựa trên nền tảng kiến thức mình đã có. Nếu biết lựa chọn thông minh một chương trình học song song tinh gọn, đào tạo thực hành thì đây sẽ là bệ phóng tốc độ giúp sinh viên nhanh chóng phát triển và tăng cơ hội thành công trong sự nghiệp sau này.

Sinh viên được chọn 1 trong các ngành còn lại được đào tạo tại trường để đăng ký học song bằng. Số tín chỉ ngành học thứ hai cần tích lũy phụ thuộc nhóm ngành mà sinh viên lựa chọn.

DANH MỤC CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO SONG BẰNG

NGÀNH CHÍNH
(CHƯƠNG TRÌNH 1)

NGÀNH PHỤ
(CHƯƠNG TRÌNH 2)

Ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An thực hiện học phí căn cứ vào số tín chỉ mà sinh viên thực học trong học kỳ.

Học phí dự kiến từ 12 triệu đến 13.9 triệu/HK, Không thay đổi trong suốt khóa học.

Xem thông tin học bổng