Ngành Quản trị công nghệ truyền thông

DLA
 
Quản trị công nghệ truyền thông
hoc-quan-tri-cong-nghe-truyen-thong-la-hoc-gi

Quản trị công nghệ truyền thông là ngành học nghiên cứu về quá trình sản xuất truyền thông thông qua các công nghệ hiện đại. Cụ thể là sản xuất phim điện ảnh, chương trình truyền hình, phim quảng cáo, phim ngắn, tiểu phẩm... và quá trình kinh doanh truyền thông như kinh doanh và marketing phim ảnh, chương trình, nội dung, quảng cáo...

Ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực về truyền thông. Mục tiêu đào tạo của ngành là trang bị giúp sinh viên vận dụng các kiến thức, kỹ năng về công nghệ thông tin, kỹ năng về sản xuất, phát triển, quản trị và kinh doanh các sản phẩm truyền thông phục vụ cho nhu cầu công việc tại các cơ quan báo chí, đài phát thanh, truyền hình, công ty quảng cáo, tổ chức sự kiện, giải trí đa phương tiện…

Quản trị Công nghệ truyền thông là ngành học năng động và đầy thử thách
trien-vong-nghe-nghiep

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ truyền thông có cơ hội đảm nhiệm các vị trí công việc sau:

• Chuyên viên nghiên cứu về các chương trình hoặc ứng dụng truyền thông chương trình truyền hình, quảng cáo, game, website... chuyên điều phối sản xuất, quản lý sản xuất, chương trình, kinh doanh thời lượng phát sóng, tác phẩm truyền hình, phát thanh.

• Biên tập viên, phóng viên, cộng tác viên tại các tòa soạn báo in, báo mạng đài phát thanh, đài truyền hình từ trung ương đến địa phương.

• Chuyên viên marketing, quan hệ khách hàng, quan hệ công chúng tại các doanh nghiệp, công ty

• Cán bộ nghiên cứu, giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường THPT đào tạo về lĩnh vực ngành Công nghệ truyền thông.

• Làm việc tại các doanh nghiệp truyền thông như: công ty quảng cáo, công ty truyền thông, tổ chức sự kiện, công ty nghiên cứu thị trường, phòng PR Marketing và quảng cáo của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dịch vụ thuộc mọi ngành nghề.

“ Lương ngành Quản trị Công nghệ truyền thông đối với sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm, cần người hướng dẫn, đào tạo, lương trung bình từ 6 -8 triệu/tháng. Đối với những cá nhân có kinh nghiệm sẽ từ 8 -10 triệu/đồng, ngoài ra, với cấp quản lý cao cấp có thâm niên mức lương sẽ dao động từ 15 - 22 triệu/tháng. ”

chuong-trinh-dao-tao

Ngành Quản trị Công nghệ Truyền thông trang bị cho sinh viên cách vận dụng kiến thức, kỹ năng về công nghệ thông tin, kỹ năng sản xuất, phát triển, kinh doanh các sản phẩm truyền thông phục vụ cho nhu cầu công việc sau khi ra trường. Sinh viên còn được cung cấp khối kiến thức cơ bản về cách thức, quy trình sản xuất các sản phẩm truyền thông như: chướng trình phát thanh, chương trình truyền hình, tác phẩm điện ảnh, phim truyện...

Ngành Quản trị Công nghệ truyền thông giúp sinh viên phát triển về năng lực quản trị, kinh doanh sản phẩm truyền thông. Từ đó, nghiên cứu chuyên sâu về thị hiếu khán thính giả và lập kế hoạch truyền thông, Marketing về phương án kinh doanh sản phẩm truyền thông hiệu quả.

Các môn học tiêu biểu của ngành gồm: Truyền thông đa phương tiện, Quy trình sản xuất sản phẩm truyền thông, Sản xuất phim truyện, Xuất bản Truyền thông, Xây dựng chương trình Truyền hình... Ngoài ra, ngành Quản trị Công nghệ truyền thông còn liên quan đến thiết kế những sản phẩm mỹ thuật như: quảng cáo, truyền hình, bản tin, phát thanh…tại các cơ quan báo chí, đài phát thanh, đài truyền hình, công ty quảng cáo, tổ chức sự kiện…

Đội ngũ giảng viên cơ hữu có kinh nghiệm giảng dạy và thực tế của của doanh nghiệp. Ngoài ra còn nhiều giảng viên thỉnh giảng đến từ các trường ở thành phố Hồ Chí Minh

phương pháp giảng dạy quản trị công nghệ truyền thông

Đội ngũ giảng dạy của Khoa hiện nay có giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng. Khoa thường xuyên có khoảng 40 giảng viên có trình độ cao và nhiều kinh nghiệm của các trường đại học lớn trong thành phố tham gia giảng dạy.

Với phương châm “lấy sinh viên làm trung tâm”, “học đi đôi với hành”, bằng các phương pháp thuyết trình, tranh luận, thảo luận nhóm, làm bài tập lớn thực hành bằng tay và bằng phần mềm máy tính, viết tiểu luận, thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học, tất cả đều hướng đến mục đích giúp các bạn lĩnh hội tốt kiến thức, kỹ năng để áp dụng vào thực tế, kỹ năng mềm, tiếng anh đảm bảo sinh viên ra trường làm việc được ngay.

CẢM NGHĨ CỦA SINH VIÊN?

DLA tự hào giới thiệu những gương mặt cựu sinh viên thành công trên nhiều phương diện. Họ là những người nắm giữ các vị trí quan trọng tại các công ty lớn trong và ngoài nước, là những cái tên nổi bật trong danh sách sinh viên xuất sắc của trường. Tất cả đã góp phần tạo nên diện mạo của cộng đồng sinh viên DLA như ngày hôm nay.

Để kết nối với các thế hệ cựu sinh viên của DLA, vui lòng gửi thư về địa chỉ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

Một số môn học tiêu biểu các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm khi tham gia học ngành Quản trị Công nghệ truyền thông như:

• Phương pháp quảng cáo

• Tổ chức sự kiện truyền thông

• Kỹ năng phỏng vấn

• Kỹ năng dẫn chương trình

• Kỹ thuật dựng hình và ghi hình,…

Những tố chất, kỹ năng cần có để thành công trong lĩnh vực Công nghệ truyền thông như sau:

• Có óc sáng tạo, chí tiến thủ;

• Bản lĩnh tự tin, kiên trì với công việc;

• Có niềm đam mê với ngành truyền thông và công nghệ;

• Có khả năng ngoại ngữ;

• Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình tốt;

• Phân tích tổng hợp thông tin nhanh;

• Khả năng phát hiện và giải quyết vấn đề;

• Tính kiên trì và nghiêm túc;

• Kiến thức sâu rộng về mọi mặt;

• Nhạy cảm và sáng tạo;

• Có kỹ năng quản trị và kinh doanh quảng cáo truyền thông.

 

Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An thực hiện học phí căn cứ vào số tín chỉ mà sinh viên thực học trong học kỳ.

Học phí dự kiến từ 12 triệu đến 13.9 triệu/HK, Không thay đổi trong suốt khóa học.

Xem thông tin học bổng

Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) phối hợp cùng các tập đoàn, doanh nghiệp tổ chức chương trình trao học bổng nhằm san sẻ nỗi lo về kinh tế, giúp cho các em sinh viên có thể yên tâm hơn trong việc học tập.

 
 

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: tuyensinh@daihoclongan.edu.vn

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây

 

 

Định hướng trương lai