Ngành Quản trị công nghệ truyền thông

 
Tài chính ngân hàng

Quản trị công nghệ truyền thông là ngành học nghiên cứu về quá trình sản xuất truyền thông thông qua các công nghệ hiện đại. Cụ thể là sản xuất phim điện ảnh, chương trình truyền hình, phim quảng cáo, phim ngắn, tiểu phẩm... và quá trình kinh doanh truyền thông như kinh doanh và marketing phim ảnh, chương trình, nội dung, quảng cáo...

Ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực về truyền thông. Mục tiêu đào tạo của ngành là trang bị giúp sinh viên vận dụng các kiến thức, kỹ năng về công nghệ thông tin, kỹ năng về sản xuất, phát triển, quản trị và kinh doanh các sản phẩm truyền thông phục vụ cho nhu cầu công việc tại các cơ quan báo chí, đài phát thanh, truyền hình, công ty quảng cáo, tổ chức sự kiện, giải trí đa phương tiện…

 
Quản trị Công nghệ truyền thông là ngành học năng động và đầy thử thách
 
 
hoc-quan-tri-cong-nghe-truyen-thong-la-hoc-gi

Theo học ngành Ngành Công nghệ truyền thông, Khoa Truyền thông đa phương tiện, sinh viên được rèn luyện, nghiên cứu chuyên sâu về báo chí – truyền thông, kết hợp với các kiến thức công nghệ thông tin và mỹ thuật để tạo ra các sản phẩm truyền thông như phát thanh, truyền hình, điện ảnh, đa phương tiện.

Ngoài ra, sinh viên còn được trau dồi và rèn luyện những kỹ năng rất hữu ích, phục vụ đắc lực cho công việc sau này:

- Kỹ năng biên tập

- Kỹ năng giao tiếp

- Kỹ băng sáng tạo

- Kỹ năng quản trị và kinh doanh quảng cáo truyền thông

 
DOANH NGHIỆP NÓI GÌ?

 

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ truyền thông có cơ hội đảm nhiệm các vị trí công việc sau:

• Chuyên viên nghiên cứu về các chương trình hoặc ứng dụng truyền thông chương trình truyền hình, quảng cáo, game, website... chuyên điều phối sản xuất, quản lý sản xuất, chương trình, kinh doanh thời lượng phát sóng, tác phẩm truyền hình, phát thanh.

• Biên tập viên, phóng viên, cộng tác viên tại các tòa soạn báo in, báo mạng đài phát thanh, đài truyền hình từ trung ương đến địa phương.

• Chuyên viên marketing, quan hệ khách hàng, quan hệ công chúng tại các doanh nghiệp, công ty

• Cán bộ nghiên cứu, giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường THPT đào tạo về lĩnh vực ngành Công nghệ truyền thông.

• Làm việc tại các doanh nghiệp truyền thông như: công ty quảng cáo, công ty truyền thông, tổ chức sự kiện, công ty nghiên cứu thị trường, phòng PR Marketing và quảng cáo của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dịch vụ thuộc mọi ngành nghề.

“ Lương ngành Quản trị Công nghệ truyền thông đối với sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm, cần người hướng dẫn, đào tạo, lương trung bình từ 6 -8 triệu/tháng. Đối với những cá nhân có kinh nghiệm sẽ từ 8 -10 triệu/đồng, ngoài ra, với cấp quản lý cao cấp có thâm niên mức lương sẽ dao động từ 15 - 22 triệu/tháng. ”

• Kỹ năng sáng tạo và quản trị sản xuất các sản phẩm trong lĩnh vực truyền thông nghe nhìn (điện ảnh, truyền hình, quảng cáo, v...v...)

• Năng lực quản trị kinh doanh sản phẩm truyền thông như nghiên cứu thị hiếu khán thính giả, lập kế hoạch truyền thông, marketing và triển khai hiệu quả kế hoạch;

• Kỹ năng giao tiếp, trình bày đa phương tiện, sử dụng tiếng Anh, quản lý dự án, kỹ năng lãnh đạo, quản trị các nguồn lực;

• Được học trực tiếp tại phim trường, phòng dựng, tham gia các chương trình phát thanh, truyền hình, giải trí và điện ảnh.

Đội ngũ giảng viên cơ hữu có kinh nghiệm giảng dạy và thực tế của của doanh nghiệp. Ngoài ra còn nhiều giảng viên thỉnh giảng đến từ các trường ở thành phố Hồ Chí Minh

phương pháp giảng dạy quản trị công nghệ truyền thông

Đội ngũ giảng dạy của Khoa hiện nay có giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng. Khoa thường xuyên có khoảng 40 giảng viên có trình độ cao và nhiều kinh nghiệm của các trường đại học lớn trong thành phố tham gia giảng dạy.

 

Về phương pháp giảng dạy: chú trọng kỹ năng thực hành, mỗi môn học có bài tập lớn (dạng đề án) để sinh viên ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn của ngân hàng. Tổ chức nghiên cứu khoa học cho sinh viên đi thực tế tại các ngân hàng lấy số liệu làm các đề tài về: huy động vốn, tín dụng ngắn hạn, tín dụng trung và dài hạn, thẩm định tài sản thế chấp, thẩm định dự án, phương án, quản trị rủi ro ngân hàng….tạo nền tảng cho sinh viên làm báo cáo thực tập tốt nghiệp và những bài làm tốt sẽ có thêm điểm cộng cho khóa học. Phát huy khả năng tự học và học theo nhóm. Ngoài ra sinh viên còn được đào tạo kỹ năng mền giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp xin việc dễ dàng hơn

Thực tập phỏng vấn đào tạo kỹ năng mền cho sinh viên
CẢM NGHĨ CỦA SINH VIÊN?
 

DLA tự hào giới thiệu những gương mặt cựu sinh viên thành công trên nhiều phương diện. Họ là những người nắm giữ các vị trí quan trọng tại các công ty lớn trong và ngoài nước, là những cái tên nổi bật trong danh sách sinh viên xuất sắc của trường. Tất cả đã góp phần tạo nên diện mạo của cộng đồng sinh viên DLA như ngày hôm nay.

Để kết nối với các thế hệ cựu sinh viên của DLA, vui lòng gửi thư về địa chỉ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

 

Những tố chất, kỹ năng cần có để thành công trong lĩnh vực Công nghệ truyền thông như sau:

• Có óc sáng tạo, chí tiến thủ;

• Bản lĩnh tự tin, kiên trì với công việc;

• Có niềm đam mê với ngành truyền thông và công nghệ;

• Có khả năng ngoại ngữ;

• Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình tốt;

• Phân tích tổng hợp thông tin nhanh;

• Khả năng phát hiện và giải quyết vấn đề;

• Tính kiên trì và nghiêm túc;

• Kiến thức sâu rộng về mọi mặt;

• Nhạy cảm và sáng tạo;

• Có kỹ năng quản trị và kinh doanh quảng cáo truyền thông.

Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An thực hiện học phí căn cứ vào số tín chỉ mà sinh viên thực học trong học kỳ.

Với học phí 450.000 đến 480.000 đồng/ tín chỉ (tùy thuộc vào số lượng sinh viên/ lớp)

Trước mỗi đầu năm học, trường thành lập tổ công tác xây dựng mức học phí và các chế độ học bổng cho HSSV trường. Theo qui trình, sau khi tham khảo mức học phí của các trường công lập cũng như trường ngoài công lập cùng với căn cứ vào tình hình thực tế của trường, tổ công tác sẽ đề nghị mức học phí cho phù hợp. Mỗi năm học mới, trường dự kiến sẽ tăng học phí nhưng không quá 8%.

Xem thông tin học bổng

Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) phối hợp cùng các tập đoàn, doanh nghiệp tổ chức chương trình trao học bổng nhằm san sẻ nỗi lo về kinh tế, giúp cho các em sinh viên có thể yên tâm hơn trong việc học tập.

Báo chí nói về DLA

 
 

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Quản lý Đào tạo và Tuyển sinh

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1A, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544 - 0824 747 299 - 0374 597 437

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang