10 'ngày vàng' phúc khảo bài thi

Bộ GD & ĐT đã có thông tin về điểm thi THPT Quốc gia 2020. Đây cũng là thời điểm các thí sinh có “nghi ngờ” về kết quả tốt nghiệp của mình. Bộ GD & ĐT cũng dành thời gian để các bạn xin xét phúc khảo bài thi của mình.

Sau khi nhận kết quả, nếu thấy thắc mắc về điểm số, thí sinh đều có thể làm đơn phúc khảo để được chấm lại bài thi. Quy trình phúc khảo và cách thức phúc khảo đối với dạng bài tự luận và trắc nghiệm sẽ khác nhau.

Thời gian phúc khảo là 10 ngày, từ ngày 27/08 – 05/09. Các trường THPT sẽ cập nhật danh sách các thí sinh phúc khảo và gửi danh sách đề nghị phúc khảo bài thi trắc nghiệm và tự luận cho Sở GD & ĐT để Sở tập hợp, gửi danh sách đến các hội đồng thi.

Kết quả phúc khảo bài thi hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo do các Sở GD & ĐT chủ trì hoàn thành chậm nhất ngày 23/09.

Trong thời gian thí sinh xét phúc khảo, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An vẫn vận dụng hình thức xét tuyển học bạ. Đây là hình thức phù hợp và thuận tiện để thí sinh “dành chỗ” vào đại học. Được biết, Trường DLA đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến hết ngày 05/9/2020.

Năm 2020, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An tuyển sinh theo 4 phương thức:

- Xét tuyển dựa vào kỳ thi THPT quốc gia.

- Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở bậc THPT.

- Xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực (Đại học Quốc gia TP. HCM).

- Xét tuyển đối với học sinh Việt Nam tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài.

Trong đó, xét tuyển học bạ theo các hình thức:

- Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) phải đạt >=18.

- Xét tuyển theo tổng điểm trung bình lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển phải đạt >=18.

- Xét tuyển theo điểm trung bình của năm lớp 12 phải đạt >=6.

- Xét tuyển học bạ theo điểm trung bình 5 học kỳ (học kỳ 1, 2 lớp 10 và học kỳ 1,2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) phải đạt >=6.

Chào đón các thí sinh đến tham gia xét tuyển và tăng cơ hội trúng tuyển vào ngành học mình yêu thích!

Ban Thông tin