Tại sao em lại thích ngành Quản trị Kinh doanh?

DLA
data

Đối với bất kỳ ai đang muốn làm việc trong môi trường chuyên nghiệp đầy thách thức và nhịp độ nhanh thì lĩnh vực Quản trị Kinh doanh là sẽ là ngành nghề “ lý tưởng” để đưa bạn đến một loạt các công việc đa dạng và thú vị. Vậy ” Tại sao em lại thích ngành Quản trị Kinh doanh?”

Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tìm ra lý do tại sao nhé!

Nhiều cơ hội việc làm:

Ngành Quản trị Kinh doanh là một ngành học rộng, có nhiều lĩnh vực khác nhau, vì vậy mà khi theo đuổi ngành học này, bạn sẽ học được rất nhiều kiến thức từ nhiều mảng khác nhau như marketing, nhân sự, quản trị kinh doanh tổng hợp,… Điều này sẽ là tiền đề cho việc mở rộng cơ hội việc làm ở các lĩnh vực khác nhau.

Tăng sự tự tin cho bản thân

Quản trị Kinh doanh đòi hỏi những người thích giao tiếp, tự tin phát biểu và có thể nêu ý kiến cá nhân trước đám đông. Bên cạnh đó, khả năng thuyết phục bán hàng cho người khác mà không cảm thấy khó chịu cũng là một trong những yếu tố khi theo đuổi ngành học này.

Hiện nay, các trường khi đào tạo đều chú trọng đến việc phát triển các kỹ năng mềm cho sinh viên khi theo học.

Mức lương thuộc hàng “TOP” 

Là một trong những ngành nghề có mức thu nhập  “KHỦNG” trên thị trường lao động hiện nay. Nếu bạn nhận được công việc với tư cách là quản trị viên kinh doanh trong bất kỳ công ty, cơ sở, doanh nghiệp hoặc tổ chức nào chắc chắn sẽ giúp bạn kiếm được mức thu nhập ổn định cho cuộc sống của mình.

Kỹ năng kết nối 

 Kỹ năng thực tế đi kèm với lĩnh vực quản trị kinh doanh. Kỹ năng kết nối này là một kỹ năng tuyệt vời giúp những ai muốn theo đuổi kinh doanh có thể gặp gỡ với những người mới, tương tác với họ và tạo mục tiêu thu hút các đối tác kinh doanh, nhà đầu tư và khách hàng cho doanh nghiệp mà họ đại diện. Một nhà lãnh đạo giỏi phải có khả năng tương tác tự do với mọi người và phải sẵn sàng lắng nghe các đề xuất chứ không phải lúc nào cũng đưa ra lời khuyên hoặc nói về công việc kinh doanh thường xuyên.

Bạn sẽ có thể hiểu được các hoạt động của thị trường

Là một nhà quản trị doanh nghiệp, bạn sẽ luôn làm việc với thị trường và tìm hiểu cách thức hoạt động của nó. Bạn sẽ có thể sử dụng tiền một cách khôn ngoan và biết sử dụng nguồn vốn vào việc gì và khoản nào được cho là lãng phí hay không. Nhìn chung, bạn có thể học được cách sử dụng nguồn vốn hợp lý.

Khả năng sáng tạo

Bạn có thể thỏa sức sáng tạo khi theo đuổi ngành học này. Bạn đã từng có những ý tưởng hay trong kinh doanh? Bạn có phải là người sáng tạo không? Bạn có phải là một người lên kế hoạch, định hướng các chi tiết hay không? Nếu câu trả lời là có thì ngành nghề này là dành cho bạn đấy.

Bạn yêu thích sự thử thách

Nếu bạn là người thích giải quyết những vấn đề khó khăn trong kinh doanh hay bạn là người có thể đưa ra những lời khuyên để giải quyết vấn đề hiệu quả cho những người xung quanh thì đây sẽ là lý do để bạn không ngần ngại theo đuổi ngành học đầy thú vị này.

Kỹ năng lãnh đạo

Ngành Quản trị Kinh doanh có thể giúp bạn phát triển kỹ năng lãnh đạo. Kinh doanh là một lĩnh vực cạnh tranh, và rất nhiều người có được những điều đó. Để được các nhà lãnh đạo doanh nghiệp chú ý thì bản thân bạn cần phải là một nhà lãnh đạo.

Bạn muốn tự kinh doanh

Là một chủ doanh nghiệp có bằng quản trị kinh doanh, bạn có thể kết hợp những gì bạn đã học và áp dụng nó vào công việc kinh doanh của mình để phát triển hơn. Một số điều bạn có thể kết hợp vào doanh nghiệp của mình có thể là: viết một kế hoạch kinh doanh, quản lý hoạt động kinh doanh của bạn và tạo ra một kế hoạch kinh doanh khả thi cho mục đích vay vốn của bạn. Hãy đứng dậy và bắt đầu tin vào bản thân – bạn có thể biến điều này thành hiện thực!

Phát triển sự nghiệp 

Trong quản trị kinh doanh, bạn chắc chắn sẽ được phát triển nghề nghiệp khi làm việc với một doanh nghiệp. Khi bạn được chú ý làm việc với tinh thần trách nhiệm và biết cách làm tốt công việc của mình, bạn chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội phát triển trong lĩnh vực này. Hơn nữa, bạn cũng có thể học thêm để lấy thêm bằng cấp trong cùng lĩnh vực quản trị kinh doanh để “mở rộng chân trời” sự nghiệp trong tương lai của mình.

data

 

---------------

Trường DLA hiện có 22 chuyên ngành đào tạo và 11 ngành học thế mạnh (Marketing, Quản trị công nghệ truyền thông, Luật Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Kế toán, Ngôn ngữ Anh, Khoa học máy tính, Tài chính – Ngân hàng, Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng, Kiến trúc), cùng các chuyên ngành đào tạo bậc liên thông, đào tạo thạc sĩ, văn bằng 2,... Các bậc học và chuyên ngành tại trường rất đa dạng, đáp ứng nhu cầu xã hội, giúp người học có được sự chọn lựa phù hợp nhất cho con đường đầu tư kiến thức, trải nghiệm trong từng giai đoạn nghề nghiệp và học tập suốt đời.

Chi tiết https://daihoclongan.edu.vn/dao-tao-tai-dla/dao-tao.html

--------------

Mùa tuyển sinh 2022, DLA xét tuyển 04 phương thức và nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 1 từ 15/2 đến 31/5/2022 với nhiều chính sách học bổng dành cho thí sinh, cùng “chốt đơn” vào DLA tại link: http://nophoso.daihoclongan.edu.vn/

Không cần di chuyển nơi đâu xa xôi, đến với DLA, sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập chuyên nghiệp, hiện đại và đội ngũ giảng viên uy tín, chất lượng tốt nghiệp từ các trường trong và ngoài nước.

Hãy đồng hành cùng chúng tôi, ngôi trường tri thức DLA sẽ biến ước mơ của bạn thành hiện thực, tạo dựng tương lai, giúp bạn tự tin chinh phục mọi thử thách, khám phá chân trời mới và đặt dấu ấn thành công trên mỗi con đường mà bạn đi qua.

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: tuyensinh@daihoclongan.edu.vn

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây