Những lưu ý trước ngày hết hạn đăng ký nguyện vọng

DLA

17h ngày 20/8/2022, hệ thống tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT sẽ đóng chức năng đăng ký, điều chỉnh và bổ sung nguyện vọng xét tuyển Đại học. Ở giai đoạn “nước rút” này, thí sinh cần nắm những lưu ý sau để hạn chế rủi ro đáng tiếc xảy ra trong quy trình này.

Kiểm tra cẩn thận thông tin trên hệ thống

Năm 2022, thí sinh không giới hạn số lần điều chỉnh việc sắp xếp thứ tự nguyện vọng đăng ký trên hệ thống. Điều này dẫn đến trường hợp nhiều thí sinh đã thay đổi liên tục nhiều lần các nguyện vọng đã đăng ký cũng như thông tin kèm theo. Để tránh nhầm lẫn, sai sót cũng như đảm bảo tăng cơ hội trúng tuyển vào ngành mà mình yêu thích, thí sinh nên kiểm tra kỹ lại trên hệ thống đăng ký của mình trước ngày “đóng cửa”.

Theo đó, những thông tin thí sinh cần thí sinh kiểm tra chính xác: mã trường, mã ngành xét tuyển, mã phương thức xét tuyển, mã tổ hợp xét tuyển như đã đăng ký với cơ sở đào tạo. Theo đó, tất cả thí sinh đăng ký xét tuyển năm 2022 phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung (trừ thí sinh trúng tuyển thẳng theo Điều 8 của Quy chế nếu đã xác nhận nhập học trên Hệ thống).

Thí sinh đến làm thủ tục xét tuyển tại DLA
Thí sinh đến làm thủ tục xét tuyển tại DLA

Tránh để “sát nút” thời gian đăng ký và nộp lệ phí

Được biết, trước 17h ngày 20/8 hệ thống tuyển sinh sẽ không hỗ trợ điều chỉnh, bổ sung thay đổi nguyện vọng. Tuy nhiên trường hợp nhiều thí sinh “đổ xô” thực hiện thao tác cùng một giờ sẽ gây “tắc nghẽn” hệ thống và có thể dẫn đến rủi ro kỹ thuật. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả xét tuyển của thí sinh. Do vậy, nếu đã chốt được lựa chọn cho bản thân thí sinh nên cân nhắc thời gian thao tác trên hệ thống để đảm bảo an tòa.

Từ ngày 21/8 đến 17h ngày 28/8, thí sinh nộp lệ phí xét tuyển đối với các nguyện vọng sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển (đối với các nguyện vọng theo phương thức xét tuyển khác, thí sinh thực hiện theo quy định của Cơ sở đào tạo). Theo đó, đây là năm đầu tiên tổ chức thu lệ phí xét tuyển trực tuyến, vì vậy để tránh các rủi ro về kỹ thuật (nếu có), thí sinh cũng không để đến sát thời gian hết hạn mới thực hiện nộp lệ phí.

Theo dõi thông tin từ nhà trường và mốc thời gian xác nhận nhập học

Ở thời điểm quan trọng này thí sinh cần theo dõi thông tin được cập nhật từ trường đại học đã đăng ký để thực hiện cho đúng quy định định.

Từ ngày 16/9 đến trước 17h ngày 30/9, tất cả thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống (trực tuyến). Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các trường phải hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học và tổ chức nhập học cho thí sinh trong thời gian quy định.

Bộ GD&ĐT nêu rõ, các cơ sở đào tạo rà soát đề án tuyển sinh, thông tin đăng ký xét tuyển. Nâng cấp phần mềm xét tuyển; tập huấn; thực hành các chức năng phần mềm tuyển sinh năm 2022. Thực hiện quy trình xét tuyển, xử lý nguyện vọng xét tuyển (lọc ảo) chính thức. Đồng thời, các phải thực hiện các cam kết đối với thí sinh; tư vấn, hỗ trợ và giải quyết khiếu nại, bảo vệ quyền lợi chính đáng của thí sinh trong những trường hợp rủi ro được công bố trong đề án tuyển sinh theo quy định, phối hợp với các trường có liên quan để giải quyết công việc về công tác xét tuyển của cơ sở theo quy định của pháp luật.

Đặc biệt, Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở đào tạo phải triệt để tuân thủ và thống nhất thực hiện quy định: danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức là danh sách thí sinh được hệ thống xử lý nguyện vọng xét tuyển gửi lại cơ sở đào tạo (trên cơ sở danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển do cơ sở đào tạo tải lên hệ thống) sau khi lọc ảo lần cuối cùng vào ngày 15/9, tuyệt đối không được điều chỉnh danh sách trúng tuyển chính thức này.

Tổng hợp

theo http://muctim.com.vn/view/Bo_tui_nhung_luu_y_truoc_ngay_het_han_dang_ky_nguyen_vong_-68268.html

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: tuyensinh@daihoclongan.edu.vn

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây