8 kênh Podcast tiếng anh thú vị dành cho sinh viên

DLA

Ted Talks

Khởi đầu với thông điệp "Ideas Worth Sharing" (tạm dịch: Những ý tưởng đáng lan truyền), TED Talks là một nền tảng nơi các chuyên gia và những người giàu kinh nghiệm chia sẻ kiến thức, quan điểm hay các nghiên cứu của họ. Các bài nói chuyện TED kéo dài trong khoảng 10 - 30 phút, thuộc rất nhiều chủ đề khác nhau: công nghệ, giáo dục, tâm lý, khoa học, giải trí, kinh doanh, các vấn đề toàn cầu,... Bạn có thể theo dõi các podcast của TED Talks trên trang web của riêng họ, hoặc tìm kiếm trên Youtube, Spotify.

data

 

BBC Podcast

Kênh BBC Podcast là một trong những kênh sở hữu số lượng podcast lớn và phổ biến nhất hiện nay. Các tập podcast thuộc nhiều chủ đề đa dạng như phim tài liệu, hài kịch, giải trí, lịch sử, âm nhạc, tin tức, khoa học & tự nhiên, thể thao.

Bạn có thể nghe hoặc tải xuống podcast miễn phí trên ứng dụng điện thoại hoặc từ trang web BBC trên máy tính của bạn. Bên cạnh đó, để thường xuyên cập nhật nội dung mới nhất và xây dựng thói quen nghe podcast, bạn cũng có thể đăng ký để nhận podcast qua email, sau đó BBC sẽ tự động gửi các tập podcast mới nhất cho bạn.

This American Life

Với hàng triệu thính giả và lượt tải xuống, This American Life là một trong những chương trình phát thanh công cộng và podcast được nghe nhiều nhất ở Mỹ. Mỗi tuần, tác giả sẽ chọn ra một chủ đề khác nhau và tập hợp một loạt các câu chuyện về chủ đề đó. Nội dung của chúng rất độc đáo và cực kỳ ấn tượng, đôi khi bao gồm cả những câu chuyện hài hước và giải trí.

Đối với những người muốn học tiếng Anh-Mỹ, người sáng lập kênh đã thực hiện các cuộc phỏng vấn ở nhiều nơi tại nước Mỹ và truyền tải nhiều giọng Mỹ đến người nghe. Bạn có thể nghe This American Life trên nhiều kênh như Apple Podcast, Spotify, Google Podcast.

Learn English

Được biên soạn bởi Hội đồng Anh, Learn English cung cấp chương trình giáo dục tiếng Anh miễn phí cho mọi trình độ từ sơ cấp đến nâng cao. Podcast học tiếng anh bao gồm các đoạn ghi âm về các tình huống khác nhau và bài tập tương tác nhằm giúp bạn thực hành kỹ năng nghe và nâng cao vốn từ vựng. Nếu bạn đang có dự định du học, hãy lắng nghe podcast ngay từ bây giờ để trau dồi thêm kiến thức anh ngữ và cải thiện khả năng giao tiếp bằng tiếng anh nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử sức mình với các bài kiểm tra nhỏ của Learn English.

IELTS Podcast

Nếu bạn đang có dự định thi IELTS, hãy dành thời gian khám phá thêm về kênh IELTS Podcast của 2 nhà giáo dục với kinh nghiệm giảng dạy IELTS gần 20 năm. Các tập podcast mới sẽ được phát sóng mỗi tuần, xoay quanh các chủ đề liên quan đến IELTS như cải thiện vốn từ vựng, ngữ pháp; các kỹ thuật, chiến lược làm bài thi IELTS; duy trì động lực ôn thi và chia sẻ kinh nghiệm thi IELTS. Đừng quên đăng ký podcast học tiếng anh để có thể nhận thông báo về các tập mới nhất. Bạn có thể lựa chọn nghe chúng trên website của kênh, Apple Podcast, Google Podcast hoặc Spotify.

The Happiness Lab

Đối với sinh viên, đặc biệt là du học sinh, sẽ có những khoảng thời gian làm bạn cảm thấy nhớ nhà, gặp khó khăn trong việc học tập, hay gặp chuyện buồn trong cuộc sống. Vào những thời điểm đó, lắng nghe The Happiness Lab sẽ giúp bạn vực dậy tinh thần và bình tâm hơn. Kênh podcast này được lập nên bởi Laurie Santos - giáo sư tâm lý học tại Đại học Yale. Thông qua các tập podcast, Laurie sẽ giúp bạn khám phá những nghiên cứu khoa học mới nhất và chia sẻ những câu chuyện đầy cảm hứng giúp cuộc sống của bạn trở nên hạnh phúc hơn.

The School of Greatness

Kể từ khi thành lập vào năm 2013, The School of Greatness đã nhanh chóng trở thành một trong những podcast hàng đầu về Kinh doanh và Phát triển bản thân trên iTunes, với hơn 150 triệu lượt tải xuống. Đây là một kênh podcast truyền cảm hứng do Lewis Howes chủ trì, giúp thính giá khám phá những bí quyết thành công từ những chuyên gia trong lĩnh vực của họ. Khách mời của kênh podcast bao gồm các vận động viên chuyên nghiệp, những vị doanh nhân với đầu óc kinh doanh hàng đầu, đến các chính trị gia và những người nổi tiếng. Lewis và các khách mời của ông luôn đi sâu tìm hiểu thành công thực sự là gì và cần những gì để đạt được thành công đó. Khi kết thúc mỗi tập, bạn sẽ học được nhiều điều giá trị từ mỗi tập podcast và được truyền cảm hứng để theo đuổi mục tiêu và ước mơ của mình.

Career Talk: Learn – Grow – Thrive

Kênh podcast Career Talk: Learn - Grow - Thrive đưa ra cho mọi người những lời khuyên toàn diện về học hỏi và phát triển sự nghiệp. Chính vì lý do này, kênh podcast này đặc biệt hữu ích với những bạn du học sinh, đặc biệt là sinh viên năm 3 hoặc năm cuối - những người chuẩn bị bước vào thế giới lao động. Tại đây, bạn có thể tìm thấy rất nhiều thông tin hữu ích như cách tìm kiếm công việc lý tưởng; mẹo làm CV, viết Cover letter; bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng; phương pháp làm việc hiệu quả tại nhà hoặc tại văn phòng;...

Nguồn bài viết: Hoàng Thanh Phương_hotcourses

Nguồn ảnh: Internet.

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: tuyensinh@daihoclongan.edu.vn

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây