Lợi thế của những SV học đại học ở gần nhà Gen Z chọn ngay DLA. Tại sao không?

1. Bạn có thể trở về nhà một cách dễ dàng

Có lẽ một trong những lợi thế đi học đại học ở gần nhà là bạn chỉ cần di chuyển trong một khoảng cách khá gần. Bạn có thể tiết kiệm khá nhiều chi phí di chuyển. Nếu những sinh viên ở xa thường xuyên than phiền vì chi phí đắt đỏ về đi lại, thì bạn có thể trở về nhà một cách dễ dàng hơn họ rất nhiều.

2. Điều kiện sống tốt hơn

“Không nơi đâu bằng nhà mình” – là câu nói thấm thía đối với những sinh viên xa nhà. Học đại học ở gần nhà, bạn có thể sống với điều kiện tốt hơn. Khi được ở nhà mình, bạn không cần phải quá lo lắng về điều kiện sinh hoạt, cũng như an ninh – nỗi ác mộng của rất nhiều sinh viên ở trọ.

3. Mọi thứ đều quen thuộc

Một trong những mối nguy hiểm khi đi học xa nhà là bạn cảm thấy lạc lõng, lạ lẫm với môi trường mới. Tuy nhiên, bạn sẽ cảm thấy thân quen hơn nếu đi học đại học ở gần nhà. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tự tin và mạnh dạn hơn khi học tập ở một môi trường quen thuộc và bạn đã gắn bó từ nhỏ.

4. Không có nỗi nhớ nhà

Nỗi nhớ nhà là một căn bệnh tâm lý mà hầu hết các tân sinh viên phải trải qua. Mặc dù bạn sẽ cảm thấy thú vị và hào hứng trong lần đầu tiên sống xa nhà, nhưng dần dần nỗi nhớ gia đình, bạn bè, người thân sẽ làm bạn phải nghĩ ngợi và băn khoăn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn sống gần nhà, bạn sẽ được gặp bố mẹ, bạn bè và họ hàng thường xuyên hơn. Bạn sẽ cảm thấy ấm áp vì luôn có những người quan tâm và ủng hộ mình. Và nếu bạn sống ở nhà, nỗi nhớ nhà sẽ gần như hoàn toàn biến mất.

5. Những người bạn nhỏ

Nếu bạn có những người bạn nhỏ, như anh chị em họ, anh chị em gái, cháu gái hay cháu trai, bạn sẽ rất muốn được lớn lên cùng họ. Nhưng bạn không thể làm điều đó qua Skype và FaceTime. Nếu được học đại học ở gần nhà, bạn sẽ được gặp những người bạn nhỏ thường xuyên hơn và trở nên gắn bó với họ hơn.

6. Tiết kiệm tiền

Học tập ở một trường đại học gần nhà giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền khổng lồ. Bạn sẽ không mất nhiều chi phí ăn ở trong khi điều kiện sống và an ninh ở nhà lại tốt hơn rất nhiều so với nhà trọ hoặc ký túc xá.

7. Từng bước trưởng thành

Bước vào tuổi trưởng thành có thể là một quá trình đáng sợ. Bạn phải đối mặt với những nỗi lo cơm, áo, gạo tiền và thiết lập những ranh giới riêng của bản thân. Sống cùng gia đình sẽ giúp bạn trưởng thành từng bước một. Đi học đại học ở gần nhà sẽ giúp bạn tự tin và vững bước hơn, vì cha mẹ luôn ở đó để bảo vệ và ủng hộ bạn.

--------------------------------

Trường gần hay trường xa, đi đâu cũng phải về nhà. Gen Z chọn ngay DLA – Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An làm nơi đồng hành cùng mình trong những năm tháng đại học sắp tới.

Các bạn và quý phụ huynh hãy an tâm, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An - Một ngôi trường uy tín được nhiều thế hệ sinh viên và quý phụ huynh trong suốt hơn 15 năm qua chọn làm nơi đồng hành trên con đường chinh phục tri thức ở giảng đường đại học. Học tại DLA đảm bảo: Chất lượng đào tạo; học phí “DỄ THỞ”; Cam kết việc làm khi ra trường; Cơ sở vật chất hiện đại; chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn; kỹ năng mềm và ngoại ngữ cho sinh viên.

Trường DLA hiện có 22 chuyên ngành đào tạo và 11 ngành học thế mạnh: Quản trị Kinh doanh; Tài chính Ngân hàng; Kế toán; Ngôn ngữ Anh; Marketing; Công nghệ thông tin; Quản trị công nghệ truyền thông; Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Luật kinh tế; Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng, Kiến trúc.

Chi tiết: https://tuyensinh.daihoclongan.edu.vn/dh-chinh-quy/

Hiện tại Trường DLA đang nhận hồ sơ theo phương thức Học bạ THPT (4 tiêu chí):

1. Xét học bạ theo tổng điểm 03 học kỳ: Tổng điểm HK1, HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên.

2. Xét học bạ theo tổng 03 môn lớp 12: Tổng điểm 03 môn lớp 12 theo tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

3. Điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên

4. Xét học bạ theo điểm trung bình 5 học kỳ (học kỳ 1, 2 lớp 10 và học kỳ 1,2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) phải đạt từ 6.0 trở lên.

Hồ sơ đơn giản, bao gồm:

- Phiếu đăng ký xét tuyển

- Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy CNTN tạm thời (có thể bổ sung sau)

- Học bạ THPT

- Bản sao CMND/CCCD

- 04 ảnh 3x4 cm

Cách thức đăng ký dễ dàng với:

Nộp Online: http://nophoso.daihoclongan.edu.vn/

Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi bưu điện đến địa chỉ:

Phòng Tuyển sinh – Truyền thông

Số 938 quốc lộ 1 – Phường Khánh Hậu – TP. Tân An – tỉnh Long An

ĐT: 02723 512 826 (Bấm 123)

Hotline/Zalo: 0917 241 544

Các bạn thí sinh còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay đăng ký xét tuyển. Gia nhập vào ngôi nhà chung Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An còn có cơ hội nhận ngay các suất học bổng giá trị lên đến 100%, 50%, 15%, 10% học phí. Đến ngay Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An để “CHỐT ĐƠN” và nhận ngay học bổng cực kỳ hấp dẫn của trường đang chờ đón các bạn. Chúc các bạn thành công!