Thí sinh tự do, làm sao để được cấp tài khoản đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học?

Đại diện Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và đào tạo) cho biết để đăng ký vào hệ thống quản lý thi, thí sinh tự do thực hiện đăng ký dự thi (mặc dù thí sinh không có nhu cầu dự thi) trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do sở giáo dục và đào tạo quy định.

Sau khi đăng ký, thí sinh tự do sẽ được đơn vị đăng ký dự thi cấp tài khoản (là số căn cước công dân, chứng minh nhân dân của thí sinh) và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Theo hướng dẫn của bộ, thí sinh tự do nhưng chưa thực hiện việc đăng ký thông tin cá nhân trên hệ thống phải thực hiện việc đăng ký để được cấp tài khoản sử dụng cho việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển, thời gian từ ngày 12-7 đến ngày 18-7.

Thí sinh cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Tải mẫu phiếu đăng ký thông tin cá nhân (phụ lục V) và kê khai thông tin trên phiếu;

Bước 2: Nộp phiếu tại điểm tiếp nhận (theo quy định và hướng dẫn của sở giáo dục và đào tạo nơi thí sinh thường trú) để nhận thông tin tài khoản phục vụ công tác tuyển sinh.

Bước 3: Từ 22-7 đến trước 17h ngày 20-8, thí sinh tiến hành đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển đại học (không giới hạn số lần) trên hệ thống của Bộ Giáo dục và đào tạo.