Xử lý tình huống phát sinh khi đăng kí dự thi THPT năm 2022

Thí sinh cần làm gì khi gặp phải những tình huống phát sinh như quên mật khẩu, chưa có căn cước công dân, nghẽn mạng? Dưới đây là hướng dẫn xử lí của Bộ Giáo dục - Đào tạo.

Phần mềm đăng ký dự thi chạy trên môi trường web nên các thiết bị khác nhau (máy tính cá nhân, laptop, máy tính bảng, điện thoại thông minh…), sử dụng các hệ điều hành khác nhau (Windows, Linux, iOS, Android…) có trình duyệt web đều có thể truy cập. Tuy nhiên, khi truy cập bằng các thiết bị di động (màn hình nhỏ) sẽ khó thực hiện các thao tác hơn. Do đó, Bộ Giáo dục - Đào tạo Khuyến nghị đối với thí sinh khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT:

- Nếu có điều kiện, thí sinh nên truy cập bằng máy tính cá nhân hoặc máy tính bảng có màn hình đủ lớn (độ phân giải full HD 1920x1080).

- Nên sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc FireFox phiên bản mới nhất để việc thao tác được thuận lợi nhất.

Trang chủ dành cho thí sinh đăng ký (https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn) đã có các tài liệu hướng dẫn thí sinh thực hiện. Đề nghị thí sinh đọc kỹ hướng dẫn trước khi thực hiện thao tác đăng ký.

Thí sinh cũng cần ghi nhớ các kênh thông tin hỗ trợ khi gặp vấn đề cần hỏi:

+ Tổng đài hỗ trợ: 1800 8000 nhánh số 2;

+ Số điện thoại của trường phổ thông, thầy/cô phụ trách công nghệ thông tin của nhà trường có nhiệm vụ hỗ trợ thí sinh.

(Trước khi hỏi, thí sinh cần ghi lại các thông tin cần hỗ trợ để liên hệ hỏi đáp một lần).