Tự tin đăng ký xét tuyển tại DLA

Những ngày giữa tháng 7, không khí tuyển sinh tại Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) diễn ra tất bật và sôi động. Mỗi ngày, trường DLA đón nhận rất nhiều hồ sơ từ đường bưu điện và trực tiếp đến đăng ký xét tuyển tại trường. Trong đó hình thức xét tuyển bằng học bạ THPT đang được các bạn thí sinh quan tâm và lựa chọn nhiều nhất.

Nộp hồ sơ càng sớm, cơ hội trúng tuyển càng cao

Đông đảo thí sinh đến xét tuyển tại DLA

Một trong những ưu điểm vượt trội của phương thức xét tuyển học bạ THPT là thí sinh có quyền chọn lựa các tổ hợp môn có tổng điểm cao nhất, qua đó chủ động hơn về khả năng đậu Đại học của mình. Thí sinh nộp hồ sơ càng sớm, khả năng trúng tuyển càng cao và còn nhận được rất nhiều học bổng có giá trị từ trường DLA.

Hòa cùng dòng người đến nộp hồ sơ tại Trường DLA, trong lúc chờ đến lượt làm thủ tục, bạn Trần Thị Ngọc Cẩm – trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa (Tiền Giang) cho biết: “Sau khi biết được điểm thi THPT em đã đăng ký xét tuyển ngay tại Trường DLA, em chọn hình thức xét tuyển bằng học bạ vì hình thức này đơn giản và khá an toàn, không phải cạnh tranh và hồi hộp chờ đợi như dùng kết quả THPT. Em rất vui vì Trường DLA năm nay đã có ngành học Luật Kinh tế, đây là ngành học mà em yêu thích từ lâu do đó em đã nhanh chóng chọn học ngành này và được sự ủng hộ rất lớn từ phía gia đình. Bên cạnh đó, Trường DLA còn thu hút em bằng chính sách học bổng đa dạng nên em rất tự tin khi đăng ký xét tuyển tại Trường DLA”.

Cán bộ tuyển sinh giải đáp những thắc mắc cho thí sinh về cách thức xét tuyển bằng học bạ THPT

Hồi hộp theo dõi cháu trai làm thủ tục đăng ký xét tuyển, bà Thủy, bà ngoại của bạn Đinh Quang Hiển (Tân Trụ) chia sẻ: “Ngay khi biết Trường DLA tổ chức xét tuyển, gia đình đã khuyến khích Hiển đăng ký xét tuyển ngành Xây dựng tại trường. Do trường gần nhà, học phí phù hợp với điều kiện kinh tế nên gia đình rất yên tâm khi Hiển đăng ký xét tuyển. Gia đình bà tâm niệm rằng, trường Đại học nào cũng dạy tốt, chất lượng đào tạo đều như nhau, quan trọng là ở cách tiếp thu kiến thức và kỹ năng mà mỗi con em mình tự tích lũy được. Tìm được việc làm tốt, lương cao là từ chính năng lực của mỗi người. Gia đình bà rất tin tưởng vào sự lựa chọn tại Trường DLA

Cùng với tâm lý phải đăng ký càng sớm càng tốt, chú Nguyễn Bá Phúc, phụ huynh của bạn Nguyễn Lê Đăng Khoa (Phường 6- TP Tân An) hồ hởi cho biết: “Do không may mắn với điểm số tại kỳ thi THPT Quốc gia nên bản thân Đăng Khoa cũng khá lo lắng về khả năng học Đại học. Ngay khi nhà trường thông tin đến gia đình về hình thức xét tuyển bằng học bạ THPT, gia đình đã nhất trí cho Đăng Khoa xét tuyển ngay. Được sự hướng dẫn tận tình của các cán bộ tuyển sinh nên cháu nó hoàn thành việc đăng ký khá nhanh chóng. Gia đình rất vui và kỳ vọng vào việc học của Đăng Khoa sau này”.

Đơn giản và nhanh chóng “Giữ chỗ” Đại học bằng xét tuyển học bạ THPT

Theo thông tin chính thức từ hội đồng tuyển sinh Trường DLA, năm 2017, Trường DLA sẽ nhận hồ sơ xét tuyển Đại học 2017 bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT đến hết ngày 27/7.Trong đó, điều kiện xét học bạ là thí sinh phải tốt nghiệp THPT và có tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên. Riêng thí sinh có hộ khẩu tại Long An yêu cầu tổng điểm trung bình từng môn học của tổ hợp 3 môn xét tuyển đạt từ 16,5 điểm trở lên. Hai phương thức tuyển sinh tại Trường DLA hoàn toàn độc lập nên thí sinh dù không đăng ký nguyện vọng vào trường vẫn có thể đăng ký xét tuyển học bạ THPT.

+ Hình thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập (tổ hợp 3 môn) xét tuyển của trung bình cả năm học lớp 12 ở bậc THPT.

+ Hình thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập (tổ hợp 3 môn) xét tuyển của 5 học kỳ ở bậc THPT.

Tổ hợp xét tuyển và hồ sơ xét tuyển thí sinh tham khảo: Thông tin tuyển sinh đại học chính quy 2017. Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại trường hoặc gửi qua đường bưu điện.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Quản lý Đào tạo và Tuyển sinh

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1A, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An