Tận dụng điểm học bạ để “giữ vé” đại học, giảm áp lực cho kỳ thi tốt nghiệp

Tạo điều kiện để thí sinh tận dụng hiệu quả kết quả học tập từ các học kỳ trước, đa dạng ngành đào tạo để các bạn lựa chọn đúng sở thích của mình, các phương thức xét tuyển học bạ tại DLA nhận hồ sơ từ 01/3/2023 đến ngày 09/6/2023 (Đợt 1) hiện đang được đông đảo thí sinh coi là con đường an toàn để vào đại học.

Như tại DLA, trường xét tuyển học bạ theo các phương thức:

+ Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) phải đạt >=18.

+ Xét tuyển theo tổng điểm trung bình lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển phải đạt >=18.

+ Xét tuyển theo điểm trung bình của năm lớp 12 phải đạt >=6.

+ Xét tuyển học bạ theo điểm trung bình 5 học kỳ (học kỳ 1, 2 lớp 10 và học kỳ 1,2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) phải đạt >=6.

Mức điểm xét tuyển này áp dụng cho hầu hết các ngành đào tạo tại trường gồm: Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Công nghệ thông tin, Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng, Ngôn ngữ Anh, Luật Kinh tế, Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành.

Đặc biệt, thí sinh nộp hồ sơ sớm với kết quả học tập theo học bạ có cơ hội nhận được học bổng lên đến 100% học phí trong đợt xét tuyển đầu tiên này.

Xét học bạ - một giải pháp an toàn để "chắc suất" đại học đang là ưu tiên hàng đầu của thí sinh. Phương thức xét học bạ vì thế sẽ càng thu hút hơn, dẫn đến việc tỉ lệ cạnh tranh cao và điểm nhận hồ sơ có thể biến động mạnh.

Chính vì thế, thí sinh nên chủ động đăng ký sớm để nắm chắc cơ hội, yên tâm bước vào kỳ thi tốt nghiệp.