Chọn DLA – chọn thành công

Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An được thành lập theo quyết định 542/QĐ-TTg ngày 04/5/2007 của Thủ Tướng Chính phủ, mã trường DLA, tên giao dịch tiếng Anh "Long An University of Economics and Industry". Văn phòng và trụ sở chính tại Long An (số 938, Quốc lộ 1, phường Khánh Hậu, thành phố Tân An, tỉnh Long An); Văn phòng đại diện tại Tp. Hồ Chí Minh (số 13, đường số 8, Lý Phục Man, KP 3, phường Bình Thuận, Quận 7, TP. HCM).

Là một Trường Đại học đa ngành gồm nhiều bậc hệ đào tạo đa dạng, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An với nhiệm vụ trọng tâm là đào tạo, phát triển, cung ứng nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn kỹ thuật chất lượng cao phục vụ cho công cuộc hội nhập kinh tế - xã hội của tỉnh Long An, Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung, vì mục tiêu công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước.

Chất lượng đào tạo là điều được Ban giám hiệu trường quan tâm hàng đầu. Mục tiêu của trường là đào tạo một đội ngũ những người lao động có kỹ thuật, có kiến thức khoa học công nghệ hiện đại và có khả năng làm việc độc lập và sáng tạo, không những có đủ khả năng làm chủ về kiến thức thuộc chuyên ngành được đào tạo mà còn nắm bắt và đuổi kịp sự phát triển nhanh chóng của khoa học kỹ thuật và công nghệ thời đại, đáp ứng với những biến đổi toàn diện và sâu sắc trong một nền kinh tế hiện đại – nền kinh tế tri thức. Đội ngũ giảng viên cơ hữu của nhà trường là những giảng viên giỏi, nhiều kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, trong đó, có nhiều giảng viên được đào tạo từ nước ngoài và cả người nước ngoài.

Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An hiện là cơ sở giáo dục Đại học đạt chuẩn chất lượng theo Bộ tiêu chuẩn chất lượng mới của Bộ GD&ĐT. Để hoàn thành quy trình kiểm định này, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đã thực hiện kiểm định với bộ 25 tiêu chuẩn gồm 111 tiêu chí, được phân làm 4 mục: Đảm bảo chất lượng về chiến lược, Đảm bảo chất lượng về hệ thống, Đảm bảo chất lượng về thực hiện chức năng và Kết quả hoạt động.

Theo thông tin của Bộ giáo dục và Đào tạo, tính đến ngày 30/08/2020, chỉ có 148 trên tổng số 254 trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước đã được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng, trong đó chỉ có khoảng 15 trường Đại học và 8 trường cao đẳng đạt tiêu chuẩn chất lượng theo Bộ tiêu chuẩn chất lượng mới này khẳng định thương hiệu nhà trường đối với toàn xã hội và hệ thống giáo dục đại học trong cả nước.

Theo khảo sát việc làm của sinh viên năm 2021-2022, có hơn 87.55% sinh viên ra trường có việc làm trong vòng 6 tháng. Không ít cựu sinh viên hiện đang nắm giữ những vị trí quan trọng tại các đơn vị, tổ chức, công ty trong và ngoài tỉnh. Hầu hết các doanh nghiệp đã tuyển dụng sinh viên DLA đều hài lòng về tinh thần làm việc và kỹ năng nghề nghiệp của SV. Nhiều SV được nhận vào làm việc ngay khi vừa tốt nghiệp.

Qua chặng đường 15 năm hình thành và phát triển, Các cử nhân và kỹ sư đào tạo tại trường là nguồn nhân lực góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước nói chung và tỉnh Long An nói riêng – một thành quả rất đáng tự hào của trường Đại học KTCN Long An trên con đường "Tri hành – Đạt nhân".

---------------

Trường DLA hiện có 22 chuyên ngành đào tạo và 11 ngành học thế mạnh (Marketing, Quản trị công nghệ truyền thông, Luật Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Kế toán, Ngôn ngữ Anh, Khoa học máy tính, Tài chính – Ngân hàng, Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng, Kiến trúc), cùng các chuyên ngành đào tạo bậc cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, liên thông, đào tạo thạc sĩ, văn bằng 2,... Các bậc học và chuyên ngành tại trường rất đa dạng, đáp ứng nhu cầu xã hội, giúp người học có được sự chọn lựa phù hợp nhất cho con đường đầu tư kiến thức, trải nghiệm trong từng giai đoạn nghề nghiệp và học tập suốt đời.

Chi tiết https://daihoclongan.edu.vn/dao-tao-tai-dla/dao-tao.html

--------------

Mùa tuyển sinh 2022, DLA xét tuyển 04 phương thức và nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 1 từ 15/2 đến 31/5/2022 với nhiều chính sách học bổng dành cho thí sinh, cùng “chốt đơn” vào DLA tại link: http://nophoso.daihoclongan.edu.vn/

Không cần di chuyển nơi đâu xa xôi, đến với DLA, sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập chuyên nghiệp, hiện đại và đội ngũ giảng viên uy tín, chất lượng tốt nghiệp từ các trường trong và ngoài nước.

Hãy đồng hành cùng chúng tôi, ngôi trường tri thức DLA sẽ biến ước mơ của bạn thành hiện thực, tạo dựng tương lai, giúp bạn tự tin chinh phục mọi thử thách, khám phá chân trời mới và đặt dấu ấn thành công trên mỗi con đường mà bạn đi qua.