Làm sao để hình thành thói quen đọc sách?

DLA

Đọc sách là một thói quen tốt, tuy nhiên làm sao để duy trì thói quen là một điều không phải ai cũng làm được. Hãy cùng Mực Tím tìm hiểu một số cách sau nhé!

Bạn hãy tạm gác qua câu nói quen thuộc “Đừng đánh giá một cuốn sách chỉ qua cái bìa”, nếu bạn bị thu hút bởi một cuốn sách có bìa đẹp, ngoại hình long lanh hoặc tên sách hay thì đừng ngại cho nó một cơ hội và rinh “ẻm” về nhà. Ngày nay, bìa sách càng được chú trọng và minh hoạ tỉ mỉ, chưa bàn đến nội dung thì một cuốn sách đẹp cũng dễ dàng tạo cảm giác muốn đọc sách hơn.

data

Đừng tạo áp lực cho bản thân phải đọc hết 100% cuốn sách, những phần nào bạn cảm thấy không thú vị, dài dòng, không mang lại giá trị cho bản thân hoặc đó là những thông tin bạn đã biết rồi thì hãy cứ bỏ qua và tiếp tục đọc những phần khác. Bạn có thể quay trở lại đọc những phần đã bỏ qua vào những thời điểm khác sau này.

data

Bạn thích đọc gì thì cứ đọc đó, truyện tranh hay truyện dài, sách dày hay sách mỏng, hãy bất đầu với bất kì thể loại nào mà bạn thích. Không cần phải chạy theo số đông hay xu hướng, quan trọng vẫn là cảm giác của bạn phải vui vẻ, thoải mái, hứng thú với thể loại mình thích thì mới bắt đầu đọc sách được đúng không nè!?

data

Tất nhiên đọc sách chứ không phải chạy KPI hay deadline nên cứ thoải mái, từ từ “nhâm nhi” và tận hưởng cuốn sách. Mỗi ngày đọc từ 1 đến vài trang đều được, nhưng hãy cố gắng duy trì đều đặn mỗi ngày để biến nó thành thói quen nhé!

data

Mỗi người đều sẽ có cách tiếp thu khác nhau, việc đọc review và cảm nhận từ những người khác sẽ giúp bạn hiểu thêm về cuốn sách đó, nghe được nhiều ý kiến hơn, mọi người cùng nhau chia sẻ và bàn luận về sách sẽ dễ làm tăng “cảm xúc” đối với một cuốn sách hơn.

data

Ban Truyền thông

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: tuyensinh@daihoclongan.edu.vn

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây