Trường DLA đào tạo ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao

Với thế mạnh các ngành đào tạo ưu tiên theo sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục – Đào tạo, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) luôn đa dạng cách ngành đào tạo theo nhu cầu của thị trường lạo động, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng và đáp ứng yêu cầu công tác từ khi mới ra trường.

Theo xu thế chung của nền kinh tế, nhân lực liên quan các ngành du lịch, dịch vụ lữ hành và Khoa học máy tính đang có nhu cầu rất lớn và DLA đang cung ứng một số lượng không nhỏ sinh viên tốt nghiệp các ngành liên quan đến lĩnh vực mà thị trường yêu cầu. Bên cạnh đó, các ngành Tài chính Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, marketing, Quản trị công nghệ truyền thông đang nhận được nhiều sự quan tâm của đơn vị sử dụng lao động, phụ huynh và thí sinh khi chọn lựa ngành học.

Nhóm ngành Khoa học xã hội, ngôn ngữ quốc tế, công nghệ đang trên đà trở lại khi Chính phủ thực hiện nhiều chính sách kích thích phát triển kinh tế sau thời gian phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho người dân.

Trường DLA là nơi đào tạo một đội ngũ những người lao động có kỹ thuật, có kiến thức khoa học công nghệ hiện đại và có khả năng làm việc độc lập và sáng tạo, không những có đủ khả năng làm chủ về kiến thức thuộc chuyên ngành được đào tạo mà còn nắm bắt và đuổi kịp sự phát triển nhanh chóng của khoa học kỹ thuật và công nghệ thời đại, đáp ứng với những biến đổi toàn diện và sâu sắc trong một nền kinh tế hiện đại – nền kinh tế tri thức.

Các ngành nghề DLA đào tạo luôn hot và có nhu cầu tuyển dụng rất cao, được nhiều đơn vị sử dụng lao động đánh giáo cao và tuyển dụng sinh viên ngay từ khi vừa tốt nghiệp. Chương trình đào tạo luôn được Nhà trường cập nhật và cải tiến hằng năm, không chỉ gắn với nhu cầu xã hội mà còn được doanh nghiệp đánh giá cao khi sinh viên trải nghiệm tại doanh nghiệp.

Phát triển kỹ năng một cách toàn diện: Giáo dục kỹ năng là một trong những điểm nhấn quan trọng trong chương trình đào tạo của DLA. Nhà trường thường xuyên lồng ghép các chương trình kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, tổ chức quản lý công việc,... sinh viên có thể thực hiện kế hoạch học tập phù hợp, định hướng phương pháp học tốt sau các khóa học kỹ năng này.

Đa ngành nghề đào tạo: Trường DLA hiện có 22 chuyên ngành đào tạo và 11 ngành học thế mạnh (Marketing, Quản trị công nghệ truyền thông, Luật Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Kế toán, Ngôn ngữ Anh, Khoa học máy tính, Tài chính – Ngân hàng, Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng, Kiến trúc), cùng các chuyên ngành đào tạo bậc liên thông, VLVH, văn bằng 2, cơ hội nâng cao trình độ với chương trình đào tạo thạc sĩ, Tiến sĩ (sắp tới) tại Nhà trường... Các bậc học và chuyên ngành tại trường rất đa dạng, đáp ứng nhu cầu xã hội, giúp người học có được sự chọn lựa phù hợp nhất cho con đường đầu tư kiến thức, trải nghiệm trong từng giai đoạn nghề nghiệp và học tập suốt đời.

Chương trình chất lượng cao: Nhằm tăng tính hội nhập và làm việc trong môi trường đa văn hóa, Nhà trường chú trọng phát triển các chương trình học Ngoại ngữ và Tin học cho sinh viên. Theo học các chương trình này, SV được học trong môi trường hiện đại, vừa thực nghiệm vừa học song ngữ Anh Việt với giảng viên người nước ngoài, SV có nhiều cơ hội giao lưu hội nhập, hoặc đi tiếp các chương trình đào tạo tiên tiến với các trường nổi tiếng ngoài nước thông qua các chương trình du học do trường DLA phối hợp cùng các trường ĐH danh tiếng của Úc, Anh, Mỹ,.... Các lớp tin học chuyên sâu cũng được trường DLA đặc biệt chú trọng, chương trình kỹ thuật viên tin học được lồng ghép để khi các sinh viên ra trường thông thạo công cụ công nghệ thông tin - chính là chìa khóa để mở các cánh cửa thời đại.

Để đảm bảo chương trình theo hướng chú trọng thực nghiệm, lấy người học làm trọng tâm, nhà trường tăng cường các hoạt động hợp tác với doanh nghiệp. Nhà trường luôn đẩy mạnh các cơ hội để người học đến tham quan, kiến tập, thực tập và đi làm tại doanh nghiệp ngay trong thời gian học tại trường nhằm trang bị cho các em những trải nghiệm gần gũi với thực tế, giúp các em mạnh dạn, tự tin khi bước vào thị trường lao động.

-------------------

Hiện Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 7 từ ngày 05/10 đến 15/10; và nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt bổ sung) đối với 22 ngành bậc đại học hệ chính quy. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 03/10 - 15/10/2021, công bố trúng tuyển ngày 16/10/2021.

Thí sinh nhanh tay đăng ký xét tuyển: http://nophoso.daihoclongan.edu.vn/ và nhập học trực tuyến ngay trên cổng tuyển sinh của trường tại: https://daihoclongan.edu.vn/nhaphoconline/ để thực hiện ước mơ vào đại học và còn có cơ hội nhận ngay những suất học bổng, hỗ trợ cực kỳ hấp dẫn của trường đang chờ đón các bạn.

Chào mừng các Tân sinh viên DLA!