Hiện nay, các trường Đại học đều công bố điểm chuẩn trúng tuyển xét theo điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và đưa ra danh sách thí sinh trúng tuyển vào trường mình bằng điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1. Nhiều trường Đại học có điểm chuẩn năm nay tăng ở hầu hết các ngành so với năm ngoái.

 

Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn, mùa tuyển sinh năm nay có nhiều đặc biệt do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Nhìn chung, kết quả xét tuyển lọc ảo năm nay khá tốt so với năm 2020.

Năm nay cũng ghi nhận nhiều trường có những phương thức tuyển sinh khác nhau và điểm chuẩn của một số ngành (bằng phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT) tăng đáng kể.

Có một số nguyên nhân dẫn đến tăng điểm chuẩn: Thứ nhất, số thí sinh đăng ký dự thi thi tốt nghiệp THPT tăng 11% so với năm trước (từ từ 900 nghìn lên hơn 1 triệu). Số thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng tăng  24% so với 2020.

Thứ hai, xu hướng chọn ngành của thí sinh cũng thay đổi do tác động của nền kinh tế trong điều kiện dịch bệnh. Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, những ngành có điểm chuẩn tăng từ 5 điểm trở lên là: kỹ thuật, công nghệ với 70 mã ngành; tiếp đó là khoa học giáo dục, đào tạo giáo viên với 64 mã ngành. Sau đó mới tới khối Kinh doanh & Quản lý; xã hội nhân văn.

Thứ ba, một số điểm bài thi cao hơn năm ngoái, trong đó có môn tiếng Anh, kết quả cao hơn. Đây là những lý do khiến tăng điểm chuẩn năm nay tăng. 

 

Cơ hội nào cho thí sinh?

data

 

Ở thời điểm gay cấn này, khi điểm chuẩn đại học tăng mạnh. Cơ hội nào dành cho thí sinh? Nhiều thí sinh lẫn phụ huynh cảm thấy rối bời, thậm chí hoang mang vì thiếu thông tin, lơ mơ về nghề nghiệp tương lai.

Thí sinh và quý phụ huynh hãy an tâm, đã có Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) - Một ngôi trường uy tín được nhiều thế hệ sinh viên và quý phụ huynh trong suốt hơn 14 năm qua chọn làm nơi đồng hành trên con đường chinh phục tri thức ở giảng đường đại học. Và càng thêm tin tưởng khi Trường DLA là 1 trong Top 15 Trường ĐH hàng đầu tại khu vực ĐBSCL:

https://bitly.com.vn/v4qdjq

Đáng chú ý, tại Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) hiện đang triển khai chính sách học bổng hỗ trợ 40% học phí học kỳ I cho tân sinh viên nhập học trước ngày 25/9/2021 theo hình thức điểm thi THPT Quốc gia, cùng đồng hành với các em trên con đường đặt chân vào cánh cửa tri thức.

Các bạn thí sinh còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay đăng ký xét tuyển: http://nophoso.daihoclongan.edu.vn/ và nhập học trực tuyến ngay trên cổng tuyển sinh của trường tại: https://daihoclongan.edu.vn/nhaphoconline/ để nhận ngay suất học bổng, hỗ trợ cực kỳ hấp dẫn của trường đang chờ đón các bạn.

Đừng quên ngày 26/9/2021 - hạn cuối cho tân sinh viên nhập học theo hình thức điểm thi THPT Quốc gia tại DLA. Thí sinh hãy nhanh tay “chốt đơn” tấm vé vào đại học, trở thành thành viên ngôi nhà chung DLA.

Chúc các bạn thành công!

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây