Xét học bạ - Nắm chắc cơ hội vào đại học cho 2K3

Trong chiều tối ngày 15/9, các trường đại học đã lần lượt công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển điểm thi Tốt nghiệp THPT. Dạo một vòng điểm chuẩn các trường, có thể thấy mức điểm năm nay rất cao.

Mức điểm chuẩn đại học quá cao khiến phụ huynh và học sinh không khỏi ngỡ ngàng. Nhìn vào bảng điểm các trường hot có thể thấy, học sinh phải đạt 9,5 - 10 điểm/môn mới chắc suất đỗ. Nếu không có điểm cộng, sĩ tử sẽ rất trầy trật mới đạt được mức điểm này - một mức điểm không chỉ đòi hỏi năng lực học tập xuất sắc mà còn cả chút may mắn. Bởi trong ngày công bố điểm, rất nhiều sĩ tử đã nuốt nước mắt vì chỉ thiếu 0,03 điểm!

Thực tế, ngoài phương thức xét điểm thi Tốt nghiệp THPT thì còn nhiều phương thức xét tuyển đại học khác. Một trong số đó là xét tuyển bằng học bạ THPT đang là sự lựa chọn tối ưu cho thí sinh và phụ huynh.

Tại Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (Mã trường: DLA), phương thức xét tuyển học bạ liên tục "nóng" ngay sau khi kỳ thi tốt nghiệp khép lại. Hiện trường vẫn đang tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT đợt 5 đến hết ngày 20/9, đối với tất cả các ngành trình độ Đại học chính quy theo các hình thức như:

- Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) phải đạt >=18.

- Xét tuyển theo tổng điểm trung bình lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển phải đạt >=18.

- Xét tuyển theo điểm trung bình của năm lớp 12 phải đạt >=6.

- Xét tuyển học bạ theo điểm trung bình 5 học kỳ (học kỳ

Để giảm bớt những khó khăn, thách thức hiện tại, Trường DLA hỗ trợ 20%học phí học kỳ I cho tân sinh viên nhập học trước ngày 20/9/2021, cùng đồng hành với các em trên con đường đặt chân vào cánh cửa tri thức.

Các bạn thí sinh còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay đăng ký xét tuyển: http://nophoso.daihoclongan.edu.vn/ và nhập học trực tuyến ngay trên cổng tuyển sinh của trường tại: https://daihoclongan.edu.vn/nhaphoconline/ để nhận ngay những suất học bổng, hỗ trợ cực kỳ hấp dẫn của trường đang chờ đón các bạn. Chúc các bạn thành công!