Một số chuẩn bị cho năm nhất đại học

DLA

Chuyển từ trung học lên đại học có thể là một bước chuyển lớn đối với học sinh và sinh viên năm nhất sắp tới đang phải đối mặt với những thách thức mới. Để đối mặt với giai đoạn nhiều thách thức này, bạn cần phải chuẩn bị trước cho năm đầu tiên của mình. Những lời khuyên sau đây có thể giúp bạn xây dựng nền tảng vững chắc khi bước vào đại học.

Chuẩn bị cho các lớp học trực tuyến.

Trải nghiệm năm nhất của năm nay có thể sẽ có một chút khác biệt so với các năm trước. Học sinh có thể chuẩn bị cho các lớp học trực tuyến nhiều hơn và các biện pháp phân tán xã hội mới bằng cách kiểm tra trang web của trường đại học thường xuyên để cập nhật. Trước khi các lớp học bắt đầu, bạn nên có được tất cả các công nghệ cần thiết để hoàn thành các khóa học trực tuyến thành công và nghiên cứu các tài liệu của trường trước khi có vấn đề phát sinh.

data

 

Đọc càng nhiều càng tốt.

Các khóa học đại học bao gồm việc đọc tài liệu nhiều hơn đáng kể so với yêu cầu ở trường trung học. Học sinh nên bắt đầu làm quen với khối lượng công việc tăng lên bằng cách đọc sách trong thời gian học trung học và mùa hè trước khi học đại học. Những gì bạn đọc không quan trọng bằng bao nhiêu, nhưng nó giúp bạn tìm hiểu thêm về các đề xuất cho chuyên ngành đại học dự định của bạn hoặc các lĩnh vực học thuật mà bạn quan tâm.

Nghiên cứu chuyên ngành đại học có thể.

Tại hầu hết các trường đại học, sinh viên không cần biết chắc chắn họ sẽ theo đuổi chuyên ngành đại học nào vào ngày đầu tiên của năm thứ nhất. Nhưng sinh viên nên bắt đầu suy nghĩ về những gì họ có thể muốn học để chuẩn bị chọn các khóa học.

Xã hội, con người và kỹ năng mềm

Đại học thúc đẩy sinh viên phát triển các kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ.Từ các dự án nhóm đến giao tiếp với các giáo sư, một khả năng truyền đạt ý tưởng rõ ràng và hợp tác làm việc sẽ phục vụ tốt cho sinh viên.Điều đó bao gồm xử lý các vấn đề xã hội; nhiều sinh viên sẽ thấy mình làm việc chặt chẽ với mọi người từ các nền tảng và kinh nghiệm sống khác nhau, vì vậy họ nên xem xét việc tận dụng sự đa dạng và các lớp học hoặc sách. Ngoài ra, kỹ năng lãnh đạo và giải quyết vấn đề sẽ là những phẩm chất quan trọng khi đến lúc phải xin việc vàthực tập trong trường và sau khi tốt nghiệp. Với ý nghĩ đó, sinh viên nên cân nhắc đăng ký vào các khóa học dạykỹ năng mềm khi trường bắt đầu.

data

 

Nắm bắt các công cụ quản lý thời gian.

Cân bằng giữa nhu cầu học tập và xã hội của trường đại học có thể là một thách thức ngay cả những sinh viên siêng năng nhất. Nhưng có rất nhiều công cụ kỹ thuật số được thiết kế cho sinh viên đảm bảo thời gian được sử dụng hợp. Các ứng dụng và công cụ điện thoại thông minh có thể giúp sinh viên hạn chế thời gian giải trí và phương tiện truyền thông xã hội, và có thể giúp theo dõi lịch trình học tập.

Cân nhắc một công việc bán thời gian.

Chi phí học đại học rất đắt đỏ. Chi phí hàng ngày chiếm một phần đáng kể trong ngân sách đại học của sinh viên. Một công việc bán thời gian có thể làm giảm bớt các căng thẳng ngân sách, nhưng cũng khiến bạn tốn thời gian hơn. Một số sinh viên cũng có thể đủ điều kiện tham gia chương trình học tập làm việc liên bang và văn phòng hỗ trợ tài chính đại học có thể giúp trả lời bất kỳ câu hỏi nào trước khi học kỳ bắt đầu. Trước khi đưa ra quyết định học đại học, sinh viên nên nói chuyện với gia đình về tài chính.

Tận dụng tối đa các hoạt động định hướng.

Định hướng thường bắt đầu trong vài tuần và đôi khi vài tháng trước khi các lớp học bắt đầu, nhưng năm nay, nó có thể bị hoãn hoặc tổ chức hoàn toàn trực tuyến. Tuy nhiên, đó là một cách tuyệt vời để học sinh thích nghi và đặt nhiều câu hỏi. Nhận ra rằng mọi người đang cố gắng kết bạn và thích nghi với môi trường mới, vì vậy đừng ngại ngùng. Sau khi định hướng, nhiều trường cung cấp trải nghiệm độc đáo trong năm đầu tiên giúp sinh viên kết nối hơn nữa với các bạn cùng lớp và cộng đồng đại học.

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: tuyensinh@daihoclongan.edu.vn

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây