Những ngành học hot sau dịch Covid-19

Sau đại dịch Covid-19, có nhiều thay đổi đã diễn ra về xu hướng ngành nghề. Dịch Covid-19 đang mang đến những thay đổi to lớn trong xã hội, cả ở những nước phát triển và đang phát triển, dẫn theo xu hướng nghề nghiệp cũng đang dịch chuyển. Có những ngành học đang nhận được nhiều quan tâm của sinh viên không chỉ ở Việt Nam mà khắp nơi trên thế giới.

Cùng với hoạt động đào tạo, công tác nghiên cứu khoa học luôn được lãnh đạo nhà trường chú trọng. Qua đó hình thành tư duy và phương pháp nghiên cứu khoa học, thực hiện phương châm “giảng dạy kết hợp với thực nghiệm và nghiên cứu khoa học”. Với sự định hướng của các chuyên gia, nhà khoa học, giảng viên trực tiếp là người hướng dẫn, có nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu trong các lĩnh vực của đề tài, cùng với nền tảng kiến thức chuyên ngành được trang bị, tích lũy trong quá trình đào tạo, sinh viên DLA đã chủ động, tích cực, sáng tạo trong nghiên cứu, tìm tòi, đề xuất các mô hình, ý tưởng thông qua các đồ án, báo cáo thực tập tốt nghiệp đồng thời triển khai xây dựng, hiện thực hóa mô hình và đạt được các thành tích cao tại các cuộc thi NCKH trong và ngoài tỉnh. Trong đó, nổi bật là dự án Máy rửa tay diệt khuẩn thông minh thực hiện vì mục tiêu chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid-19 của nhóm bạn chuyên ngành Khoa học Máy tính (Nhóm H2DT) đã xuất sắc đạt “ Giải Ba” và “Giải Chuyên đề ý tưởng sáng tạo” tại Cuộc thi Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Tháp năm 2020 vừa qua.Đồng thời, Trường ĐH KTCN Long An vinh dự là 1 trong 2 tập thể có thành tích xuất sắc và nhận giấy khen từ Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An trong công tác 5 năm thực hiện Chính sách hỗ trợ chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học và ứng dụng tiến bộ công nghệ trên địa bàn tỉnh. Đây là những nỗ lực, sáng tạo không ngừng nghỉ của thầy và trò Trường ĐH KTCN Long An.

Đầu tiên là ngành Công nghệ thông tin: ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin. Cụ thể học ngành Công nghệ thông tin sinh viên có thể nghiên cứu chuyên sâu về:

- Khoa học máy tính (Computer Sciences)

- Công nghệ phần mềm (Software Engineering)

- Công nghệ máy tính (Information Technology)

- Hệ thống thông tin (Information Systems)

- Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence)

- Phân tích dữ liệu (Data Analysis, Big Data Analysis)

- An ninh mạng (Cyber Security)

Thứ ba là ngành Quản trị du lịch khách sạn. Đây là nhóm ngành đã rất hot trong những năm gần đây, và sẽ càng thu hút nhân lực phục vụ trong những năm sắp tới khi đại dịch dần được khống chế.

Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đã mở rộng liên kết cùng các doanh nghiệp và đơn vị tuyển dụng, ngoài tổ chức các môn học chính khóa, trường còn xen kẽ các tiết học về kỹ năng mềm giúp cho sinh viên rèn luyện kỹ năng và tự tin đứng trước nhà tuyển dụng. Các chuyến đi trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp cũng hỗ trợ sinh viên có cái nhìn toàn diện và tiếp cận gần hơn với công việc trong tương lai.

- Quản trị khách sạn và du lịch (Tourism and Hospitality Management)

- Quản lý khách sạn (Hospitality Management)

Thứ tư là ngành Thương mại điện tử/Kỹ thuật số. Cùng với xu hướng công nghệ 4.0 và hạn chế tiếp xúc giữa người với người, đây là nhóm nghề thực sự bùng nổ

- Kinh doanh điện tử (Business Computing hay E- Business)

- Truyền thông số (Digital Marketing)

- Business Intelligence and Digital Marketing

Tiếp nữa là Hậu cần và chuỗi quản lý cung ứng (Logistics and Supply Chain)

Hiện nay, với xu thế hội nhập hóa các nền kinh tế, Logistics đang dần trở thành một ngành hot trên thế giới. Sự phát triển ngày càng mạnh mẽ trong lĩnh vực kinh doanh, sự luân chuyển hàng hóa từ nước này sang nước khác hay kể cả trong nước đã khiến Logistics phát triển, trở thành một ngành dịch vụ quan trọng trong giao thương quốc tế. Để đáp ứng khối lượng công việc ngày một lớn, nhu cầu về nhân sự ngành Logistics ngày một tăng cao.

Để giảm bớt những khó khăn, thách thức hiện tại, Trường DLA hỗ trợ 30%học phí học kỳ I cho tân sinh viên nhập học trước ngày 31/8/2021, cùng đồng hành với các em trên con đường đặt chân vào cánh cửa tri thức.

Với số lượng lớn thí sinh đăng ký, nhập học tại trường và thời gian dành cho chính sách hỗ trợ Tân sinh viên có hạn (31/8/2021). Các bạn thí sinh còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay đăng ký xét tuyển: http://nophoso.daihoclongan.edu.vn/ và nhập học trực tuyến ngay trên cổng tuyển sinh của trường tại: https://daihoclongan.edu.vn/nhaphoconline/ để nhận ngay những suất học bổng, hỗ trợ cực kỳ hấp dẫn của trường đang chờ đón các bạn. Chúc các bạn thành công!

Fanpage: Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An

Xét tuyển online tại: http://nophoso.daihoclongan.edu.vn/

Nhập học Online: https://daihoclongan.edu.vn/nhaphoconline/