DLA song hành cùng người học trong hỗ trợ việc làm sau tốt nghiệp

Điều mong mỏi lớn nhất của sinh viên khi ra trường là sẽ làm việc ở đâu? Làm việc như thế? Liệu có biết cách để tiếp cận công việc một cách tốt nhất hay không? Tại sao lại có những trăn trở đó! Thực tế, hầu hết các trường đại học trước đây đều tập trung dạy sinh viên theo hướng nắm vững kiến thức nhưng quên đào tạo kỹ năng thực hành. Điều đó vô tình làm sinh viên có cảm giác bỡ ngỡ khi làm việc tại môi trường thực tế.

Nắm bắt xu hướng dạy học tích cực và thay đổi phương pháp đào tạo, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) chú trọng đào tạo sinh viên theo hướng giỏi lý thuyết, thạo thực hành và luôn thích nghi với môi trường thực tiễn.

Với đội ngũ giảng viên có tâm, có tầm, sinh viên DLA được lĩnh hội những kiến thức cơ bản của chuyên ngành theo học ngay trên giảng đường. Bên cạnh đó, điểm đặc thù tại DLA là luôn kết nối với các doanh nghiệp để tạo ra nhiều cơ hội thực hành, cơ hội việc làm cho sinh viên thông qua các chuyến tham quan tại các doanh nghiệp trong tỉnh. Đây là cơ hội để các sinh viên có cơ hội kiểm nghiệm thực tế, đút rút lại kiến thức đã học với những điều các bạn tiếp xúc, nhìn thấy tại các doanh nghiệp mà các bạn tham quan.

Một trong những thành công mà hoạt động học tập thực tế tại doanh nghiệp mang lại đó chính là cơ hội việc làm cho sinh viên. Thông qua những buổi tham quan này, doanh nghiệp có điều kiện tiếp xúc trực tiếp với sinh viên và đưa ra những yêu cầu tuyển dụng. Sinh viên – doanh nghiệp, cung – cầu được trực tiếp trao đổi, nhiều cơ hội việc làm phù hợp với ngành nghề của sinh viên được đặt ra và nhà tuyển dụng sẽ chọn được nhân sự mà doanh nghiệp trực tiếp phỏng vấn không qua trung gian giới thiệu.

Theo khảo sát, có 88.01% sinh viên ra trường có việc làm trong vòng 6 tháng, trong đó có 85.7% làm đúng chuyên môn trong các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, công ty cổ phần. Không ít cựu sinh viên hiện đang nắm giữ những vị trí quan trọng tại các đơn vị, tổ chức, công ty trong và ngoài tỉnh. Hầu hết các doanh nghiệp đã tuyển dụng sinh viên DLA đều hài lòng về tinh thần làm việc và kỹ năng nghề nghiệp của SV. Nhiều SV được nhận vào làm việc ngay khi vừa tốt nghiệp (Mới đây, Cục Thuế tỉnh Long An vừa thực hiện tuyển dụng các bạn ở các chuyên ngành Kế Toán, Ngôn ngữ Anh, Khoa học máy tính công tác, làm việc tại cơ quan). Ngoài ra, các doanh nghiệp như: Đồng Tâm Group, Công ty TNHH Giày ChingLuh, Công ty TNHH Hua Fu, Công ty Lê Long Việt Nam, Công ty TNHH thép TVP, Ngân hàng BIDV Long An, Sacombank Long An, SCB long An, VPBank Long An, VNPT Long An, FPT Long An, Thế giới di động, Vietcombank, MBBank, An Nông, các công ty tư vấn du học….. là một trong những đối tác cùng đồng hành với trường trong các chương trình liên kết doanh nghiệp và với nhiều sinh viên DLA đang công tác và được đánh giá cao trong nhiều năm qua.

Với mục tiêu “Lấy người học làm trọng tâm” , Trường DLA không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và linh hoạt trong phương thức giảng dạy để có thể trở thành cơ sở giáo dục uy tín được các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh trực tiếp đặt hàng nhân lực, qua đó phát triển hơn nữa mạng lưới hợp tác để doanh nghiệp quên đi nỗi lo không tìm được người tài, sinh viên an tâm không lo thất nghiệp. Và càng thêm tin tưởng khi Trường DLA là 1 trong Top 15 Trường ĐH hàng đầu tại khu vực ĐBSCL: https://bitly.com.vn/v4qdjq

Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) - Một ngôi trường uy tín được nhiều thế hệ sinh viên và quý phụ huynh trong suốt hơn 14 năm qua chọn làm nơi đồng hành trên con đường chinh phục tri thức ở giảng đường đại học.