DLA - Nơi hiện thực hóa những ước mơ

Khác với phương thức xét tuyển dựa trên điểm kỳ thi THPT Quốc gia hay kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021, xét tuyển bằng học bạ tại DLA giúp thí sinh chủ động cơ hội vào đại học với ngành học yêu thích và đồng thời có cơ hội nhận các suất học bổng, chính sách hỗ trợ qua đó giảm bớt một phần gánh nặng kinh tế cho gia đình ngay khi vừa nộp hồ sơ xét tuyển tại trường.

Một phụ huynh bạn Huỳnh Thị Thùy Trang (THPT Hùng Vương) – Phường 6, Tân An, Long An đã nộp hồ sơ (trước thời điểm địa phương thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19) đăng ký ngành Quản trị Kinh doanh bằng phương thức xét tuyển học bạ cho bạn. Nhìn chú tự tay viết hồ sơ, nguyện vọng nhập học cho con mình bằng bàn tay, nước da rám đi vì nắng của chú khiến bản thân tôi cảm thấy xúc động, nhớ về cha mình, lúc ấy cha chở tôi trên chiếc xe cũ và cùng vào đăng kí nguyện vọng nhập học với tôi. Thấy chú, tôi thầm nghĩ người bạn ấy chắc hạnh phúc lắm, như tôi đã từng… Được dịp trò chuyện cùng chú, chú cho biết: “Lúc đến đây nộp hồ sơ cho cháu nhà, chú vừa mừng vừa lo. Mừng vì cháu sắp vào đại học, lo vì khoản lớn chi phí học tập ở phía trước. Nhưng may mắn thay, hồ sơ con chú đáp ứng đủ yêu cầu và vừa gần đến hạn chốt các suất học bổng đợt này ở Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An. Chú được Ban Tuyển sinh DLA thông báo con chú được nhận suất học bổng “Chắp cánh ước mơ” - hỗ trợ 50% học phí cho đợt đăng ký này. Chú vui mừng chia sẻ, bảo sẽ về giục cháu hoàn tất nhập học sớm để “chốt” suất học bổng giá trị này”.

Gọn nhẹ về thủ tục, đơn giản về cách thức đăng ký trong khi cơ hội trúng tuyển đại học chính quy cao là một trong nhiều lý do phương thức xét tuyển học bạ tại DLA “hút” thí sinh đăng ký

Bạn Võ Duy Hiệp (Trường THPT Cần Giuộc) một trong những thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng bằng phương thức xét tuyển học bạ và nhận được suất “Học bổng tiếp sức học phí 2” (10% học phí) ngay tại bàn đăng ký; Ngoài ra, các bạn tại một số trường THPT còn được Nhà trường hỗ trợ nhận các suất học bổng giá trị đến 100% và 50% học phí như: Nguyễn Thanh Thi , Trần Thị Tuyết Hồng - THPT Tân An; Nguyễn Thị Lan Anh - THPT Nguyễn Hữu Thọ; Nguyễn Thị Yến Phương - THPT Hùng Vương; Hà Thị Quỳnh Như - THPT Long Cang; Nguyễn Đỗ Huỳnh Mai - THPT Thủ Thừa,.... Với tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay đã ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế, đời sống của mỗi gia đình, nhất là gia đình có con em chuẩn bị bước chân vào đại học đang trăn trở. Thấu hiểu được điều đó, Ban Giám hiệu Nhà trường đã kịp thời ban hành chính sách học bổng trong kỳ tuyển sinh 2021, đây thực sự là món quà to lớn và đầy ý nghĩa của Ban Giám hiệu Nhà trường gửi đến các bạn Tân sinh viên.

Một trong những thí sinh sau khi nhận được học bổng “Chắp cánh ước mơ 100% học phí” từ DLA vui mừng chia sẻ: “Bạn biết đến Trường DLA thông qua xem trên Website, facebook của trường đồng thời nhờ Đoàn tư vấn tuyển sinh đến chia sẻ, giải đáp thắc mắc cho bạn về ngành học, chính sách học bổng và các chính sách hỗ trợ khác từ Nhà trường. Bạn quyết định nộp hồ sơ ngay vào DLA với mong muốn viết tiếp ước mơ vào đại học của mình tại nơi đây. Một trường học bản thân thấy thích và phù hợp khả năng kinh tế của gia đình”.

Xét tuyển học bạ nhiều cơ hội trúng tuyển, ít áp lực

Mùa tuyển sinh 2021, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (Mã trường: DLA) áp dụng phương thức xét tuyển học bạ (chiếm 53,33% chỉ tiêu) xét tuyển đa dạng các ngành với 22 chuyên ngành cho thí sinh thỏa sức chọn lựa thông qua các hình thức:

+ Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) phải đạt >=18.

+ Xét tuyển theo tổng điểm trung bình lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển phải đạt >=18.

+ Xét tuyển theo điểm trung bình của năm lớp 12 phải đạt >=6.

+ Xét tuyển học bạ theo điểm trung bình 5 học kỳ (học kỳ 1, 2 lớp 10 và học kỳ 1,2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) phải đạt >=6.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, giãn cách trong mùa dịch và kịp tiến độ đào tạo, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đã quyết định cho thí sinh được thực hiện đăng ký xét tuyển online tại: http://nophoso.daihoclongan.edu.vn

Và Nhập học trực tiếp tại trường sang nhập học trực tuyến: http://daihoclongan.edu.vn/nhaphoconline/. Hồ sơ nhập học của thí sinh trúng tuyển sẽ được bổ sung sau khi tình hình dịch cho phép tập trung học tập trở lại.

Như vậy với nhiều cơ hội, đa dạng về sự lựa chọn ngành nghề lại giảm thiểu tối đa áp lực thi cử, hồ sơ đăng ký xét tuyển đơn giản, gọn nhẹ, phương thức xét tuyển học bạ THPT chính là sự lựa chọn tối ưu dành cho các bạn thí sinh, mang lại cơ hội trúng tuyển cao vào các ngành học mà mình yêu thích.

Đặc biệt, thí sinh nộp hồ sơ sớm và nhập học trước 20/8 có cơ hội nhận suất học bổng hỗ trợ học tập (lên đến 40% học phí). Tại sao không?

Vì số lượng các suất học bổng có hạn, các bạn hãy nhanh tay đăng ký để ghi tên mình vào danh sách Tân sinh viên 2021 được sở hữu các suất học bổng khủng tại DLA các bạn nhé!