Hướng dẫn nộp hồ sơ xét tuyển DLA trong thời gian giãn cách xã hội

Từ 0h ngày 08/7, TP. Tân An, tỉnh Long An bắt đầu triển khai thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. Đây cũng là thời điểm thí sinh vừa kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, cũng là thời điểm tốt nhất để nộp hồ sơ xét tuyển học bạ, tối ưu cơ hội trúng tuyển của mình.

Nhằm đảm bảo thực hiện đúng tinh thần của Chỉ thị 16, góp phần cùng người dân TP. Tân An đẩy lùi dịch bệnh, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) thông tin đến thí sinh một số điểm cần lưu ý về thời gian xét tuyển, hình thức nộp hồ sơ, các kênh tư vấn cần thiết,... để có thể hoàn thành thủ tục đăng ký xét tuyển một cách nhanh chóng, hiệu quả, hạn chế tối đa di chuyển.

1. Thời gian nhận hồ sơ: Đợt 2 đến 10/8 và Đợt 3 đến 23/8

Thực hiện theo đề án tuyển sinh đã công bố, DLA hiện đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 2 đến ngày 10/8 và tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển đợt 3 đến ngày 23/8.

Như vậy, những thí sinh là học sinh lớp 12 vừa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT (vào các ngày 07 và 08/7 vừa qua) không cần phải quá lo lắng nếu chưa kịp chuẩn bị hồ sơ xét tuyển. Với đợt nhận hồ sơ tiếp theo đến 10/8, các bạn sẽ có thêm thời gian lựa chọn ngành học phù hợp, chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ giấy tờ cần thiết,... để nộp hồ sơ xét tuyển học bạ mà không cần quá căng thẳng, gấp rút.

2. Hình thức nộp hồ sơ: Khuyến khích đăng ký trực tuyến, gửi hồ sơ qua bưu điện

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển học bạ tại DLA theo 03 hình thức:

+ Đăng ký xét tuyển trực tuyến TẠI ĐÂY

+ Gửi hồ sơ qua đường bưu điện về địa chỉ:

Phòng Tuyển sinh - Truyền thông,

Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA),

938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP. Tân An, tỉnh Long AN

+ Nộp hồ sơ trực tiếp tại DLA theo địa chỉ trên.

Cùng thực hiện quy tắc 5K để bảo vệ sức khỏe của mình và cộng đồng

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, DLA khuyến khích thí sinh, phụ huynh đăng ký xét tuyển trực tuyến và gửi hồ sơ qua đường bưu điện. Thí sinh tại các tỉnh cũng nên chọn hình thức nộp hồ sơ này để góp phần hạn chế di chuyển giữa các địa phương, đảm bảo an toàn sức khỏe. Trong trường hợp không thể đến bưu điện, thí sinh có thể liên hệ trực tiếp với Phòng Tuyển sinh - Truyền thông DLA qua số điện thoại (02723) 512 826 (bấm 123) hoặc 0917 241 544 để được hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ cần thiết.

3. Hồ sơ xét tuyển học bạ: 03 loại giấy tờ quan trọng

Hồ sơ xét tuyển học bạ tại DLA gồm các loại giấy tờ sau:

- Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của DLA);

- Bản photo công chứng học bạ THPT;

- Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.

- Các giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

Trong giai đoạn hiện tại, thí sinh lớp 12 chưa có giấy chứng nhận tốt nghiệp có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển học bạ và bản photo công chứng học bạ để được ưu tiên xét tuyển, sau đó tiếp tục bổ sung các giấy tờ còn lại.

Thí sinh cũng cần lưu ý các quy định về photo công chứng học bạ như học bạ photo công chứng cả quyển, có xác nhận sao y bản chính và đóng dấu giáp lai từng trang; đảm bảo giấy xác nhận ưu tiên (nếu có), xác nhận điểm thi Năng khiếu đối với thí sinh dùng điểm thi Năng khiếu từ các trường Đại học khác để xét tuyển vào các ngành Năng khiếu (Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Thanh nhạc...).

4. Tư vấn, hỗ trợ thí sinh xuyên suốt qua hotline và các kênh trực tuyến

Trong thời gian thực hiện giãn cách, bộ phận tuyển sinh DLA vẫn duy trì làm việc và sẵn sàng hỗ trợ trực tuyến cho thí sinh qua các kênh tư vấn sau:

Công cụ chat Botstar tại website: www.daihoclongan.edu.vn

Fanpage DLA – Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An

Hotline: 0917 241 544.

Bộ phận tư vấn trực tuyến DLA vẫn làm việc nhằm hỗ trợ thí sinh, phụ huynh kịp thời

Trường cũng duy trì làm việc và nhận hồ sơ xét tuyển vào tất cả các ngày trong tuần nhằm kịp thời hỗ trợ giải đáp thắc mắc, hướng dẫn các thủ tục xét tuyển, kiểm tra thông tin thí sinh và tình trạng hồ sơ,... trong khung giờ như sau:

+ Từ thứ 2 đến thứ 6: 7h30 - 16h15

+ Thứ 7 và Chủ nhật: 7h30 - 16h15

Việc hạn chế tối đa di chuyển và thực hiện đầy đủ nguyên tắc “5K” là đặc biệt cần thiết nhằm đẩy lùi dịch bệnh trong giai đoạn này, do vậy, các bạn thí sinh nên lựa chọn những hình thức nộp hồ sơ phù hợp. Hãy luôn giữ gìn sức khỏe và đừng quên thực hiện đầy đủ nguyên tắc “5K” trong trường hợp cần thiết phải ra ngoải, các bạn nhé!