Chính sách học bổng năm 2021 (2)

Với mục tiêu hoạt động “Vì Xã hội - Cộng đồng” , Ban Giám hiệu Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An quyết định ban hành chính sách học bổng với tổng giá trị 10 tỷ đồng nhằm góp phần một cách thiết thực, chắp cánh cho những ước mơ vào Đại học của hàng ngàn sinh viên có tài năng phát triển cá nhân, những tấm gương học giỏi vượt khó v..v. Chính sách học bổng là một phần trong triết lý giáo dục của Nhà trường và một lần nữa khẳng định tâm nguyện của Ban Lãnh đạo Nhà trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) vì một xã hội nhân văn, kế thừa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, vì một thế hệ sinh viên khát khao tri thức, vượt khó và hội nhập quốc tế.

Đối tượng

Học sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2021 hoặc đang học lớp 12 niên khóa 2020 - 2021;

Thời gian : Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển học bổng từ ngày 01/03/2021 đến ngày 31/05/2021. (tính theo dấu bưu điện nếu nộp bằng thư chuyển phát nhanh)..

2.1 Chính sách học bổng:

Loại học bổngSố lượng (Suất)Tương đương giá trị học bổng/suất
(ĐVT: triệu đồng)

Tài năng

Tài năng 100% toàn phần

Tài năng 50% toàn phần

Học bổng tiếp sức

Tiếp sức học phí 1

Tiếp sức học phí 2

Mã học bổng

Loại học bổng

Xét tuyển theo điểm thi THPT

Xét tuyển theo điểm Đánh giá năng lực

Xét tuyển theo học bạ THPT

Học bổng tài năng

HBTN01

Tài năng 100% toàn phần

Điểm xét tuyển >=27

Không áp dụng

Điểm trung bình cộng các môn học trong cả năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 từ 9.0 trở lên.

Điểm trung bình cộng các môn Toán và tiếng Anh trong cả năm lớp 10, lớp 11 và 1 học kỳ lớp 12 từ 8.5 trở lên.

HBTN02

Tài năng 50% toàn phần

Điểm xét tuyển >=25

Không áp dụng

Điểm trung bình cộng các môn học trong cả năm lớp 10, lớp 11 và 1 học kỳ lớp 12 từ 8.5 trở lên.

Học bổng tiếp sức năm 1

HBTS15

Tiếp sức 15% học phí

>= Điểm trúng tuyển +3

Từ 600 đến 700 điểm

Tổng điểm xét tuyển (tổ hợp 3 môn)>=24

HBTS10

Tiếp sức 10% học phí

>=Điểm trúng tuyển+1

Có ít nhất 01 thư giới thiệu của BGH/ Giáo viên chủ nhiệm nắm rõ quá trình học tập, tinh thần tuân thủ nội quy, hoàn cảnh gia đình của học sinh và đánh giá học sinh đạt loại tốt.

Từ 500 đến 600 điểm

Điểm trung bình cộng các môn Toán và tiếng Anh trong cả năm lớp 10, lớp 11 và 1 học kỳ lớp 12 từ 7.5 trở lên.
Tổng điểm xét tuyển (tổ hợp 3 môn)>=18
Hoặc

Lưu ý: Điểm xét tuyển không tính điểm ưu tiên, điểm chưa nhân hệ số

1. Đối tượng, điều kiện và thời hạn xét chính sách:

- Đối tượng là thí sinh đang học 12 ở các trường THPT năm 2021;

- Điều kiện là phải đăng ký nguyện vọng 1 và nhập học vào DLA theo phương thức thi THPT 2021.

- Thời hạn theo quy định về thời gian hết hạn đăng ký nguyện vọng 1 của kỳ thi THPT 2021.

2. Chính sách hỗ trợ học tập, ký túc xá:

Loại chính sáchNội dung

Miễn phí khóa học CNTT

-   Tặng Voucher miễn phí khóa học chuẩn đầu ra CNTT cơ bản cho sinh viên đăng ký và nhập học nguyện vọng 1.

Hỗ trợ kinh phí tham gia các học kỳ ngoại khóa tại Malaysia

-  Tân sinh viên sẽ được nhà Trường hỗ trợ 50% kinh phí tham gia các học kỳ ngoại khóa tại Malaysia.

Hỗ trợ ký túc xá

-  Tân sinh viên có hộ khẩu ngoài Tân An sẽ được miễn phí ở KTX trong học kỳ đầu.

5.1. Quy định nhận học bổng

(a) Học bổng được cấp xét cho thí sinh trúng tuyển vào trường, thỏa các tiêu chí xét cấp học bổng theo quy định của từng chính sách cho đến khi hết suất.

(b) Mỗi thí sinh chỉ đăng ký một trong các học bổng trên. Mỗi học bổng sẽ được cấp theo hình thức khấu trừ vào học phí, không có giá trị chuyển đổi cho người khác và không chuyển đổi thành tiền mặt.

(c) Thí sinh chỉ được nhận học bổng khi hoàn tất thủ tục đăng ký nhập học và đóng học phí (nếu có) trong thời gian quy định tại khoản 1.2. Sinh viên bảo lưu kết quả tuyển sinh sẽ bị hủy kết quả cấp học bổng.

(d) Học bổng tiếp sức chỉ áp dụng cho năm học đầu tiên. Sinh viên nhận học bổng nếu bỏ học hoặc chuyển trường trong năm 1 hay đầu năm 2 thì phải bồi thường cho nhà trường học phí năm đầu tiên.

(e) Để duy trì học bổng tài năng qua các năm, sinh viên được trao học bổng cần đảm bảo mức điểm trung bình năm học hàng năm là 8.5 đối với học bổng tài năng 100% toàn phần và 8.0 đối với học bổng tài năng 50% toàn phần và điểm rèn luyện loại tốt.

5.2. Quy định nhận chính sách hỗ trợ tân sinh viên

(a) Chính sách hỗ trợ tân sinh viên được cấp xét cho thí sinh trúng tuyển vào trường, thỏa các tiêu chí theo quy định của từng chính sách cho đến khi hết suất.

Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An sẽ ưu tiên giới thiệu việc làm ngay từ năm 3 với các đối tác của trường hoặc giữ lại trường làm cán bộ nghiên cứu và giảng dạy đối với sinh viên có điểm trung bình loại giỏi.

Thí sinh nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về địa chỉ:

Dự tuyển Học bổng năm 2020 - Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông - Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An