Sĩ tử cả nước đã chính thức bước qua kỳ thi THPT, đây được xem là kỳ thi quan trọng nhất trong suốt 12 năm đèn sách. Tuy nhiên, sẽ có không ít bạn lại rơi vào trường hợp “học tài thi phận”, với nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến mức điểm không như mong muốn. Vậy phải làm gì nếu kết quả thi không như là mơ? Liệu cánh cửa vào đại học có đóng lại? Thay vì phải chờ kết quả, tại sao các bạn không chủ động “mở lối đi riêng” cho mình.

Sinh viên Trường ĐH Kinh tế Công nghiệp Long An luôn được chú trọng giờ học thực hành
Sinh viên Trường ĐH Kinh tế Công nghiệp Long An luôn được chú trọng giờ học thực hành

Xét học bạ - Lối đi thông minh nhất ngay lúc này

Ngay lúc này, ưu điểm vượt trội của phương thức xét tuyển học bạ giúp thí sinh giảm áp lực xét tuyển, nhất là bạn có quyền tự tin trúng tuyển ngay từ đợt đầu tiên. Hơn nữa, khi giai đoạn điểm thi THPT được công bố thì cũng chính là thời điểm “nóng hừng hực” của các phương thức xét tuyển khác, đặc biệt là xét tuyển học bạ. Tại Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An trong nhiều năm qua, mặc dù nhận hồ sơ học bạ theo nhiều đợt nhưng điểm chuẩn ở các đợt sau hầu như luôn tăng đáng kể. Chính vì vậy, thí sinh nộp hồ sơ càng sớm thì khả năng trúng tuyển càng cao. Đăng ký xét tuyển sớm cũng giúp thí sinh dễ dàng chỉnh sửa, bổ sung hồ sơ (trong trường hợp có sai sót). Với những thí sinh muốn nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào DLA, bắt đầu từ thời điểm này phải nhanh chóng đăng ký xét tuyển ngay.

Trong năm 2020, Trường DLA xét tuyển học bạ theo các hình thức:

- Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) phải đạt >=18.

- Xét tuyển theo tổng điểm trung bình lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển phải đạt >=18.

- Xét tuyển theo điểm trung bình của năm lớp 12 phải đạt >=6.

- Xét tuyển học bạ theo điểm trung bình 5 học kỳ (học kỳ 1, 2 lớp 10 và học kỳ 1,2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) phải đạt >=6.

Hồ sơ khi xét tuyển học bạ chỉ cần: Phiếu đăng kí xét tuyển, Bản học bạ photo công chứng, Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời. Đối với trường hợp thí sinh chưa có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, Trường DLA vẫn tạo điều kiện cho thí sinh được bổ sung sau. Được biết, Trường DLA đang nhận hồ sơ xét tuyển học đến hết ngày 05/9/2020.

Đặc biệt tại Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA), thí sinh tham gia xét tuyển theo học bạ sớm sẽ có cơ hội nhận được các suất học bổng Xác nhận nhập học khi tham gia xét tuyển ngay từ đợt đầu tiên.

Cách thức nộp hồ sơ: thí sinh nộp trực tiếp tại trường hoặc gửi chuyển phát nhanh theo đường bưu điện đến địa chỉ:Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An, Số 938 Quốc lộ 1, phường Khánh Hậu, Tp.Tân An, tỉnh Long An

Cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng bổ sung

Sau khi kết thúc môn thi, hẳn thí sinh cũng có thể “đoán” trước được số điểm của mình. Lời khuyên hữu ích cho các bạn có điểm thi không như mong đợi chính là việc “tỉnh táo” để đưa ra những quyết định khi lựa chọn nguyện vọng bổ sung.

Bạn nên chọn những trường đại học với hệ thống đào tạo đa chuyên ngành để chắc chắn trường có đào tạo ngành mà mình yêu thích nhưng “lỡ” trượt ở nguyện vọng đầu tiên. Nên bình tĩnh, đưa ra những quyết định đúng, khi cần thiết, có thể gọi trực tiếp đến trường để được tư vấn, sau đó có những cân nhắc khi sẽ quyết định nộp hồ sơ.

Là một trong những trường có phương thức xét tuyển đa dạng cùng lợi thế là một trường ĐH đa ngành – đa nghề, với chất lượng giáo dục đã được minh chứng qua nhiều thế hệ, thí sinh dễ dàng tìm cho mình ngành học yêu thích tại DLA. Việc thu hút đông đảo sinh viên theo học không chỉ bởi trường có đào tạo nhiều ngành nghề hấp dẫn đáp ứng theo yêu cầu xã hội; đội ngũ giảng viên và cơ sơ vật chất tốt; cơ hội học tập, làm việc trải nghiệm với các doanh nghiệp lớn…, mà bởi trường luôn quan tâm đến vấn đề việc làm của các sinh viên sau khi ra trường. Trường ĐH Kinh tế Công nghiệp Long An cam kết là đơn vị giáo dục uy tín cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, toàn diện cho tỉnh Long An nói riêng và toàn xã hội nói chung. Ngoài nền tảng kiến thức cơ sở, trường còn tập trung trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng thực tế liên quan đến chuyên môn, nghiệp vụ. Đặc biệt trong quá trình đào tạo, nhà trường chú trọng liên kết với các doanh nghiệp, tổ chức Ngày hội việc làm nhằm tăng cường công tác hỗ trợ, chăm lo cho sinh viên toàn trường về chỗ thực tập và việc làm ổn định sau khi tốt nghiệp, như vậy sẽ giúp các em có thể tập trung, chuyên tâm hơn trong việc học hành của mình.

Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, hơn 10 năm hình thành và phát triển, Trường ĐH Kinh tế Công nghiệp Long An có thể tự hào rằng hơn , có 85.45% sinh viên ra trường có việc làm trong vòng 6 tháng, trong đó có 77.17% làm đúng chuyên môn trong các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, công ty cổ phần. Không ít cựu sinh viên hiện đang nắm giữ những vị trí quan trọng tại các đơn vị, tổ chức, công ty trong và ngoài tỉnh. Với vốn kiến thức và kỹ năng được đào tạo tại mái trường DLA kết hợp bản thân mỗi sinh viên nắm bắt được cơ hội do nhà trường tạo ra là công thức chung và là con đường dẫn đến thành công của sinh viên trường DLA.

Sinh viên gặp gỡ nhà tuyển dụng và được phỏng vấn trực tiếp
Sinh viên gặp gỡ nhà tuyển dụng và được phỏng vấn trực tiếp

Ban thông tin

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây