Những lưu ý sau khi hoàn thành kỳ thi THPT 2020

Sau khi hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia 2020, các thí sinh sẽ có khoảng thời gian “giải tỏa” căng thẳng thi cử. Tuy nhiên với những bạn đăng ký xét tuyển đại học, đây cũng là thời điểm để “nạp” thông tin - tìm hiểu cặn kẽ những mốc thời gian quan trọng, những lưu ý cần nằm lòng để có được kết quả tốt nhất trong kỳ tuyển sinh năm nay.

Các mốc thời gian thí sinh cần lưu ý

Kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ được các Hội đồng thi công bố vào ngày 27/8. Việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ sẽ được các Sở GDĐT thực hiện và hoàn thành chậm nhất vào 30/8, để chậm nhất ngày 04/9 cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời, học bạ và các loại giấy chứng nhận khác cho thí sinh.

Những thí sinh có nguyện vọng phúc khảo bài thi có thể nộp đơn tại nơi đăng ký xét tuyển từ ngày 27/8. Việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo sẽ hoàn thành chậm nhất vào ngày 23/9.

Sau kỳ thi, thí sinh cần lưu ý các mốc thời gian quan trọng sau:

- Ngày 27/8-5/9: Phúc khảo kết quả các bài thi.

- Trước ngày 07/9: Bộ GD-ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (hay còn gọi là điểm sàn) khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe.

- Trước ngày 08/9: Các trường công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển (điểm sàn).

- Từ ngày 9/9 đến 17 giờ ngày 16/9: Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến (Chỉ được điều chỉnh khi số nguyện vọng điều chỉnh không lớn hơn số nguyện vọng ban đầu).

- Từ ngày 9/9 đến 17 giờ ngày 18/9: Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu đăng ký xét tuyển (Được phép thêm nguyện vọng so với số nguyện vọng ban đầu).

- Trước 17 giờ ngày 20/9: Thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có (chỉ áp dụng đối với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu).

- Trước 17 giờ ngày 27/9: Các trường công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

- Trước 17 giờ ngày 3/10: Thí sinh xác nhận nhập học đợt 1.

Nguồn: kenhtuyensinh.vn

Đăng ký xét học bạ: Nắm bắt thêm cơ hội vào đại học

Bên cạnh phương thức xét điểm thi THPT Quốc gia hay kết quả thi đánh giá năng lực, thí sinh còn có thể nắm bắt thêm cơ hội vào đại học với phương thức xét tuyển học bạ.Phương thức này ngày càng trở nên phổ biến, được đông đảo thí sinh quan tâm, lựa chọn bởi điểm cộng dễ thấy: điều kiện xét tuyển tương đối “mềm”, thí sinh gần như biết trước cơ hội vào đại học sớm mà không cần hồi hộp chờ đợi, so sánh kết quả thi THPT quốc gia, tiết kiệm thời gian, chi phí, giảm áp lực điểm chuẩn tăng cao,...

Đặc biệt tại Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA), thí sinh tham gia xét tuyển theo học bạ sớm sẽ có cơ hội nhận được 730 suất học bổng Xác nhận nhập học khi tham gia xét tuyển ngay từ đợt đầu tiên.

Trường DLA nhận hồ sơ xét tuyển học bạ ngay từ bây giờ nha các bạn. Thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ gồm: Phiếu đăng kí xét tuyển, Bản học bạ photo công chứng, Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời. Đối với trường hợp thí sinh chưa có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, Trường DLA vẫn tạo điều kiện cho thí sinh được bổ sung sau.