Cánh cửa nào cho thí sinh dưới điểm sàn

Ngày 12-7-2017, Bộ GD-ĐT chính thức công bố điểm sàn Đại học 2017 là 15,5 cho tất cả các khối thi, thí sinh cả nước chuẩn bị bước vào giai đoạn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển. Đây là giai đoạn khó khăn với không ít thí sinh, bởi nếu “dưới sàn” coi như không còn cơ hội bước chân vào Đại học, hay những thí sinh có điểm thi chênh lệch sàn khoảng 0,5 – 1,0 điểm cũng không khỏi lo lắng về khả năng trúng tuyển.

Có không ít thí sinh có điểm thi thấp hơn điểm sàn quy định, nhưng vẫn không nguôi ước muốn được cầm trên tay tấm bằng đại học chính quy. Vậy bằng cách nào để những thí sinh dưới điểm sàn có cơ hội học Đại học? Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) sẽ giúp các bạn thực hiện điều này.

Cơ hội trúng tuyển cao khi xét tuyển học bạ THPT

Xét tuyển học bạ là phương thức tuyển sinh đầu vào được các trường có đề án tuyển sinh riêng áp dụng. Đây là là xu hướng xét tuyển của nhiều trường đại học trên thế giới áp dụng phổ biến với phương châm lấy toàn bộ quá trình học tập của thí sinh là cơ sở xét tuyển thay vì chỉ tập trung vào kết quả một kỳ thi duy nhất, qua đó đánh giá được thí sinh một cách trọn vẹn hơn.

Đông đảo các bạn học sinh quan tâm và tìm hiểu về thông tin tuyển sinh của Trường DLA
Sinh viên Trường DLA được học tập trong môi trường thực học, thực nghiệp

Xét tuyển bằng học bạ cho phép thí sinh chủ động hơn về điểm số xét tuyển, tổ hợp môn và thời gian nộp hồ sơ xét tuyển, hình thức xét tuyển bằng học bạ THPT đang được ngày càng đông đảo thí sinh và phụ huynh quan tâm chọn lựa như một giải pháp xét tuyển hiệu quả. Đặc biệt, đối với thí sinh có học lực tốt nhưng không may mắn trong kỳ thi THPT vừa qua, xét tuyển bằng học bạ sẽ là cơ hội cuối cùng để thực hiện ước mơ Đại học. Điểm học bạ là thành quả cố gắng của cả năm học và hoàn toàn xứng đáng trở thành “chìa khóa” mở cánh cửa Đại học cho thí sinh.

DLA trao cho bạn chiếc chìa khóa

Nếu bạn không may với điểm số tại kỳ thi THPT quốc gia, thì xét tuyển học bạ THPT chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Với hai hình thức: HT1: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập (tổ hợp 3 môn) xét tuyển của trung bình cả năm học lớp 12 ở bậc THPT và HT2: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập (tổ hợp 3 môn) xét tuyển của 5 học kỳ ở bậc THPT.

Điều đặc biệt là riêng thí sinh có hộ khẩu tại tỉnh Long An, học và tốt nghiệp THPT tại tỉnh Long An đăng ký xét tuyển vào Trường DLA thì được giảm 1,5 điểm (đối với HT 1) và giảm 9 điểm (đối với HT2)

Chi tiết tại: Thông tin tuyển sinh đại học chính quy 2017

Sinh viên Trường DLA được phát triển toàn diện các kỹ năng thông qua các hoạt động sinh hoạt đa dạng

Năm 2017, Trường DLA tuyển sinh song song cả hai hình thức xét tuyển điểm thi THPT và xét tuyển học bạ THPT, nên thí sinh dù có đăng ký nguyện vọng vào Trường DLA hay không vẫn có thể nộp hồ sơ xét tuyển học bạ. Có thể thấy với hình thức xét tuyển đa dạng cùng những chính sách đặc thù và những chính sách học bổng (tại đây) hấp dẫn, Trường DLA thật sự đã tiếp thêm sự tự tin cho các thí sinh dưới điểm sàn, tưởng chừng như đã phải chia tay với ước mơ đại học. Với DLA, cánh cổng vào Đại học đã mở ra trước mắt các bạn, hãy nắm bắt cơ hội này và thực hiện nó.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Quản lý Đào tạo và Tuyển sinh

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1A, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An