Tin tức tuyển sinh

Vì sao sinh viên chọn DLA?

Bước vào giai đoạn quan trọng của cuộc đua chọn trường đại học, không ít thí sinh đang phải hoang mang trước “ma trận” điểm số và hàng trăm trường đại học với các ngành nghề đa dạng. Với phương thức tuyển sinh linh hoạt, nhiều trường đại học đã và đang thu hút một lượng lớn thí sinh đăng ký xét tuyển. Ví dụ, tại Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA), đông đảo thí sinh và phụ huynh đã đến xét tuyển và chọn DLA là nơi học tập. Điều gì đã khiến cho phụ huynh và các bạn thí sinh tin tưởng vào DLA?

Chương trình chất lượng cao: Nhằm tăng tính hội nhập và làm việc trong môi trường đa văn hóa, nhà trường chú trọng phát triển các chương trình học Ngoại ngữ và Tin học cho sinh viên. Theo học các chương trình này, SV được học trong môi trường hiện đại, vừa thực nghiệm vừa học song ngữ Anh Việt với giảng viên người nước ngoài, SV có nhiều cơ hội giao lưu hội nhập, hoặc đi tiếp các chương trình đào tạo tiên tiến với các trường nổi tiếng ngoài nước thông qua các chương trình du học do trường DLA phối hợp cùng các trường ĐH danh tiếng của Úc, Anh, Mỹ,…. Các lớp tin học chuyên sâu cũng được trường DLA đặc biệt chú trọng, chương trình kỹ thuật viên tin học được lồng ghép để khi các em SV ra trường thông thạo công cụ công nghệ thông tin - chính là chìa khóa để mở các cánh cửa thời đại.

data
data

Để đảm bảo chương trình theo hướng chú trọng thực nghiệm, lấy người học làm trọng tâm, nhà trường tăng cường các hoạt động hợp tác với doanh nghiệp (DN). Nhà trường luôn đẩy mạnh các cơ hội để SV tham quan, kiến tập, thực tập và đi làm tại doanh nghiệp ngay trong thời gian học tại trường nhằm trang bị cho các em những trải nghiệm gần gũi với thực tế, giúp các em mạnh dạn, tự tin khi bước vào thị trường lao động.

SV Tham quan thực tế tại KCN Long Hậu
SV Tham quan thực tế tại KCN Long Hậu

Cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên chất lượng

Cơ sở vật chất được nhà trường đầu tư quan tâm với hệ thống giảng đường đầy đủ trang thiết bị hiện đại phục vụ tốt nhất cho quá trình giảng dạy và học tập cho hơn 10.000 sinh Tại cơ sở chính có hệ thống 40 giảng đường lớp học, với sức chứa 5.000 sinh viên/ca, học ổn định, rộng rãi, thoáng mát với trang thiết bị giảng dạy hiện đại. Hệ thống phòng máy với hơn 500 máy tính hiện đại; Hơn 10 phòng thí nghiệm, xưởng thực hành với trang thiết bị hiện đại phục vụ học tập, nghiên cứu, thực hành, thực tập các môn học thuộc lĩnh vực Tin học, Xây dựng, Kiến trúc; phần mềm chuyên dùng cho các ngành của sinh viên, giảng viên của trường. Thư viện trường với diện tích 1500 m2, được đầu tư các trang thiết bị cao cấp gồm hệ thống server chuyên dụng, hệ thống mạng và các thiệt bị phụ trợ, hệ thống máy tính cấu hình mạnh phục vụ công tác và tra cứu tài liệu. Cơ sở dữ liệu điện tử phong phú. Hơn 8844 đầu sách, hơn 20.061 quyển sách, với 5.866 đầu sách điện tử và nhiều đầu tạp chí. Năm 2015 DLA đưa vào sử dụng ký túc xá với diện tích 1.664 m2 đáp ứng 600 chỗ ở cho sinh viên.

SV khoa Kiến trúc thực hành vẽ đầu tượng tại phòng họa thất
SV khoa Kiến trúc thực hành vẽ đầu tượng tại phòng họa thất

Đội ngũ giảng viên trường DLA có trình độ chuyên môn cao, cung cấp và gợi mở hướng tự nghiên cứu, học tập cho sinh viên. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên của trường phần lớn được đào tạo chuyên sâu tại các trường ĐH danh tiếng trong và ngoài nước; nhiều người là các GS, PGS, TS đến từ nhiều trường ĐH, viện nghiên cứu lớn trong nước. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và theo sát từng sinh viên trong suốt quá trình học với chương trình đào tạo tiên tiến, cập nhật kiến thức mới nhất đáp ứng chuẩn đầu ra và nhu cầu của xã hội.

Cơ hội việc làm rộng mở

Hơn 10 năm hình thành và phát triển Trường DLA luôn chú trọng việc hợp tác với doanh nghiệp để đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Long An và toàn xã hội. Sinh viên của trường không những được rèn luyện về vận dụng kiến thức vào thực tế qua các kỳ kiến tập, thực tập rất bổ ích và thiết thực, các buổi nói chuyện chuyên đề, hội thảo về chuyên môn nghề nghiệp, tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn của các DN với SV,… Hơn thế nữa, qua những hoạt động này SV DLA còn được rèn luyện về tinh thần làm việc, đạo đức nghề nghiệp để khi các em SV ra trường có thể cống hiến tốt nhất cho đơn vị mình làm việc.

Đông đảo SV tham gia Ngày hội việc làm do Trường DLA phối hợp tổ chức
Đông đảo SV tham gia Ngày hội việc làm do Trường DLA phối hợp tổ chức

Nỗ lực ấy của nhà trường đã và đang được cộng đồng DN trong và ngoài ghi nhận và đánh giá cao. Hằng quý có rất nhiều DN cùng tham gia Ngày hội việc làm tại Trường DLA để tuyển chọn người tài. Liên tiếp trong các năm gần đây, tỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp của SV DLA luôn đạt mức cao trên 81,2% với chiều hướng tăng mạnh. Hầu hết các DN đã tuyển dụng SV DLA đều hài lòng về tinh thần làm việc và kỹ năng nghề nghiệp của SV. Nhiều SV được nhận vào làm việc ngay khi vừa tốt nghiệp.

Cơ hội học bổng hấp dẫn

Với mong muốn giảm bớt nỗi lo về chi phí học tập và tôn vinh những tấm gương sinh viên vượt khó học tốt, Trường DLA đã thành lập các quỹ học bổng dành cho SV với tổng giá trị trên 8,4 tỷ đồng. Hằng năm, nhà trường cùng các nhà hảo tâm đã cùng chung tay tiếp sức cho các em SV, học sinh vượt khó học giỏi có thêm cơ hội phát huy năng lực với các suất học bổng khích lệ tinh thần các em. Ngoài ra nhà trường còn dành tặng học bổng cho các thí sinh có điểm cao khi đăng ký xét tuyển tại trường, các thủ khoa đầu vào,…

SV Trường DLA nhận học bổng
SV Trường DLA nhận học bổng

Hãy đồng hành cùng chúng tôi, ngôi trường tri thức DLA sẽ biến ước mơ của bạn thành hiện thực, tạo dựng tương lai, giúp bạn tự tin chinh phục mọi thử thách, khám phá chân trời mới và đặt dấu ấn thành công trên mỗi con đường mà bạn đi qua.

Sinh viên DLA tốt nghiệp ra trường có thể tự tin thể hiện mình
Sinh viên DLA tốt nghiệp ra trường có thể tự tin thể hiện mình

Ban Thông tin

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Quản lý Đào tạo và Tuyển sinh

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1A, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544 - 0824 747 299 - 0374 597 437

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang