Tin tức tuyển sinh

Vì sao sinh viên DLA được doanh nghiệp đánh giá cao?

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm và được đánh giá cao từ doanh nghiệp là căn cứ phản ánh chính xác, khách quan nhất về chất lượng đào tạo của trường đại học. Theo khảo sát gần nhất, tỷ lệ sinh viên DLA có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp đúng chuyên ngành hoặc gần với chuyên ngành đào tạo chiếm tỷ lệ khá cao với 81,2%.

Thái độ quan trọng hơn trình độ

Nếu đem “thái độ” và “trình độ” đặt lên bàn cân để so sánh, chắc hẳn nhiều người sẽ xem trọng trình độ. Nhưng ít ai biết rằng thái độ làm việc nghiêm túc, cầu thị, cầu tiến và chuyên nghiệp mới là chìa khóa giúp doanh nghiệp chọn ứng viên.

81,2% sinh viên DLA ra trường đều nhanh chóng tìm được việc làm
81,2% sinh viên DLA ra trường đều nhanh chóng tìm được việc làm

Thực tế cho thấy, một người có năng lực tốt nhưng không có phẩm chất, đạo đức tốt và thái độ làm việc đúng đắn thì sẽ khó thành công trong môi trường làm việc nhóm, tập thể. Theo các chuyên gia, trên biểu đồ nhân sự, kiến thức chỉ chiếm 4%, kỹ năng 26% còn thái độ chiếm tới 70% .

Tại Trường DLA, sinh viên được dạy về thái độ sống, thái độ làm việc, kỹ năng giao tiếp… ngay từ khi mới chập chững bước chân vào trường. Những tiết học kỹ năng mềm trên lớp, những buổi trải nghiệm kỹ năng mềm qua các học kỳ đã giúp sinh viên DLA hiểu rằng “thái độ quan trọng hơn trình độ”.

Nhận xét về thái độ làm việc của sinh viên DLA, ông Nguyễn Môn - Giám đốc Công ty CP KCN Đồng Tâm cho biết: “Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đã trang bị tốt cho các em sinh viên có một nền tảng kiến thức vững chắc và thái độ làm việc chuyên nghiệp. Các bạn sinh viên của trường vào làm việc tại công ty chúng tôi phát huy tốt về mặt chuyên môn, kỹ năng, thích ứng nhanh với môi trường năng động. Tôi nghĩ thành công đó là một điều đáng chúc mừng và khích lệ những thế hệ sinh viên sau noi gương phấn đấu”.

Chương trình đào tạo bám sát nhu cầu của doanh nghiệp

Với yêu cầu ngày càng cao của thời đại công nghiệp 4.0, công nghệ và kỹ thuật ngày càng phát triển đòi hỏi nguồn nhân lực trình độ ngày càng cao và phải đáp ứng được nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Bên cạnh những giờ học lý thuyết trên lớp được cập nhật mới nhất theo thế giới, những giờ học thực tế tại doanh nghiệp, những buổi học kỹ năng dành cho sinh viên luôn được Trường DLA quan tâm và triển khai ở các năm học.

Sinh viên tham quan thực tế tại HUAFU Việt Nam và được tuyển dụng trực tiếp
Sinh viên tham quan thực tế tại HUAFU Việt Nam và được tuyển dụng trực tiếp

Phát huy tối đa các tiềm lực sẵn có như: chương trình đào đạo chất lượng, đội ngũ giảng viên ưu tú cùng chuỗi đối tác hàng đầu, Trường DLA luôn giữ vai trò là cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp. Nhà trường luôn chủ động xây dựng các chương trình liên kết với doanh nghiệp, hợp tác đào tạo quốc tế để sinh viên trải nghiệm nâng cao kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm. Chương trình đào tạo được đổi mới và xây dựng theo hướng bám sát thực tiễn, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của doanh nghiệp và chú trọng khả năng đáp ứng công việc của sinh viên.

Phương pháp giảng dạy hiện đại

Để đạt được kết quả như ý muốn khi ra trường, không chỉ đòi hỏi sinh viên phải có phương pháp học tập phù hợp mà quan trọng vẫn là phương pháp học hiện đại, Trường DLA đã tạo nên môi trường học tập năng động, đội ngũ giảng viên, nhà khoa học với học hàm, học vị cao tâm huyết với ngành giáo dục.

data

Với quan điểm lấy người học là trung tâm, khuyến khích khả năng sáng tạo của sinh viên, Trường ĐH DLA đã và đang nỗ lực hết mình để mỗi thế hệ sinh viên ra trường đều có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu của xã hội.

 

Ban Thông tin

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Quản lý Đào tạo và Tuyển sinh

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1A, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544 - 0824 747 299 - 0374 597 437

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang