Theo thông tin chính thức từ Bộ GD&ĐT, ngày 27/08 Bộ sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2020. Theo đó, tất cả các thí sinh có thể tra cứu kết quả thi thông qua cổng thông tin trực tuyến. Đặc biệt, từ ngày 09/09, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học một lần bằng hình thức trực tuyến hoặc bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng.

Chậm nhất là ngày 04/09 các trường THPT trên cả nước sẽ cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho các bạn học sinh đủ chuẩn tốt nghiệp năm 2020. Cạnh đó, các trường cũng sẽ trả lại học bạ và các loại Giấy chứng nhận (bản chính) cho học sinh.

Có 3 cách để thí sinh và gia đình có thể xem điểm nhanh nhất: Xem điểm thi trực tiếp tại nơi thí sinh đăng ký dự thi, hoặc có thể tra cứu điểm thi trực tuyến trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Bên cạnh đó, thí sinh cũng có thể tra cứu điểm thi trên các website xem điểm, hoặc trang thông tin của Sở GD-ĐT.

Sau khi truy cập vào đường link chính thức của Bộ GD-ĐT, thí sinh làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhập số CMND, mã đăng nhập, mã xác nhận để nhận được bảng điểm thi của tất cả các môn thi dự thi.

Bước 2: Nhấn vào phần "TRA CỨU" bên tay trái.

Bước 3: Nhấn vào "TRA CỨU ĐIỂM" và xem số điểm của mình.

data

Trong trường hợp thí sinh chưa có mã đăng nhập thì liên hệ với điểm nhận hồ sơ nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi để lấy mã đăng nhập. Thí sinh quên mã đăng nhập tick vào phần "quên mã đăng nhập" rồi làm theo hướng dẫn để được cấp lại mã.

Trong trường hợp thí sinh quên mã đăng nhập, sai số điện thoại, email hoặc số CMND thì liên hệ trực tiếp với điểm thi tiếp nhận hồ sơ. Thí sinh sử dụng trình duyệt Chrome trên điện thoại không đăng nhập được hệ thống, vào Cài đặt (Settings) > Trình tiết kiệm dữ liệu (Data Saver) > Chọn Tắt (Off) để đăng nhập vào hệ thống bình thường.

Hoặc: Thí sinh tra cứu điểm thi THPT 2020 bằng cách truy cập vào cổng thông tin của các Sở Giáo dục Đào tạo của 63 tỉnh thành.

Ví dụ: Thí sinh tại Hà Nội có thể tra cứu điểm thi THPT 2020 tại trang web: hanoi.edu.vn; Thí sinh tại TPHCM tra cứu điểm thi THPT 2020 tại website: hcm.edu.vn.

Các tỉnh thành khác thí sinh đăng nhập tại cổng thông tin của các Sở Giáo dục Đào tạo tương ứng. Theo quy định, sau khi biết điểm thi, thí sinh được quyền làm đơn phúc khảo từ ngày 27/08 đến 05/09/2020. Mọi thắc mắc liên quan, thí sinh có thể liên hệ các trường THPT đang theo học để được hỗ trợ giải đáp và hướng dẫn thủ tục.

Kết quả thi THPT sẽ được công bố ngày 27/07 Ảnh: Internet
Kết quả thi THPT sẽ được công bố ngày 27/08 Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, một số mốc thời gian thí sinh cần lưu ý sau khi biết điểm thi:

- Xét công nhận tốt nghiệp sơ bộ hoàn thành chậm nhất vào ngày 30/8.

- Cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh chậm nhất vào ngày 4/9.

- Thí sinh có nguyện vọng phúc khảo bài thi nộp đơn tại nơi đăng ký xét tuyển từ ngày 27/8 đến hết ngày 5/9. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, hội đồng thi sẽ công bố điểm sau khi phúc khảo của thí sinh.

- Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký từ ngày 9/9 đến 17h ngày 16/9 với hình thức trực tuyến.

- Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng hình thức đăng ký xét tuyển từ ngày 9/9-18/9.

- Dự kiến các trường ĐH công bố kết quả xét tuyển đợt 1 trước 17h ngày 27/9.

Tổng hợp

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây