Xét tuyển sớm, khả năng trúng tuyển càng cao

Hiện nay, xét tuyển học bạ đang là một trong những 'từ khóa' được thí sinh quan tâm nhiều nhất trong cuộc đua vào đại học năm 2020. Có thể thấy, xét tuyển học bạ mang đến cho thí sinh cơ hội trúng tuyển đại học bằng chính năng lực học tập của bản thân mà không phải phụ thuộc vào một kỳ thi duy nhất.

Mặc dù xét tuyển học bạ yêu cầu thủ tục đơn giản nhưng để đảm bảo cơ hội, thí sinh vẫn cần tìm hiểu kỹ thông tin; trong đó, thời gian nộp hồ sơ chính là yếu tố quan trọng hàng đầu.

Nộp hồ sơ càng sớm, khả năng trúng tuyển càng cao

Với mọi phương thức xét tuyển, số thí sinh đăng ký luôn tỉ lệ thuận với mức độ cạnh tranh. Phương thức xét tuyển học bạ cũng không ngoại lệ. Tại Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) trong nhiều năm qua, mặc dù nhận hồ sơ học bạ theo nhiều đợt nhưng điểm chuẩn ở các đợt sau hầu như luôn tăng đáng kể. Chính vì vậy, thí sinh nộp hồ sơ càng sớm thì khả năng trúng tuyển càng cao.

Trong năm 2020, Trường DLA xét tuyển học bạ theo các hình thức:

- Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) phải đạt >=18.

- Xét tuyển theo tổng điểm trung bình lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển phải đạt >=18.
- Xét tuyển theo điểm trung bình của năm lớp 12 phải đạt >=6.

- Xét tuyển học bạ theo điểm trung bình 5 học kỳ (học kỳ 1, 2 lớp 10 và học kỳ 1,2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) phải đạt >=6.

Với điều kiện này, thí sinh có năng lực học tập tốt ở lớp 12 hoặc 3 năm học 10,11 và 12 hoàn toàn có thể “nắm suất” vào đại học tại Trường DLA ngay từ đợt xét tuyển đầu tiên. Đăng ký xét tuyển sớm cũng giúp thí sinh dễ dàng chỉnh sửa, bổ sung hồ sơ (trong trường hợp có sai sót).

Đông đảo thí sinh quan tâm đến xét tuyển học bạ tại Trường DLA

Ví dụ, hồ sơ xét tuyển học bạ tại Trường DLA gồm phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu DLA), bản photo công chứng học bạ, bản photo công chứng bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT. Riêng thí sinh là học sinh lớp 12 có thể nộp trước phiếu đăng ký và bản photo công chứng học bạ để "ghi danh" xét tuyển.

Nắm suất trúng tuyển, giảm áp lực về kết quả thi THPT

Xét tuyển học bạ song song và độc lập với xét tuyển điểm thi THPT nên thí sinh xét tuyển học bạ hoàn toàn có thể "nắm suất" trúng tuyển trước khi biết điểm thi. Đặc biệt, với thí sinh đăng ký vào những trường đại học sở hữu số lượng nguyện vọng xét tuyển "khủng" hay vào các ngành có tỉ lệ "chọi" cao thì xét tuyển học bạ chính là lựa chọn đáng cân nhắc để tăng cao khả năng trúng tuyển, qua đó giảm bớt áp lực về kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

Thí sinh chủ động vào đại học bằng chính năng lực của bản thân

Theo thông lệ nhiều năm qua, số lượng thí sinh xét tuyển học bạ thường sẽ tăng cao ngay sau khi kết thúc kỳ thi THPT. Vì vậy, thí sinh nếu lựa chọn phương thức này nên chủ động nộp hồ sơ sớm để tăng tối đa khả năng trúng tuyển. Được biết, Trường DLA đang nhận hồ sơ xét tuyển học đến hết ngày 05/9/2020.

Ban Thông tin