Chỉ vài ngày nữa, Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ chính thức diễn ra. Thời điểm này, các trường THPT đang gồng mình đẩy nhanh tiến độ ôn tập cho học sinh ở giai đoạn nước rút. Bên cạnh ôn tập kiến thức thì việc rèn luyện kỹ năng làm bài thi cũng được xem là yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của thí sinh trong kỳ thi quan trọng này.

data

Theo lời khuyên của thầy Nguyễn Phúc Viễn, Hiệu trưởng Trường THPT Chợ Gạo, ở tuần cuối cùng trước khi diễn ra Kỳ thi THPT Quốc gia, học sinh không nên dồn sức cho việc ôn tập quá nhiều, bởi trước đó các em đã được ôn tập rất nhiều kiến thức. Điều cần thiết cho việc ôn tập vào thời điểm này là các em nên xem lại những điều cốt yếu mà bản thân thường hay quên. Hiện tại, các em nên để cho tinh thần thật sự thoải mái trước khi bước vào kỳ thi.

Với môn Ngữ Văn, đề thi sẽ gồm 2 phần đọc hiểu và làm văn. Cô Phạm Thị Diệu Hiền, giáo viên môn Ngữ Văn, Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, Tiền Giang hướng dẫn: ở phần đọc hiểu, học sinh cần chú ý nguyên tắc đề hỏi gì trả lời đó, không viết dài dòng, lan man để tránh mất điểm, chú ý đi vào trọng tâm của câu hỏi. Ở phần làm văn, học sinh cần lưu ý tìm ý, diễn đạt sao cho mạch lạc.

Đối với bài thi trắc nghiệm, cô Lê Thị Loan Phó Trưởng Phòng Giáo dục trung học - Giáo dục thường xuyên (Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang) gợi ý: nguyên tắc làm bài thi trắc nghiệm sẽ làm theo trình tự từ trên xuống, câu nào dễ làm trước, câu nào khó sẽ làm sau, không dồn quá nhiều thời gian cho bất kỳ câu nào. Sau khi xử lý xong các câu hỏi dễ sẽ tiến hành làm các câu mang tính chất vận dụng bằng phương pháp loại suy. Khi gần hết thời gian, nếu vẫn chưa tìm được đáp án thì thí sinh cũng cần phải chọn trả lời theo yếu tố may rủi, tuyệt đối không bỏ bất kỳ câu hỏi nào.

Nguồn: Tổng hợp

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây