Song song với phương thức xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia 2019, xét tuyển bằng học bạ THPT vẫn đang tiếp tục thu hút sự quan tâm của thí sinh bởi tính ổn định về điểm xét tuyển lại tăng cơ hội vào đại học cho thí sinh.

Cơ hội “giữ suất” cho thí sinh đạt từ 18 điểm

Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổ hợp môn, các trường đại học đưa ra ngưỡng điểm xét tuyển nhất định; thí sinh căn cứ vào ngưỡng điểm này để chọn lựa tổ hợp xét tuyển phù hợp. Hình thức này cho phép xét tuyển toàn diện dựa trên kết quả học tập trong suốt năm học của mỗi thí sinh - những thí sinh có học lực tốt có thể nắm bắt cơ hội vào Đại học bằng chính năng lực của bản thân mà không phải phụ thuộc vào kết quả của một kỳ thi THPT duy nhất.

Trường DLA xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn với điều kiện xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên
Trường DLA xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn với điều kiện xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên

Như ở Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA), trường áp dụng xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn. Điều kiện xét tuyển bao gồm tốt nghiệp THPT và có tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên. Với điều kiện này, thí sinh có năng lực học tập tốt ở lớp 12 hoàn toàn có thể “nắm suất” vào đại học tại Trường DLA ngay từ đợt xét tuyển đầu tiên. Chọn xét tuyển học bạ sớm chính là cách để thí sinh chủ động chọn vào trường Đại học đúng ngành yêu thích, tháo gỡ phần nào gánh nặng áp lực từ kết quả kỳ thi THPT.

Thí sinh và phụ huynh nộp hồ sơ xét tuyển tại Trường DL
Thí sinh và phụ huynh nộp hồ sơ xét tuyển tại Trường DLA

Với ưu điểm hồ sơ đơn giản, thủ tục nhanh chóng cũng là lý do khiến phương thức xét tuyển học bạ được nhiều thí sinh chọn lựa. Hồ sơ xét tuyển học bạ THPT tại Trường DLA gồm phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Trường DLA), bản photo công chứng học bạ THPT, bản photo công chứng bằng tốt nghiệp (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT). Ngoài ra, bạn còn có thể đăng ký xét tuyển online một cách dễ dàng tại website của Trường DLA (daihoclongan.edu.vn) điền đầy đủ thông tin theo mẫu và thực hiện đăng ký, sau đó nộp hồ sơ theo quy định tại Mục Hồ sơ đăng ký xét tuyển về Trường. Ngoài ra, thí sinh có thể scan hoặc chụp lại hồ sơ gửi file đến email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. để đăng ký xét tuyển, sau đó phải làm thủ tục kiểm tra đối chiếu với bản gốc khi nhập học (nếu trúng tuyển).

Sức hút từ uy tín của chính trường đại học

Bên cạnh những ưu thế về điểm số hay hồ sơ thủ tục, sức hút của một phương thức xét tuyển còn đến từ uy tín của chính trường đại học. Với sự đầu tư đúng mực cho giáo dục cùng những điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, môi trường học tập, đội ngũ giảng viên, kí túc xá an toàn, Trường DLA đang nhận được sự quan tâm và lựa chọn của đông đảo học sinh và phụ huynh trong và ngoài tỉnh.

Được biết, Trường DLA sẽ nhận hồ sơ học bạ đợt đầu tiên đến hết ngày 27/7. Với nhiều ưu điểm, phương thức xét tuyển học bạ được dự đoán sẽ tiếp tục “hot”, điểm chuẩn các đợt sau rất có thể sẽ tăng - đặc biệt là khi tỉ lệ “chọi” của phương thức xét tuyển nguyện vọng ở mức rất cao. Chính vì vậy, chủ động đăng ký xét tuyển học bạ sớm sẽ là giải pháp thông minh để thí sinh “nắm suất” vào Đại học ngay từ bây giờ.

 

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây