Bí quyết giải tỏa căng thẳng kỳ thi THPT 2020

Kỳ thi THPT 2020 đang cận kề thì cũng là lúc các bạn thí sinh đang dần thấy áp lực lên tinh thần. Điều này sẽ gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến kết quả thi cũng như sức khỏe của các bạn. Một số bí quyết nhỏ dưới đây hy vọng sẽ giúp các thí sinh có được trạng thái sức khỏe tốt và tin thần ổn định cho kỳ thi quan trọng này.

1. Đảm bảo chế độ ăn khoa học

Dinh dưỡng hợp lý giúp cho cơ thể suy nghĩ, học tập và làm việc hiệu quả. Các bạn thí sinh cần một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và cần bổ sung thêm những thức ăn có lợi cho não bộ, ăn uống cân bằng giữa các bữa và không dồn nhiều thức ăn bổ dưỡng vào cùng một lúc sẽ gây tác dụng ngược. Bữa sáng là bữa ăn quan trọng và vô cùng cần thiết vì thế các bạn đừng quên bữa sáng nhé.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp thí sinh đảm bảo sức khỏe trong quá trình ôn thi cũng như làm bài thi

2. Cân bằng thời gian ôn tập và nghỉ ngơi

Trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi THPT 2020, thí sinh nên duy trì chế độ sinh hoạt điều độ. Các em không nên học quá khuya, thức sau 12 giờ đêm và cần đảm bảo giấc ngủ 8 tiếng/ngày để cho bộ não khỏe mạnh và hoạt động tốt. Sau khi học bài xong không nên đi ngủ ngay mà cần thư giãn, uống chút sữa nóng trước khi đi ngủ chừng 30 phút để có giấc ngủ ngon.

Một ly sữa ấm trước khi ngủ sẽ giúp thí sinh ngủ ngon hơn

3. Tham gia các hoạt động thể dục thể thao

Thể dục thể thao giúp tinh thần sảng khoái và tăng cường sức khỏe trong mùa thi

Ngoài kế hoạch học tập, bạn cũng nên lập cho mình các kế hoạch thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe. Biện pháp lâu dài trong mùa thi là thường xuyên vận động nhẹ nhàng, bố trí thời gian nghỉ ngơi hợp lý tham gia thể dục thể thao, giải trí. Những hoạt động thể thao như chạy bộ, cầu lông, bóng rổ, bơi lội,... đều giúp bộ não linh hoạt và nhạy bén hơn. Bên cạnh đó, thể thao cũng khiến cho bạn ăn ngon miệng hơn.

Thi THPT 2020 là một hình thức xét tuyển nguyện vọng vào đại học. Thí sinh và phụ huynh cần chọn lựa cho các em những ngành học theo sở thích và năng lực.

Trường DLA

Từ năm 2020, trường DLA mở rộng tuyển sinh bằng cách xét học bạ hay sử dụng điểm bài thi đánh giá năng lực của trường Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh. Điều này mở ra cánh cửa thứ hai cho các bạn học sinh, giúp giảm sự lo lắng và căng thẳng về nguyện vọng. Nếu các em tự tin với kết quả học tập THPT của mình, hãy chuẩn bị hồ sơ từ sớm và theo dõi các đợt xét tuyển nguyện vọng của trường.

Nguồn: Tổng hợp