Top 5 ngành nghề “hot” nhất trong 5 năm tới

Chọn lựa việc làm luôn là vấn đề “đau đầu” của mọi người, đặc biệt là những học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp cho mình. Dưới đây là nghiên cứu và thống kê được Kênh Tuyển Sinh tổng hợp từ các ngành nghề và cơ hội để có được mức lương cao và an toàn từ 5 - 10 năm nữa dành cho các bạn học sinh, sinh viên tham khảo.

1) Bác sĩ - Dược sĩ

Theo kế hoạch phát triển nhân lực của Bộ Y tế trong hệ thống khám – chữa bệnh giai đoạn từ 2015 - 2020, thì cần phải bổ sung 10.887 dược sĩ ĐH và 83.851 điều dưỡng. Đạt 30% tổng số điều dưỡng có trình độ CĐ - ĐH. Việc này mở ra cơ hội việc làm rất lớn cho những người có dự định theo học và làm việc trong ngành Y.

Mức lương trung bình: 20 triệu - 30 triệu đồng/tháng.

2) Dịch vụ kĩ thuật

Trong giai đoạn Công nghiệp 4.0, đây là khoảng thời gian mà công việc dịch vụ kĩ thuật đòi hỏi ở mức năng suất cao nhất và đặc biệt mức lương trong ngành nghề này rất cao.Hiện nay, có khoảng 22 triệu người sử dụng smartphone tức là cứ 4 người Việt lại có 1 người sử dụng điện thoại thông minh. Gần như việc người nào ở Việt Nam cũng có 1 chiếc xe máy trong nhà mình... Ngoài ra, nhiều người có tay nghề có thể mở cửa hàng tư nhân để sửa chữa, kiếm thêm thu nhập.

Mức lương trung bình: 15 - 20 triệu đồng/tháng

3) Công nghệ thông tin - kỹ sư phần mềm

Chỉ cần máy tính là tâm điểm trong đời sống công việc và sinh hoạt của mọi người thì chắc chắn CNTT vẫn là một ngành hot nhất. Với sự biến chuyển mạnh mẽ của công nghệ kĩ thuật nhờ sự trợ giúp của máy tinh, internet tại Việt Nam. Thì việc không có chỗ làm khi có kĩ năng và kiến thức về công nghệ là không thể.

Mức lương trung bình: 15 - 30 triệu đồng/tháng

4) Ngành du lịch, quản lí nhà hàng khách sạn

Đời sống phát triển đi đôi với việc áp lực cuộc sống gia tăng, nhu cầu được nghỉ ngơi, ăn uống, du lịch chắc chăn sẽ tăng mạnh. Nên nhân sự ngành du lịch, quản lí khách sạn sẽ rất “khát” trong khoảng từ 5 - 10 năm nữa.

Mức lương trung bình: 15 - 30 triệu đồng/tháng

5) Digital Marketing

Trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay, marketing gần như là một xu hướng khó có thể loại bỏ khỏi thị trường hiện đại.

Hiện nay những công ty cần đến tiếp thị đang mọc lên như nấm đặc biệt là những công ty truyền thông. Ngoài ra, xu hướng thay đổi kinh tế cũng như cách mà các nhà đầu tư đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng cũng ngày một khác để có thể cạnh tranh với nhiều đối thủ.Do vậy những công ty ấy cần phải có một đội ngũ chuyên tiếp xúc với khách hàng, có những sáng tạo để tiêu thụ được sản phẩm. Ngành Digital Marketing đã và đang làm thỏa mãn những yêu cầu trên của các công ty.
Mức lương trung bình: 10 - 20 triệu đồng/năm