Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, Công nghệ thông tin đã và đang trở thành ngành học cũng như từ khóa “hot” thu hút các bạn trẻ tìm hiểu và đăng ký theo học.

Nhu cầu nhân lực lớn, thu nhập cao.

CNTT là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin. Công nghệ thông tin là việc sử dụng công nghệ hiện đại vào việc tạo ra, lưu trữ, truyền dẫn thông tin, xử lý, khai thác thông tin. Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) đang đào tạo 4 chuyên ngành chính: Mạng máy tính và truyền thông, Công nghệ phần mềm, Hệ thống thông tin và Thương mại điện tử. Đây là ngành cực "hot" đối với các bạn trẻ có đam mê về công nghệ và dành thời gian nghiên cứu.

data

Công nghệ thông tin (hay gọi tắt là IT) là một trong những ngành nghề “hot” hiện nay bởi cùng lúc nó đáp ứng được nhiều tiêu chí: thu nhập cao, nhu cầu của thị trường nhân lực luôn rộng mở, có nhiều cơ hội thăng tiến hay nâng cao trình độ, đa dạng hình thức làm việc (freelancer/full-time/part-time…).
Theo thống kê từ website topITworks, đối với các lập trình viên mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm, mức lương các bạn nhận được sẽ dao động trong khoảng 5-8 triệu/tháng. Có kinh nghiệm từ 3 – 5 năm, thu nhập có thể tăng lên 15 – 20 triệu/tháng và sau 5 -7 năm, trung bình khoảng 20-30 triệu/tháng.

Thiếu trầm trọng nhân lực ngành CNTT
Thiếu trầm trọng nhân lực ngành CNTT

Báo cáo của trang web tìm việc làm Vietnamworks cho thấy: nhu cầu tuyển dụng của ngành công nghệ thông tin đang ở mức cao nhất trong lịch sử tới gần 15 ngàn công việc thuộc lĩnh vực này được tuyển dụng và con số này sẽ càng tăng hơn nữa trong những năm tới. Theo xu hướng sắp đến, Việt Nam cần khoảng 1,2 triệu nhân lực CNTT vào năm 2022.

Đào tạo nhân lực ngành CNTT: cần hơn bao giờ hết

Đến với DLA, Chương trình đào tạo của trường được xây dựng dựa trên một số chương trình chuẩn tiên tiến như Trường Đại học New South Wales, Úc, Trường Đại học California, Berkeley, Mỹ, v.v... kết hợp với các môn học do đội ngũ giảng viên của Trường tự xây dựng theo hướng dự án cho từng học kỳ và bài tập thực tế và các đồ án cho từng môn học.

Sinh viên sẽ được giao các nhiệm vụ, đồ án ngay đầu giai đoạn để từng bước học hỏi và hoàn thiện nhiệm vụ được giao. Khi đó, giảng viên đóng vai trò là người hướng dẫn dẫn đắt và thúc đẩy sinh viên phát huy tinh thần tự học, tính sáng tạo, từ đó, định hướng rõ ràng về mục đích môn học, chủ động trong việc tự tìm tòi kiến thức. Khoa luôn áp dụng các phương pháp đào tạo tiên tiến là lấy sinh viên làm trung tâm, 100% giảng viên sử dụng các phương tiện giảng dạy hiện đại. Sau khi sinh viên tốt nghiệp sẽ có khả năng giải quyết các vấn đề thuộc lãnh vực đào tạo : Tham gia phân tích, thiết kế và thực hiện các phần mềm; Có khả năng lập trình, thiết kế trang Web động, có thể tham gia cài đặt, quản trị các mạng nội bộ...

Lựa chọn học tập tại Trường DLA sẽ giúp bạn:

Nâng cao khả năng tiếng Anh: Sử dụng tốt tiếng Anh là lợi thế cho sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu và sử dụng các phầm mềm chuyên dụng và nguồn học liệu khổng lồ của thế giới được dễ dàng. Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất, mở các lớp bồi dưỡng miễn phí thường xuyên để nâng cao trình độ của sinh viên. Trong đó, có các buổi học ngoại ngữ được giảng dạy bởi giảng viên nước ngoài để nâng cao khả năng giao tiếp ngoại ngữ cho sinh viên.

Hiện thực hóa ước mơ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường: Đặc thù của sinh viên Khoa học máy tính đó là thiết kế các phần mềm, ứng dụng. Trong suốt thời gian học, sinh viên sẽ được thực hiện nhiều bài tập tương ứng với các chương trình, có sự liên hệ với các doanh nghiệp. Và sẽ được mua "bản quyền" nếu phù hợp với doanh nghiệp. Đây chính là hình thức thực nghiệp ngay khi còn trên ghế nhà trường mà chỉ sinh viên Khoa học máy tính mới có được. Đến với DLA, sinh viên sẽ được chắp cánh cho những ước mơ, thỏa sức sáng tạo không giới hạn cũng như là phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Khoa đào tạo kỹ sư CNTT theo các chuyên ngành: Công nghệ phần mềm, Hệ thống thông tin và Mạng máy tính và truyền thông, Thương mại điện tử. Theo báo cáo mới nhất về tỷ lệ sinh viên có việc làm vào tháng 3-2018, các sinh viên ngành CNTT sau khi ra trường đạt tỷ lệ việc làm là 82,35%. Đây là con số khá ấn tượng và là minh chứng vững chắc nhất cho chất lượng đào tạo ngành CNTT tại trường DLA.

Tổng hợp

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây