Tuy?n sinh �?i h?c Long An

Điều chỉnh nguyện vọng Đại học: Thận trọng trước “ma trận” điểm nhận hồ sơ xét tuyển

DLA

Phổ điểm thi không cao, ngưỡng điểm xét tuyển tối thiểu của các trường dao động trong khoảng 15 - 18 điểm, điểm chuẩn các trường đại học dự kiến sẽ giảm so với năm 2017,… Đó là tất cả những thông tin mà thí sinh có thể tìm thấy trong giai đoạn điều chỉnh nguyện vọng (NV) xét tuyển hiện nay.

Khi đó, thí sinh cần bình tĩnh xem lại số điểm của bản thân, tìm hiểu thật kỹ thông tin về ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển và hết sức thận trọng chọn mức điểm mình “có khả năng trúng tuyển cao” để điều chỉnh nguyện vọng hiệu quả nhất, tối đa hóa cơ hội trúng tuyển vào trường và ngành học mình yêu thích.

Những “chiến lược” để điều chỉnh NV hiệu quả

“Chiến lược” đăng ký hiệu quả nhất nên gồm ít nhất 3 nhóm NV. Nhóm đầu tiên gồm ngành, trường mà thí sinh yêu thích nhất. Nhóm thứ hai gồm các trường có điểm xét tuyển tương đương với điểm của bản thân. Cuối cùng, nhất thiết phải có nhóm thứ ba, gồm các trường có điểm xét tuyển thấp hơn điểm số của bản thân.

Xét tuyển theo học bạ – phương thức được nhiều thì sinh và phụ huynh tin tưởng chọn lựa
Xét tuyển theo học bạ – phương thức được nhiều thì sinh và phụ huynh tin tưởng chọn lựa

Trong khi đó, những thí sinh có điểm số trên dưới 15, sự lo lắng là khó tránh vì các bạn không thể đảm bảo cơ hội trúng tuyển đúng ngành, đúng trường đã chọn. Trường hợp này, thí sinh có thể cân nhắc “chọn lại” NV: chọn ngành yêu thích ở trường có ngưỡng điểm phù hợp, hoặc chọn ngành gần với lĩnh vực yêu thích mà điểm xét tuyển không quá cao. Chẳng hạn, thí sinh thích Công nghệ thông tin có thể chọn thêm các ngành gần mà các trường có đào tạo như Mạng máy tính và truyền thông, công nghệ phần mềm, thương mại điện tử, hệ thống thông tin...

Xét tuyển học bạ: Tăng cơ hội chọn được ngành mình yêu thích

Phương thức xét tuyển riêng của các trường đại học cũng là giải pháp mà thí sinh nên quan tâm để tự tạo thêm cơ hội cho bản thân. Năm 2018, cùng với xét tuyển NV, nhiều trường đại học đồng thời áp dụng một số phương thức xét tuyển riêng; trong đó, xét tuyển học bạ được xem là lựa chọn hiệu quả.

Thí sinh tham gia xét tuyển sớm tại DLA
Thí sinh tham gia xét tuyển sớm tại DLA

Với phương thức lấy học bạ để làm căn cứ xét tuyển, hình thức xét tuyển theo học bạ được nhiều trường áp dụng trong những năm gần đây và luôn nhận được sự quan tâm không nhỏ từ phía phụ huynh và thí sinh. Điểm đặc biệt của phương thức này là đánh giá được kết quả học tập của thí sinh trong suốt cả một quá trình và không gây áp lực về điểm số thi THPT Quốc gia cho thí sinh. Với những học sinh học tập tốt các môn trong chương trình lớp 12, hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia đã đầy đủ những điều kiện để trở thành tân sinh viên với phương thức xét tuyển theo học bạ này.

Với tổ hợp 3 môn giúp thí sinh chọn lựa được môn học mà mình có thế mạnh, DLA mang đến nhiều tổ hợp cho cùng một ngành để tối ưu hóa cơ hội học tập đại học cho thí sinh.

Đến với DLA, các phương thức xét tuyển theo học bạ mang đến cơ hội cho thí sinh gồm:

Phương thức 1: xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn, điều kiện XT: Tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương)

Điểm xét trúng tuyển = Điểm TB năm lớp 12 môn 1+Điểm TB năm lớp 12 môn 2+Điểm TB năm lớp 12 môn 3+Điểm ƯT

Phương thức 2: xét tuyển học bạ lớp 12 theo điểm TB cả năm, điều kiện XT: Tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương)

Điểm xét trúng tuyển = [Điểm TB cả năm lớp 12] x 3 + Điểm ƯT

Hiện tại, DLA đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT đợt 2 đến ngày 27/7 và công bố trúng tuyển vào ngày 29/7/2018, khi đến tham gia xét tuyển thí sinh nhớ mang theo các giấy tờ cần thiết gồm: Dành cho các phương thức xét tuyển bằng học bạ lớp 12 (phương thức 2 và 3) gồm: 1. Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của DLA) (Thí sinh tải xuống trong file đính kèm); 2. Bản photo học bạ THPT có chứng thực (bổ sung sau); 3. Bản photo bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT có chứng thực (bổ sung sau)

Đối với xét tuyển NV, thí sinh được điều chỉnh NV một lần duy nhất và chỉ được xét trúng tuyển một NV cao nhất. Trong khi đó, với xét tuyển học bạ, các bạn có thể xét tuyển đồng thời vào nhiều ngành, sau đó mới chọn lựa ngành phù hợp nhất để theo học. Ưu điểm cho phép thí sinh có thêm thời gian lựa chọn, không bị ràng buộc áp lực điều chỉnh NV, điểm số xét tuyển,... xét tuyển học bạ trở thành giải pháp tin cậy cho đông đảo thí sinh.

Ban thông tin

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: tuyensinh@daihoclongan.edu.vn

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây