Đây là 3 thói quen tốt mà người thành công nên có

DLA

Đây là thói quen tốt mà các bạn có thể áp dụng để "nâng cấp" cuộc sống của mình hơn nhé!

Lên thời gian biểu một ngày và thực hiện đúng theo kế hoạch định ra

Có thể nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao lên thời gian biểu là một thói quen. Tuy nhiên, lên thời gian biểu là một hành động cần lặp đi lặp lại nhiều lần như hình thành một thói quen vậy. Khi bạn lên kế hoạch định cho những gì bạn sẽ làm hôm đó, bạn sẽ biết được mình cần làm những gì và không tốn thời gian suy nghĩ hay sa đà vào những thú vui khác mà quên luôn những deadline còn đang nằm đấy chờ bạn hoàn tất.

Nhờ vào việc lên kế hoạch trước bạn cũng phân chia ra được thời gian nào bị sẽ chú tâm học, thời gian nào mình sẽ chơi và nghỉ ngơi. Từ đó giúp bạn không bị thời gian chi phối mà ôm điện thoại không lối thoát để rồi trễ tiến độ làm việc.

Một vài tips hữu ích giúp hình thành thời quên lên thời gian biểu đó chính là mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, bạn hãy dành ít phút để viết ra những công việc bạn cần làm vào ngày mai, ước tính thời gian các bạn cần để thực hiện việc đó và sắp xếp các khung giờ phù hợp.

Khi đang thực hiện một công việc nào thì đừng để những cái khác làm phiền đến bạn. Chỉ những bước đơn giản đó thôi mà chúng ta đã có được một ngày cực kỳ năng suất rồi.

Tập thể dục

Đây cũng là một thói quen tốt cho sức khỏe của bạn. Cả một ngày chỉ ngồi và học không thì không tốt cho sức khỏe bạn chút nào cả. Bạn cần cả khoảng thời gian rèn luyện, và phát triển thể chất nữa. Có như vậy, cơ thể mới khỏe mạnh và đủ sức thực hiện những gì mình muốn.

Không chỉ giúp cơ thể khỏe hơn, tập thể dục còn giúp tinh thần bạn trở nên thoải mái hơn, lúc nào cũng tràn đầy năng lượng sẵn sàng cho một ngày dài. Và việc các bạn cần làm là hãy dành ra trong ngày khoảng 30 phút đến 1 tiếng vào mỗi sáng thức dậy sớm và vận động cơ thể như là chạy bộ, nhảy dây, hay tập các bài tập thể dục ngắn chẳng hạn.

Sau mỗi lần như vậy, bạn hãy đánh dấu vào tờ lịch hoặc vào điện thoại rằng bạn đã hoàn thành mục tiêu hôm nay và tiếp tục theo dõi thói quen cho những ngày tiếp theo.

Dậy sớm

Ngược lại với các "cú đêm" chuyên thức khuya thì bạn có thể thấy đổi lại giờ giấc sinh hoạt của mình, ngủ sớm hơn và dậy sớm hơn. Khi bạn dậy sớm hơn, bạn sẽ có nhiều thời gian để làm các việc khác như tập thể dục, ôn lại bài đã học tối hôm trước và từ từ chuẩn bị đến trường mà không vội vàng gấp rút như khi dậy trễ.

Và không giống các bạn "cú đêm" có một đôi mắt gấu trúc vì thức khuya, khi dậy sớm gương mặt của bạn sẽ tươi tắn và tỉnh táo hơn nhiều. Không phải gật gù, lờ đờ mà gục ngay giữa lớp học.

Ngoài ra, dậy sớm sẽ cho bạn có thêm thời gian nấu ăn và ăn một bữa sáng đàng hoàng không bỏ bữa, từ đó bạn sẽ tránh xa được căn bệnh đau dạ dày, một chứng bệnh dễ gặp khi thường bỏ bữa sáng.

Tuy nhiên, thói quen thức dậy sớm không dễ hình thành và cần sự kiên trì. Mỗi ngày bạn hãy cài báo thức sớm hơn thời gian mình dạy hôm trước 5 phút để cơ thể làm quen từ từ.

Và đặc biệt, một khi bạn đã cam kết rằng mình sẽ dậy sớm thì hãy dậy ngay khi tiếng báo thức vang lên. Chứ đừng tắt chuông mà ngủ nướng thêm 5 phút nữa nhé!

Tổng hợp

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: tuyensinh@daihoclongan.edu.vn

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây