5 kỹ năng ở ứng viên mà nhà tuyển dụng nào cũng “ưng bụng”

DLA

Đây là những kỹ năng cực kì quan trọng mà các sinh viên sắp ra trường cần có để có được công việc mà mình mong muốn

Với từng vị trí khác nhau, mỗi công ty tuyển dụng nhân sự lại có những yêu cầu kỹ năng khác nhau. Nhưng nhìn chung, để trở nên nổi bật, tạo sự khác biệt trong buổi phỏng vấn, mỗi ứng viên cần phải có những kỹ năng này để thuyết phục nhà tuyển dụng.

Ứng dụng công nghệ thông tin

Sự phát triển của công nghệ thông tin hiện nay, đòi hỏi mỗi ứng viên cần thành thạo tin học văn phòng cơ bản. Đây là kỹ năng vô cùng quan trọng trong mọi ngành nghề lĩnh vực. Các công ty hiện nay đều có nhu cầu tuyển nhân viên có kỹ năng về tin học văn phòng để xử lý các loại giấy tờ, lập báo cáo, kế hoạch, thiết kế,...

Sẽ chẳng ai muốn tuyển một nhân viên không có kỹ năng tin học văn phòng
Sẽ chẳng ai muốn tuyển một nhân viên không có kỹ năng tin học văn phòng

Khi có trình độ nhất định về tin học văn phòng, bạn càng có lợi thế hơn các ứng viên khác. Kỹ năng này không chỉ giúp bạn áp dụng trong các công việc mà còn giúp bạn thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Sẽ chẳng ai muốn tuyển một nhân viên không có kỹ năng tin học văn phòng, thậm chí là soạn thảo văn bản.

Sự tự tin và khả năng nói trước đám đông

Nhà tuyển dụng luôn thích những ứng viên có sự tự tin. Bởi sự tự tin chính là nhân tố đảm bảo trình độ chuyên môn, năng lực của bạn cho công việc. Sự tự tin và khả năng nói trước đám đông vừa giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà lãnh đạo, vừa nhận được sự tín nhiệm của đồng nghiệp.

Sự tự tin và nói trước đám đông giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.
Sự tự tin và nói trước đám đông giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Chính sự tự tin lại là chìa khóa giúp tư duy của bạn cởi mở, mạnh dạn nói lên ý kiến, làm chủ buổi thuyết trình, cuộc họp ở công ty. Chẳng hạn, bạn phải thuyết trình dự án nhóm, giới thiệu doanh nghiệp của mình tại hội nghị, thuyết phục các nhà đầu tư, phát biểu sau khi nhận giải thưởng,... Nếu không đủ tự tin thì làm sao có thể nói suôn sẻ trước đám đông. Chẳng có ai muốn nghe một người rụt rè, nói lắp, nói vấp cả.

Kỹ năng giao tiếp

Đây là kỹ năng con người sử dụng ngôn ngữ, cử chỉ, hành động để diễn đạt, truyền tải ý kiến của mình với người khác một cách rõ ràng và thuyết phục. Trong bất kể công việc, dù là lĩnh vực gì cũng cần có kỹ năng này. Một nhân viên có kỹ năng giao tiếp tốt có thể truyền đạt ý kiến của mình cho đồng nghiệp, với cấp trên và thuyết phục khách hàng hiệu quả nhất.

Đa số các công ty hiện nay đều yêu cầu ở ứng viên kỹ năng này. Kỹ năng này giúp nhà tuyển dụng thấy được bạn có khả năng tương tác tốt với các khách hàng hay đồng nghiệp, hay có khả năng thích nghi môi trường mới tốt.

Làm việc nhóm (teamwork)

Hầu hết các công ty hiện nay đều yêu cầu nhân viên trang bị các kỹ năng làm việc nhóm như biết sắp xếp, phân chia nhiệm vụ và hơn hết là cách giải quyết khéo léo khi xảy ra mâu thuẫn giữa các thành viên. Do đó, các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm những người có khả năng làm việc nhóm tốt, biết cách xây dựng tình đoàn kết, truyền tinh thần làm việc cho nhau và tránh xảy ra các mâu thuẫn không đáng có.

 

Kỹ năng teamwork hiệu quả quan trọng lắm đấy!
Kỹ năng teamwork hiệu quả quan trọng lắm đấy!

Chính vì vậy, bạn đừng bỏ qua kỹ năng này trong CV của mình nhé. Sinh viên có thể rèn luyện kỹ năng này ngay trong quá trình học tập ở đại học. Những bài làm nhóm, đừng ngần ngại đưa ra ý kiến, điều đó vừa cải thiện kỹ năng giao tiếp vừa rèn cho bạn khả năng nói trước đám đông.

Kỹ năng tư duy sáng tạo

Thông qua kỹ năng tư duy sáng tạo, nhà tuyển dụng có thể thấy được sáng tạo cũng như truyền cảm hứng trong công việc. Những người có tư duy sáng tạo thường là những người rất năng động, hướng ngoại. Do đó, họ chính là người sẽ thúc đẩy tinh thần làm việc của tập thể đi lên.

Đồng thời, kỹ năng này giúp bạn cảm thấy tích cực, tự tin vào bản thân, luôn cố gắng phát triển sự sáng tạo trong mình và giảm căng thẳng sau quá trình làm việc. Chính bản CV mà bạn thiết kế cũng sẽ thể hiện phần nào tư duy sáng tạo của bạn đấy.

VÂN ANH

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: tuyensinh@daihoclongan.edu.vn

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây