Các dấu hiệu cho thấy bạn đã tìm “đúng” việc và gắn bó dài lâu?

DLA

Lựa chọn công việc phù hợp là vấn đề mà các sinh viên mới tốt nghiệp hay cả những người đi làm lâu năm luôn đối mặt. Họ phải mất một khoảng thời gian nhất định để nhận ra công việc đang làm hợp hay không hợp? Nhưng cũng có người mất rất nhiều thời gian thậm chí cả đời vẫn còn chưa thể tìm được công việc “đúng" với mình. 

data

 

Đi làm được một thời gian và bạn nhận thấy không hài lòng mấy với công việc đang làm. Bạn thắc mắc bao giờ bạn mới có thể an ổn dừng chân ở một nơi, tập trung phát triển sự nghiệp cho bản thân? Tại sao cứ mãi khao khát một công việc tốt hơn, phù hợp hơn? 

Tìm việc cũng giống như tìm kiếm người bạn đời vậy vì bạn có thể dành cả đời với công việc nào đó để gắn bó và phát triển. Làm sao biết mình đã gặp “đúng” việc, “đúng” công ty? Để DLA giúp bạn qua các dấu hiệu bên dưới nhé! 

Thích đi làm

Đây là điều rất quan trọng đối với mỗi nhân viên khi bước chân vào thị trường lao động. Bạn cần phải cảm thấy vui vẻ mỗi khi mở mắt và thức dậy. Bạn không còn trong tình trạng uể oải, hay không còn thường xuyên ở trong trạng thái “hôm nay lại là thứ 2 à”.

Bạn hào hứng xách túi tới chỗ làm, ngồi vào bàn làm việc trong trạng thái thích thú và muốn thử sức với những kế hoạch công việc mới. Nếu đúng vậy, hãy tiếp tục làm việc ở nơi đó! Hoặc giả như bạn cảm thấy mệt mỏi, sợ hãi công việc đeo bám bạn vào mỗi buổi sáng và đẩy bạn vào trạng thái ngán ngẩm trước bàn làm việc. Đó là dấu hiệu bạn đã mất đi hứng thú với công việc đó hay với chính nơi làm việc của mình. 

Tự tin vào những giá trị bạn tạo ra

Khi bạn làm việc trong trạng thái nhiều năng lượng và bạn yêu thích công việc mình đang làm, bạn sẽ tạo ra nhiều kết quả tốt và cảm thấy hài lòng với những kết quả đó. Những thành công ấy dù to dù nhỏ cũng góp phần xây dựng và tạo nên sự tự tin trong bạn.

Cảm giác tự tin sẽ giúp bạn đủ thoải mái để chủ động trong công việc, đồng thời là động lực giúp bạn không ngừng phát triển, học hỏi, từ đó thoát khỏi vùng an toàn của chính bản thân. 

Không cần phải sử dụng đến âm nhạc hay chất kích thích

Hình ảnh nhân viên tay cầm cà phê, đeo tai nghe nhạc đã quá quen thuộc tại môi trường công sở. Nhưng liệu những hình ảnh đó có hợp lý không? Khi nhân viên đeo tai nghe nhạc suốt ngày làm việc, những cốc cà phê khi hết lại được rót đầy. Tình trạng tinh thần của họ luôn căng thẳng và mệt mỏi.  

Việc lạm dụng các chất kích thích như cafe để giữ cho bản thân tỉnh táo và tập trung suốt ngày dài không phải là một dấu hiệu tốt. Việc nạp nhiều cafein vào cơ thể lâu dài gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Một nghiên cứu về cà phê của Viện Thông tin Khoa học cho biết rằng: 43% người chọn cà phê giúp họ làm việc hiệu quả hơn. Với nhiều nhân viên, họ căng thẳng và mệt mỏi cả ngày, dẫn đến việc họ sẽ lạm dụng cà phê để giữ bản thân tỉnh táo.

Nếu như công việc của bạn quá kích thích và thú vị đến mức bạn quên uống cafe, thì đây là một trong những dấu hiệu bạn đã tìm “đúng” việc. Doanh nghiệp bạn đang làm hẳn là nơi tốt bạn có thể yên tâm ở lại cống hiến trong thời gian dài.  

Bạn không ngừng học hỏi, phát triển và vươn xa

Khi làm “đúng” việc, bạn cảm thấy hứng thú để học hỏi thêm và thúc đẩy bản thân phát triển. Bất kỳ một công ty tốt nào cũng cung cấp các cơ hội đào tạo và các khóa học phát triển bản thân cho nhân viên, khiến họ cảm nhận công ty rất ưu ái họ. Mặc dù các công ty cung cấp một số cơ hội phát triển nhất định, nhưng cuối cùng vẫn là bản thân bạn phải chịu trách nhiệm với sự phát triển của chính mình. 

Khi bạn cảm thấy bản thấy hạnh phúc và gắn bó lâu dài với vị trí của mình, bạn sẽ có nhiều khả năng tìm kiếm các cơ hội mới và dành thời gian để hoàn thiện bản thân.  

Bạn không còn lo lắng về vấn đề tiền bạc

Tiền bạc, chi phí sinh hoạt luôn là vấn đề áp lực đối với người lao động. Một dấu hiệu cho biết bạn đã chọn “đúng” việc đó là bạn cảm thấy thoải mái về tài chính. Điều này không chỉ liên quan đến tiền lương hiện tại của bạn mà còn là phúc lợi bạn đang được nhận tại công ty. Bạn thấy mức lương được trả xứng đáng với giá trị của bạn và bạn không cảm thấy lo lắng về chi phí sinh hoạt hay chuyện tiền nong. 

Bên cạnh đó, tiền lương còn thể hiện thành quả công việc, bạn sẽ thấy may mắn vì chọn đúng công ty cống hiến do họ coi trọng thời gian, năng lực và những kết quả bạn tạo ra. 

 

Tổng hợp

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: tuyensinh@daihoclongan.edu.vn

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây