Nên học ngôn ngữ nào để tìm kiếm công việc dễ dàng?

DLA

Trong những năm gần đây, ngoại ngữ đã trở thành một trong những kỹ năng cần có của một sinh viên mới ra, hay đối với chính những người đi làm lâu năm, họ cũng bắt đầu trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình.

data

Có một ngoại ngữ là điều kiện giúp cho hồ sơ cá nhân của bạn được lung linh hơn, giúp bạn dễ dàng xin việc hơn trong các công ty, doanh nghiệp lớn hay các tập đoàn đa quốc gia. Thế nên, việc lựa chọn học ngôn ngữ có thể ảnh hưởng rất nhiều tới công việc của bạn sau này. Chính vì thế, có rất nhiều người vẫn chưa biết nên học ngôn ngữ nào để tìm kiếm công việc dễ nhất?  

Lý do nên học thêm một ngôn ngữ mới

Hiện nay, có nhiều công ty, tập đoàn quốc tế đến Việt Nam có nhu cầu tuyển dụng nhân sự không chỉ có kinh nghiệm chuyên môn mà còn phải biết cả ngoại ngữ của họ nữa. Các tập đoàn lớn đều trọng dụng những người có ngoại ngữ. Hơn nữa các công ty Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và một số các công ty từ châu Âu có chính sách về nhân sự đãi ngộ, tiền lương và cơ hội nghề nghiệp luôn được rộng mở đối với những ứng viên, nhân viên biết sử dụng ngôn ngữ của nước họ. Thực tế, chỉ cần vào trang tìm kiếm việc làm, bạn cũng thấy được mức lương của việc yêu cầu có ngoại ngữ luôn cao hơn so với công việc không có yêu cầu cao đối với ngoại ngữ. Do đó, học ngôn ngữ mới giúp cho cơ hội việc làm của bạn được rộng mở hơn, bởi hầu hết các công việc hiện nay cũng yêu cầu ứng viên biết một thứ tiếng.

Học ngôn ngữ mới giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống. Chúng ta không thể nào phù nhận được tầm quan trọng của ngoại ngữ khi làm trong các tập đoàn đa quốc gia. Bởi khi chúng ta giao tiếp với sếp là người nước ngoài, chúng ta có thể hiểu được sếp đang giao việc gì cho mình, và khi mình thắc mắc hay muốn trao đổi lại một số thông tin công việc với sếp, chúng ta có thể trao đổi lại với sếp để hiểu rõ công việc. Khi nhân viên không hiểu sếp nói gì, sẽ dẫn đến tình trạng nhân viên tự làm, gây ảnh hưởng tới công việc, thậm chí còn ảnh hưởng tới cả sự phát triển của công ty. Việc biết ngoại ngữ sẽ giúp bạn với sếp hiểu nhau hơn, và sếp sẽ có những đánh giá về công việc của bạn tốt hơn.

Nên học ngôn ngữ nào để dễ kiếm công việc hiện nay?

  • Tiếng Anh

Tiếng Anh là một trong ngôn ngữ được sử dụng phổ biến và rộng rãi trên toàn thế giới,… Nó là ngôn ngữ mà mọi người đều dùng ở trong môi trường công sở, đặc biệt với những công ty của các nước phát triển ở châu Âu, châu Mỹ,… Trong quá giao tiếp và hợp tác quốc tế, tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng nhất.

Tiếng Anh cũng là một môn học bắt buộc khi còn đang ngồi trên ghế giảng đường, cũng là một kỹ năng cần thiết để dễ dàng xin việc. Cơ hội tìm kiếm việc làm của bạn được rộng mở khi có ngoại ngữ tiếng Anh, bạn có thể ứng tuyển vào các công ty, tập đoàn đa quốc gia. Với thời thế hội nhập hiện nay, các công ty nước ngoài đang dần tiến vào thị trường Việt Nam tạo ra rất nhiều cơ hội ngành nghề cho biết bao người trẻ. Môi trường của các công ty này đều có sự chuyên nghiệp, chỉn chu đồng thời cũng đòi hỏi bạn phải chịu được áp lực lớn hơn bình thường. Ngoài ra, có ngôn ngữ tiếng Anh cũng giúp cho CV của bạn được lung linh hơn và đây cũng có thể trở thành một trong những điều kiện giúp bạn được tuyển bởi các nhà tuyển dụng.

  • Tiếng Trung

Tiếng Trung trở thành ngôn ngữ thông dụng thứ 2 trên thế giới cũng trở thành một trong những ngôn ngữ dễ xin việc tại Việt Nam. Bởi vì, yếu tố địa lý, Việt Nam giáp ranh với đất nước Trung Quốc, và ngày nay, có rất nhiều các doanh nghiệp Trung tiến vào trong thị trường việc làm của Việt Nam mở ra những cơ hội làm việc mới.

Bên cạnh đó, khi bạn ứng tuyển vào các công ty Trung hoặc các công ty có đối tác là người Trung, nếu bạn biết tiếng Trung thì cơ hội phát triển sự nghiệp của bạn sẽ được tăng lên. Cơ hội việc làm tiếng Trung cũng rất nhiều khi bạn sử dụng thành thạo ngôn ngữ này, như: trở thành phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch, làm việc trong các công ty xuất nhập khẩu,… Việc biết thêm tiếng Trung cũng giúp mức lương hay những chính sách phúc lợi của mình được nhiều thêm.

  • Một số ngôn ngữ khác thông dụng khác

Đối với các công ty châu Âu, biết thêm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức, giúp cho sinh viên mới ra trường ghi điểm cộng trong mắt các nhà tuyển dụng không kém gì tiếng Anh. Đối với các ông ty châu Á: tiếng Hàn và tiếng Nhật cũng được ưa chuộng. Ở Việt Nam, chúng ta có các khu công nghiệp, các tập đoàn lớn từ hai nước. Việc biết ngôn ngữ của họ, cũng giúp ta có cơ hội nhận được việc dễ dàng hơn từ những công ty trên. Bạn càng thông thạo tiếng của họ, đồng thời kỹ năng chuyên môn của bạn cao, bạn càng có cơ hội nhận được mức lương cao. 

Tổng hợp

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: tuyensinh@daihoclongan.edu.vn

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây