Xu hướng chọn nghề của giới trẻ hiện nay

DLA

Trong 2 năm vừa qua với nhiều ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống, kinh tế, đại dịch Covid19 đã mang đến những thay đổi to lớn trong xã hội của hầu hết các quốc gia, đặc biệt phải kể đến xu hướng chọn nghề đã thay đổi đáng kể trong thời kỳ sau.

Hiện nay, 3 ngành nghề được giới trẻ hướng đến nhiều nhất:

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Dịch bệnh Covid xảy ra đúng vào giữa thời Cách mạng công nghiệp 4.0, vì có thể ứng dụng những thành tựu công nghệ thông tin vào giải quyết công việc và phục vụ cuộc sống thay vì phải trực tiếp gặp mặt, như là làm việc trực tuyến, học hành và hội họp bằng hình thức online, kinh doanh qua mạng, sử dụng ví điện tử và thẻ tín dụng khi thay toán thay thế tiền mặt… Nhờ vậy, nhìn vào thực trạng hiện nay, có thể thấy ngành Công nghệ thông tin (CNTT) trở thành một ngành hot và được chú trọng phát triển.

data

 

Mục tiêu của Bộ Thông tin và Truyền thông đặt ra đến năm 2025 sẽ có 1.3 triệu lao động ngành CNTT. Cơn "khát" nhân lực CNTT chưa bao giờ hạ nhiệt, kể cả trong mùa Covid. Dù trước hay sau đại dịch thì đây vẫn là một ngành không hề sụt giảm độ hot, rất nhiều bạn trẻ đã định hướng sẵn cho mình chọn ngành nghề này.

QUẢN TRỊ KINH DOANH

Theo các chuyên gia nhân lực, đại dịch Covid-19 qua đi, kinh tế bắt buộc phải từng bước khôi phục thì các vị trí quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh là rất quan trọng.

Trong tình hình kinh tế khó khăn, các doanh nghiệp càng cần những nhân sự quản lý chuyên nghiệp nhằm tối ưu hóa hoạt động, giúp doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn.

data

 

Trước dịch, nhiều vị trí có thể chỉ cần người biết việc để làm, nhưng nay phải cần những lao động chuyên môn cao, hiểu việc để nâng cao hiệu suất cũng như có khả năng sáng tạo cho phù hợp tình hình mới.

Sinh viên theo học ngành quản trị kinh doanh không phải bận tâm vấn đề thất nghiệp bởi nhu cầu tuyển dụng vẫn không ngừng tăng cao. Vấn đề mà các em nên quan tâm là bổ sung kiến thức, nâng cao kỹ năng mềm và tham gia nhiều hoạt động để phát triển toàn diện bản thân.

QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH

Sau đại dịch COVID-19, các đơn vị trong ngành du lịch đang gặp thách thức về nhiều mặt, đặc Số liệu thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam cho thấy, mỗi năm toàn ngành cần thêm gần 40.000 lao động. Thế nhưng, lượng sinh viên chuyên ngành ra trường chỉ khoảng 15 nghìn người/năm; trong số đó, chỉ hơn 12% có trình độ cao đẳng, đại học trở lên. Nhiều hướng dẫn viên du lịch dù được đào tạo dài hạn ở các trường đại học, cao đẳng,… nhưng khi được tuyển dụng làm việc hầu hết doanh nghiệp lữ hành đều phải đào tạo lại hoặc đào tạo bổ sung kỹ năng, ngoại ngữ.

data

 

Chiến lược Phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 của Chính phủ đã đề ra mục tiêu là, phấn đấu đến năm 2030, du lịch thật sự là ngành kinh tế mũi nhọn và phát triển bền vững, đưa Việt Nam thuộc nhóm 30 quốc gia có năng lực cạnh tranh du lịch hàng đầu thế giới, đáp ứng đầy đủ yêu cầu và mục tiêu phát triển bền vững.

Ban Truyền thông

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: tuyensinh@daihoclongan.edu.vn

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây

 

 

Định hướng trương lai