6 tháng đầu năm 2018: Du lịch miền Đông Nam bộ doanh thu ước đạt 11.940 tỷ đồng

DLA

Tại TP Phan Thiết (Bình Thuận) vừa diễn ra Hội nghị sơ kết công tác thi đua khen thưởng Cụm thi đua miền Đông Nam bộ 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Cụm thi đua ngành Du lịch miền Đông Nam bộ có 7 tỉnh là Bình Thuận, Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và Ninh Thuận.

Biển Mũi Né (Bình Thuận)
Biển Mũi Né (Bình Thuận)

Trong 6 tháng đầu năm 2018 đã đạt nhiều kết quả trong các công tác như quản lý nhà nước, tổ chức các hoạt động văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch chung của Cụm thi đua, các hoạt động sự nghiệp cũng như các hoạt động nghiệp vụ khác. Các tỉnh đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh tổ chức thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ, thể thao. Với sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể công chức, viên chức và người lao động của toàn ngành nên các chỉ tiêu, kế hoạch của tỉnh, của Bộ VHTTDL đều hoàn thành và nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà và của Cụm.

Với riêng lĩnh vực du lịch, trong 6 tháng đầu năm các tỉnh đều đẩy mạnh công tác quy hoạch, xúc tiến du lịch nhằm thu hút ngày càng nhiều các dự án đầu tư về du lịch. Trong đó nổi bật nhất là tỉnh Bình Thuận đã cấp giấy chứng nhận đầu tư 4 dự án, lũy kế đến nay toàn tỉnh có 387 dự án du lịch còn hiệu lực với tổng diện tích cấp đất là 6.315 ha và tổng vốn đầu tư là 57.960 tỷ đồng, trong đó có 23 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn là 13.060 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các tỉnh còn đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá du lịch bằng nhiều hình thức phong phú như thông tin trên truyền thông, tổ chức các sự kiện du lịch, làm phim giới thiệu điểm đến du lịch. Trong 6 tháng đầu năm 2018, ngành Du lịch của Cụm đã thu hút 18,263 triệu lượt khách và doanh thu ước đạt 11.940 tỷ đồng.

Về phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, Cụm thi đua tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương về đổi mới công tác thi đua khen thưởng, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng và phát triển văn hóa con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. Song song đó, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Tiếp tục tổ chức tốt và tham gia đầy đủ các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch đã được các tỉnh trong Cụm ký cam kết, trong đó có tổ chức thành công Đại hội Thể dục thể thao cấp tỉnh và chuẩn bị lực lượng tham gia Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc năm 2018.

Theo Nguyên Vũ /Báo Du lịch

Năm 2018, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An có đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với hai phương thức xét tuyển theo điểm thi THPT quốc gia và xét tuyển theo học bạ THPT.

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: tuyensinh@daihoclongan.edu.vn

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây

 

 

Định hướng trương lai