Marketing là ngành giữ vai trò rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh của hầu hết mọi tổ chức kinh doanh trên thế giới. Hiệu quả của hoạt động bán hàng chịu ảnh hưởng lớn từ marketing và nó còn chi phối cả hoạt động của doanh nghiệp trong hiện tại và tương lai.

Những công ty quảng cáo, truyền thông tại Việt Nam đang ngày càng nhiều. Các doanh nghiệp muốn bán được nhiều hàng hóa và sản phẩm thì một phần không thể thiếu chính là cách các nhà đầu tư đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng để có thể cạnh tranh với nhiều đối thủ.

Vì vậy yêu cầu về một đội ngũ chuyên tiếp xúc với khách hàng, có những sáng tạo để tiêu thụ được sản phẩm là hết sức cần thiết. Không những vậy xu thế hội nhập toàn cầu đang rất nóng nên ngành marketing chính là ngành dễ xin việc nhất hiện nay. Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, từ nay đến năm 2020, ngành marketing cần đến 10.000 lao động trở lên cho mỗi năm. Kết quả khảo sát thông số nhân lực trực tuyến Việt Nam cũng cho thấy, ngành marketing vẫn tiếp tục dẫn đầu trong 6 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao nhất.

Có phải Marketing là ngành Hot hiện nay

Theo thống kê từ các trang tuyển dụng thì có tới 49% bản tin tuyển dụng tại Việt Nam là dành cho những vị trí thuộc lĩnh vực Marketing. Con số này dự đoán sẽ còn không ngừng tăng lên, bởi có một sự thật không thể chối cãi đó là phần lớn khách hàng quyết định mua sản phẩm chủ yếu thông qua các hoạt động quảng cáo nên các doanh nghiệp hiện nay đang ra sức tìm kiếm những chuyên gia Marketing giỏi. Như vậy, ít nhất theo học chuyên ngành Marketing, chúng ta sẽ không cần phải “mất ăn mất ngủ” lo sợ tương lai sẽ thất nghiệp hay làm trái ngành nghề sau khi ra trường.

Mức lương của ngành Marketing thế nào?

Theo thống kê từ TimViecNhanh.com cho thấy, hiện nay mức lương trung bình cho vị trí nhân viên Marketing hiện dao động khoảng 7 đến 10 triệu đồng, trong khi đó các vị trí quản lý như: Marketing manager, cố vấn truyền thông, quản lý thương hiệu… thì mức lương có thể lên tới 15 đến 60 triệu đồng. Có thể thấy, đây là những con số cực kỳ hấp dẫn so với mặt bằng chung của thị trường lao động Việt hiện nay.

Một số công việc cụ thể sau khi tốt nghiệp ngành Marketing

• Nghiên cứu Marketing (Marketing Research)

• Chăm sóc khách hàng/quản trị mối quan hệ khách hàng (Customer Care/Customer Relationship Management)

• Phát triển sản phẩm mới (New Product Development)

• Quản trị sáng tạo (Creative Management)

• Quan hệ công chúng (Public Relations)

• Quản trị mạng truyền thông xã hội (Social Media Management)

• Quản trị sự kiện (Event Management)

• Giám đốc Marketing

• Giám đốc nhãn hàng/sản phẩm (Brand/Product Manager)

• Quản trị mua sắm (Purchasing)

• Quản trị bán lẻ (Retailing Management)

• Quản trị bán hàng (Sales and Sales Management)

• Quản trị chiêu thị (Promotion Management)

Những lợi thế khi học tại DLA

Để chuẩn bị sẵn sàng cho các bạn trẻ bước vào môi trường kinh doanh liên tục thay đổi và cạnh tranh khốc liệt, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) đã không ngừng đổi mới và cập nhật những chương trình đào tạo tiên tiến nhất, giúp sinh viên có khả năng vận dụng các kiến thức, kỹ năng và lý thuyết quản trị hiện đại để quản lý doanh nghiệp toàn diện, có khả năng định hướng phát triển doanh nghiệp trong từng thời điểm – giai đoạn thích hợp.

Tham quan thực tế tại doanh nghiệp là một trong những hoạt động thu hút sự quan tâm của sinh viên
Tham quan thực tế tại doanh nghiệp là một trong những hoạt động thu hút sự quan tâm của sinh viên

Tham gia học tập tại Trường DLA và đặc biệt là ngành QTKD là cơ hội giúp bạn trải nghiệm những kiến thức không chỉ trong sách vở mà còn gắn liền với thực tế doanh nghiệp, giúp bạn tự tin trong công việc sau này. Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi tham quan, thực tế tại các Doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để sinh viên có cái nhìn tổng quát về quá trình làm việc, sản xuất tại doanh nghiệp.

Đến với ngành Quản trị kinh doanh tại Trường DLA, các sinh viên sẽ có thêm nhiều cơ hội để rèn luyện và phát triển bản thân cũng như nghề nghiệp tương lai.

Lời khuyên cho tương lai: Ngoài việc học gì, học như thế nào thì sự cố gắng và nỗ lực của mỗi cá nhân cũng vô cùng quan trọng

Hãy chọn những nơi học mang lại các cơ hội trải nghiệm đa dạng, kết nối với ngành công nghiệp mình đang học để có thể vừa học vừa trải nghiệm và sẵn sàng làm việc thực sự khi ra trường. Hãy cho mình cơ hội được trở thành công dân toàn cầu khi còn là sinh viên để có thể trải nghiệm các kinh nghiệm học tập làm việc, lãnh đạo tại nhiều nước trên thế giới.

Ban Truyền thông

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây