Ngành Kiến trúc xét tuyển những môn nào

Kiến trúc dường như là một ngành nghề rất được ưa chuộng trong thời kỳ xã hội ngày càng phát triển như ngày nay. Có lẽ vì thế mà số lượng các thí sinh dự thi vào các trường kiến trúc đang ngày càng gia tăng. Trong mùa tuyển sinh năm 2016, nhu cầu ngành Kiến trúc là một trong những ngành học được nhiều thí sinh quan tâm hơn cả. Để giúp các bạn có thêm những cách nhìn đúng đắn, định hướng được ngành học chính xác về ngành nghề Kiến trúc. Trong đó, “ngành Kiến trúc xét tuyển những tổ hợp môn nào?” là vấn đề đầu tiên được đặt ra khi các bạn tìm hiểu về ngành học đặc thù có xét tuyển môn năng khiếu “Vẽ mỹ thuật” này “Ngành Kiến trúc xét tuyển những tổ hợp môn nào?”, bài viết sẽ giúp bạn giải tỏa mối bận tâm, từ đó giúp cho các bạn có sự đầu tư đúng đắn cho những môn học quan trọng, gắn liền với ngành học yêu thích của mình.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có những trường chỉ dành 1-2 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Kiến trúc. Ở một số trường khác, ngành Kiến trúc xét tuyển đến 4 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh. Dưới đây là thông tin về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Kiến trúc tại trường DLA.

Đại học KTCN Long An xét tuyển Ngành Kiến trúc với 4 tổ hợp (trong đó có xét tuyển 2 tổ hợp môn văn hóa)

Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An sử dụng với 4 tổ hợp môn (Toán, Lý, Vẽ mỹ thuật), (Toán, Văn, Vẽ mỹ thuật), (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Anh văn) để tuyển sinh ngành Kiến trúc trong cả hai phương thức xét tuyển là Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc Gia và Xét tuyển dựa vào học bạ THPT.

Phương thức Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia là hình thức tuyển sinh được áp dụng tại các trường như Đại học Bách Khoa TP HCM, Đại học Kiến trúc TP HCM, Đại học Kinh tế Công Nghiệp Long An (DLA) v..v.

Xét tuyển tại trường DLA: Môn vẽ mỹ thuật trường xét tuyển ở các trường có tổ chức thi năng khiếu

Riêng một số trường có áp dụng thêm phương thức xét tuyển học bạ THPT để tạo thêm cơ hội lựa chọn, mở thêm cơ hội vào đại học cho những thí sinh có năng lực học tập tốt và yêu thích ngành Kiến trúc. Chẳng hạn như trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An cũng đang áp dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT. Riêng đối với môn Năng khiếu “Vẽ mỹ thuật” thí sinh cần tham gia kỳ thi tuyển sinh năng khiếu của các trường có tổ chức thi. Khi thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển tại trường DLA, thí sinh cần nộp thêm bảng điểm hoặc Giấy chứng nhận kết quả thi có môn năng khiếu (Môn vẽ mỹ thuật) của trường thí sinh đã tham dự thi môn năng khiếu.

Thông qua bài viết này, chắc chắn các bạn đã biết rõ “Ngành Kiến trúc xét tuyển những tổ hợp môn nào”, vấn đề còn lại là các bạn hãy cố gắng đầu tư cho các môn học nằm trong những tổ hợp môn vừa nói để có một kết quả tốt nhất trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Tất nhiên, bên cạnh đó, việc tìm hiểu kỹ hơn về ngành Kiến trúc như: mục tiêu đào tạo, cơ hội việc làm,… sẽ luôn luôn là một điều cần thiết, giúp bạn đến với giấc mơ nghề nghiệp của mình tự tin và chủ động hơn.

Hiện tại với thời kỳ hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng thì nhu cầu Kiến trúc sư chắc chắn là rất cần và các bạn không phải lo lúc ra trường sẽ không có việc làm.

Tham khảo thông tin xét tuyển ngành kiến trúc tại đây

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Ban Tư vấn Hướng nghiệp Tuyển sinh, trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1A, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Hotline: 0971.550.347 – 0917.241.544

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến TẠI ĐÂY:

Đính kèm: Hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ THPT (DLA)