Khoa Kiến trúc – Xây dựng Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) – nơi đào tạo những kỹ sư có tâm và có tầm trong và ngoài tỉnh

Với bề dày hơn 9 năm xây dựng và phát triển, Khoa kiến trúc xây dựng trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An - DLA là một trong những khoa được thành lập đầu tiên của trường từ ngày trường thành lập.

Ngành công nghệ kỹ thuật xây dựng có 3 chuyên ngành riêng biệt: Xây dựng dân dụng và công nghiệp, hệ thống kỹ thuật công trình và tin học xây dựng.

Hiện nay khoa Kiến trúc xây dựng có 17 TSKH và Tiến sĩ, 29 Thạc sĩ và có nhiều giảng viên thỉnh giảng được nhà trường mời từ những trường đại học công lập danh tiếng trên TP. Hồ Chí Minh và các Giảng viên đang là giám đốc, phó giám đốc các tập đoàn, công ty xây dựng như công ty xây dựng Miền Nam, Tập đoàn Hoàn Quân, Công Ty Nam Quân…. Đặc biệt, Có những giảng viên đã từng được các Dự án của nước ngoài mời làm chuyên gia nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng và kiến trúc. Do đó, các Giảng viên của Khoa Kiến trúc xây dựng không những có trình độ chuyên môn cao mà còn có nhiều kinh nghiệm thực tế trong công tác thiết kế và thi công xây dựng công trình.

Tất cả sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật xây dựng đều được nhà trường đào tạo từ sơ cấp đến cao cấp với một chương trình đào tạo được thiết kế phù hợp theo từng đối tượng sinh viên, theo hướng lập nghiệp chú trọng đến kỹ năng thực hành để sinh viên dễ dàng ứng dụng vào thực tiễn. Khi học xong làm được việc được ngay. Điều này sẽ giúp cho sinh viên không những nắm vững lý thuyết chuyên môn mà còn có tay nghề khá trong lĩnh vực xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp và cầu đường.

Sinh viên khoa kiến trúc xây dựng trong giờ thực hành

Thời lượng thực hành, kiến tập, thực tập chiếm trên 40% tổng thời lượng của chương trình đạo tạo. Đối với những học phần lý thuyết thì đó là thời gian làm bài tập, thí nghiệm, bài tập lớn, đồ án môn học, thực tập môn học….

Sinh viên khoa xây dựng với mô hình nhà thực tế

Trong toàn bộ thời lượng học tập của toàn khóa học nhà trường còn chú trọng các môn kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý, kỹ năng xin việc làm, kỹ năng làm việc nhóm v.v…. Việc học tập các môn kỹ năng sẽ giúp rất nhiều cho sinh viên sau khi ra trường tiếp cận nhanh với thực tế.

Ngoài ra DLA còn đầu tư với hơn 10 phòng thí nghiệm, máy tính, xưởng thực hành với trang thiết bị hiện đại phục vụ học tập, nghiên cứu, thực hành, thực tập các môn học thuộc lĩnh vực Xây dựng, Kiến trúc, phần mềm chuyên dùng cho các ngành của sinh viên, giảng viên của trường. Trong mỗi tiết giảng dạy giảng viên trong khoa đều có những hình ảnh minh họa bằng các hình vẽ, biểu đồ, ảnh chụp một cách sinh động. Có những môn học giảng viên còn kết hợp giảng dạy ngoài hiện trường cho sinh viên nhìn thấy tận mắt những công trình đã hoặc đang xây dựng ở Long An, thấy được mối quan hệ giữa lý thuyết và thực tế của môn học, như môn : kỹ thuật thi công, quy hoạch đô thị, thi công….

Không những chú trọng đến công tác giảng dạy. Khoa Xây dựng còn triển khai nhiều hoạt động khác nhằm giúp cho sinh viên hiểu biết thêm thực tế và nắm được các kỹ năng cần thiết sau khi ra trường qua các chuyên đề do các Doanh nghiệp đến báo cáo, chia sẻ kinh nghiệm thực tế để giúp cho sinh viên thường xuyên tiếp cận với thực tế. Bên cạnh đó khoa còn tổ chức nhiều lễ hội như ngày hội truyền thống khoa …, văn nghệ thể thao. Đây là những hoạt động giúp các Thầy/Cô giáo và sinh viên cùng giao lưu, tạo không khí vui tươi trong học tập và trong cuộc sống.

Sinh viên Khoa Kiến trúc Xây dựng có cơ hội tham gia “Ngày Hội hội việc làm” do trung tâm quan hệ doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên của trường tổ chức. Trong ngày hội đó nhiều doanh nghiệp ở Long An, Thành Phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đến trường phỏng vấn trực tiếp và tuyển dụng những sinh viên đã tốt nghiệp hay những sinh viên năm cuối có nhu cầu tìm việc làm. Sau mỗi đợt có hàng trăm sinh viên đã được tuyển dụng làm việc ở các Công ty, doanh nghiệp ở Long An ,Thành Phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành khác. Đây là hoạt động thường niên đã thành truyền thống của trường DLA.

Trong những năm qua đã có hàng ngàn sinh viên TCCN, Cao đẳng và Đại học của khoa kiến trúc xây dựng tốt nghiệp ra trường. Niềm tự hào của khoa là có trên 70% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm đúng chuyên ngành trong các sở ban ngành tại Long An, các công ty, doanh nghiệp xây dựng tư nhân, các tập đoàn ...Trong đó có nhiều người đã trở thành giám đốc hoặc Đội trưởng, Chỉ huy trưởng công trường thi công các công trình xây dựng.

Khoa Kiến trúc xây dựng là sự lựa chọn đúng đắn cho các bạn trẻ đam mê trên những chặng đường, những công trình và tạo dựng thành công trên con đường sự nghiệp.

Hãy đồng hành cùng chúng tôi! Chúng tôi sẽ biến ước mơ của bạn thành hiện thật, Chúng tôi đào tạo để các bạn trở thành những kỹ sư xây dựng có tâm và có tầm

Thí sinh tìm hiểu thêm thông tin tuyển sinh của DLA tại website: www.daihoclongan.edu.vn.

Điện thoại: (0272).3512.826 nhấn (123) – 02723.513.668 Hotline: 0971.550.347 – 0917.241.544

Ban tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh