Sinh viên khoa Kiến trúc tham dự Festival Kiến trúc

DLA

Kiến trúc là một ngành nghệ thuật và khoa học về tổ chức sắp xếp không gian, lập hồ sơ thiết kế các công trình kiến trúc. Người thực hiện các công việc đó được gọi là Kiến trúc sư, sẽ trực tiếp tham gia vào quá trình thiết kế mặt bằng, không gian, cấu trúc của một công trình và cung cấp những giải pháp về kiến trúc thuộc các lĩnh vực xây dựng khác nhau xuất phát từ nhu cầu thực tế của con người như nơi ăn ở, làm việc, vui chơi, đi lại... Một kiến trúc sư giỏi là người biết cách dung hòa hai yếu tố nghệ thuật và khoa học để kiến tạo ra những sáng tạo nghệ thuật độc đáo trên cơ sở kỹ thuật chính xác.

Sinh viên đến với ngành Kiến trúc sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng về kiến trúc mỹ thuật như công tác quy hoạch, thiết kế đô thị, nguyên lý thiết kế, kỹ thuật mô hình, cấu tạo, kết cấu công trình… sinh viên sẽ được kết hợp học lý thuyết với làm đồ án theo từng môn học, qua đó có thể dễ dàng vận dụng các kiến thức đã học vào việc thiết kế các thể loại công trình cụ thể.

Học tập dưới mái trường DLA, sinh viên ngành Kiến trúc còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa, chằng hạn như Festival Kiến trúc. Festival Kiến trúc là một trong những sự kiện lớn được Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần, nhằm tạo một sân chơi học thuật sáng tạo cho sinh viên ngành kiến trúc trong toàn quốc; tăng cường giao lưu giữa các cơ sở đào tạo kiến trúc sư và giữa các thế hệ kiến trúc sư cùng sinh viên.

Festival có chủ đề “Sinh viên Kiến trúc: Giao lưu - Sáng tạo - Hội nhập”, thu hút sự tham gia của hơn 400 sinh viên tới từ hơn 23 trường đại học, cơ sở đào tạo kiến trúc sư Việt Nam và cơ sở đào tạo kiến trúc quốc tế (Đại học Assumption của Thái Lan và Đại học UNTAG - Semarang của Indonesia). Ngoài ra, Festival cũng tổ chức các hội thảo về đào tạo kiến trúc sư trong xu thế hội nhập quốc tế và hội thảo chuyên đề về Kính Low - E trong kiến trúc hiện đại.

Có 20 đội thi tham gia 4 phần thi chuyên môn, mỗi đội thi bao gồm 25 sinh viên đến từ các trường đại học tham gia Festival, trong đó mỗi đội có không quá 2 sinh viên tới từ cùng một trường.

Tham gia Festival Kiến trúc với tinh thần giao lưu học hỏi và hết mình trong các phần thi, sinh viên ngành Kiến trúc DLA xuất sắc đạt các giải thưởng Toàn năng, giải nhất Thiết kế nhanh B, Giải 3 Nhiếp ảnh, giải khuyến khích Thiết kế nhanh A. Đây được xem là cơ hội để sinh viên ngành Kiến trúc được trau dồi kiến thức chuyên môn, học hỏi và giao lưu cùng các đơn vị bạn, qua đó nâng cao mối quan hệ đoàn kết, thỏa sức sáng tạo,….

Một số hình ảnh của sinh viên ngành Kiến trúc tại Festival:

Ban Thông tin

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: tuyensinh@daihoclongan.edu.vn

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây