Trường ĐH Kinh tế Công nghiệp Long An có ngành mới đào tạo du lịch

Thông tin trên được đưa ra tại hội thảo chuyên đề: “Đào tạo nguồn nhân lực ngành Du lịch chất lượng cao tỉnh Long An” do Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (Đại học DLA) tổ chức tại TP.Tân An (tỉnh Long An) . Việc Trường ĐH này có ngành mới đào tạo - Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành (QTDVDL và LH), nhằm đáp ứng nhu cầu của các thí sinh ở hệ đại học chính quy.

Ký kết biên bản tiếp nhận SV thực tập giữa lãnh đạo Trường Đại học DLA và Công ty CP.TM Du lịch Sài Gòn Bình Minh tại hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS. Lê Đình Tuấn, Phó Hiệu trưởng Thường trực Trường Đại học DLA cho biết: Ngành du lịch là ngành kinh tế dịch vụ tổng hợp, có tính liên ngành, liên vùng, xã hội hóa cao và có vị trí quan trọng đối với phát triển kinh tế xã hội. Với việc đào tạo nguồn nhân lực ngành Du lịch chất lượng cao của tỉnh Long An, nhà trường liên kết chặt chẽ và hợp tác với các doanh nghiệp du lịch để xây dựng chương trình đào tạo tiên tiến phù hợp.

Long An là tỉnh có vị trí thuận lợi, vừa là cửa ngõ của TP.HCM với các tỉnh miền Tây Nam bộ, có cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp giáp Vương quốc Campuchia. Bên cạnh đó, tỉnh còn có Di tích lịch sử- văn hóa cấp quốc gia Nhà trăm cột (huyện Cần Đước), ngoài ra cũng có 109 di tích lịch sử - văn hóa trong tỉnh thu hút nhiều du khách đến tham quan. Bên cạnh đó, có nhiều điểm đến khác gồm: Làng nổi Tân Lập (huyện Mộc Hóa), Cổ Sơn tự (huyện Vĩnh Hưng), Khu Bảo tồn đất ngập nước Láng Sen (vùng Đồng Tháp Mười), với hai dòng sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây hứa hẹn sẽ mang đến những cảm xúc thư giãn, ấn tượng cho du khách trong nước và quốc tế đến nơi đây trải nghiệm thú vị.

Đặc biệt, trong Nghị quyết 08 – NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn đã chỉ rõ cho Long An với nguồn tài nguyên phong phú, hệ sinh thái đa dạng tạo cho ngành “Công nghiệp không khói” sẽ góp phần tạo điều kiện cho du lịch Long An khởi sắc, PGS. TS. Lê Đình Tuấn cho biết thêm.

Tại hội thảo, các đại biểu lần lượt trình bày các nội dung xoay quanh các giải pháp đào tạo nguồn nhân lực ngành Du lịch chất lượng cao tỉnh Long An và những chuyên đề như: Du lịch trong thời kỳ đổi mới; hướng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Du lịch khách sạn; vai trò của Ngoại ngữ trong ngành Du lịch.

Nhân dịp này, Trường Đại học DLA và Công ty cổ phần Thương mại Du lịch Sài Gòn Bình Minh đã ký kết Biên bản ghi nhớ việc tiếp nhận sinh viên thực tập tại cơ sở.

video hội thảo
VIDEO HỘI THẢO ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC NGÀNH DU LỊCH CHẤT LƯỢNG CAO

Ngoài ngành QTDVDL và LH vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo có Quyết định số 1197/QĐ – BGDĐT cho phép Đại học DLA chính thức tuyển sinh và đào tạo ngay trong mùa tuyển sinh năm 2018, trường cũng đang đào tạo 11 ngành hệ đại học chính quy với 25 chuyên ngành cho sinh viên (SV). 83,12% SV Trường Đại học DLA ra trường có việc làm, điều này cho thấy sự đổi mới kịp thời trong chương trình đào tạo của Nhà trường đã giúp cho SV hòa nhập được nhanh chóng với thực tiễn công việc, có sự liên kết chặt chẽ giữa Đại học DLA và doanh nghiệp trong việc học kết hợp giữa lý thuyết và thực hành.

Được biết, hiện Đại học DLA đang liên kết với một số trường đại học ở Malaysia và Singapore để xúc tiến các chương trình hợp tác đào tạo dài hạn và ngắn hạn, tổ chức giao lưu SV.

Thí sinh cần hỗ trợ, tư vấn tuyển sinh và xét tuyển đại học năm 2018 vào Đại học DLA hãy liên hệ trực tiếp Phòng Quản lý Đào tạo và Tuyển sinh (địa chỉ: 938, Quốc lộ 1A, phường Khánh Hậu, TP. Tân An, tỉnh Long An); hoặc gọi số 0917 241 544 - 0824 747 299 - 0374 597 437 để được hướng dẫn; hoặc gửi nội dung về địa chỉ email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.; website: www.daihoclongan.edu.vn.

Bài và ảnh: Trần Lợi - baodulich.net.vn