Ngành Quản trị du lịch, cơ hội việc làm rộng mở

DLA

Thông tin trên được đưa ra tại hội thảo chuyên đề: “Đào tạo nguồn nhân lực ngành Du lịch chất lượng cao tỉnh Long An” do Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (Đại học DLA) tổ chức tại TP.Tân An (tỉnh Long An) . Việc Trường ĐH này có ngành mới đào tạo - Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành (QTDVDL và LH), nhằm đáp ứng nhu cầu của các thí sinh ở hệ đại học chính quy.

Ký kết biên bản tiếp nhận SV thực tập giữa lãnh đạo Trường Đại học DLA và Công ty CP.TM Du lịch Sài Gòn Bình Minh tại hội thảo
Ký kết biên bản tiếp nhận SV thực tập giữa lãnh đạo Trường Đại học DLA và Công ty CP.TM Du lịch Sài Gòn Bình Minh tại hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS. Lê Đình Tuấn, Phó Hiệu trưởng Thường trực Trường Đại học DLA cho biết: Ngành du lịch là ngành kinh tế dịch vụ tổng hợp, có tính liên ngành, liên vùng, xã hội hóa cao và có vị trí quan trọng đối với phát triển kinh tế xã hội. Với việc đào tạo nguồn nhân lực ngành Du lịch chất lượng cao của tỉnh Long An, nhà trường liên kết chặt chẽ và hợp tác với các doanh nghiệp du lịch để xây dựng chương trình đào tạo tiên tiến phù hợp.

Long An là tỉnh có vị trí thuận lợi, vừa là cửa ngõ của TP.HCM với các tỉnh miền Tây Nam bộ, có cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp giáp Vương quốc Campuchia. Bên cạnh đó, tỉnh còn có Di tích lịch sử- văn hóa cấp quốc gia Nhà trăm cột (huyện Cần Đước), ngoài ra cũng có 109 di tích lịch sử - văn hóa trong tỉnh thu hút nhiều du khách đến tham quan. Bên cạnh đó, có nhiều điểm đến khác gồm: Làng nổi Tân Lập (huyện Mộc Hóa), Cổ Sơn tự (huyện Vĩnh Hưng), Khu Bảo tồn đất ngập nước Láng Sen (vùng Đồng Tháp Mười), với hai dòng sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây hứa hẹn sẽ mang đến những cảm xúc thư giãn, ấn tượng cho du khách trong nước và quốc tế đến nơi đây trải nghiệm thú vị.

Đặc biệt, trong Nghị quyết 08 – NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn đã chỉ rõ cho Long An với nguồn tài nguyên phong phú, hệ sinh thái đa dạng tạo cho ngành “Công nghiệp không khói” sẽ góp phần tạo điều kiện cho du lịch Long An khởi sắc, PGS. TS. Lê Đình Tuấn cho biết thêm.

Tại hội thảo, các đại biểu lần lượt trình bày các nội dung xoay quanh các giải pháp đào tạo nguồn nhân lực ngành Du lịch chất lượng cao tỉnh Long An và những chuyên đề như: Du lịch trong thời kỳ đổi mới; hướng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Du lịch khách sạn; vai trò của Ngoại ngữ trong ngành Du lịch.

Nhân dịp này, Trường Đại học DLA và Công ty cổ phần Thương mại Du lịch Sài Gòn Bình Minh đã ký kết Biên bản ghi nhớ việc tiếp nhận sinh viên thực tập tại cơ sở.

video hội thảo
VIDEO HỘI THẢO ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC NGÀNH DU LỊCH CHẤT LƯỢNG CAO

 

Ngoài ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, trường cũng đang đào tạo 12 ngành hệ đại học chính quy với 25 chuyên ngành cho sinh viên. Theo khảo sát có hơn 88,01% SV Trường Đại học DLA ra trường có việc làm, điều này cho thấy sự đổi mới kịp thời trong chương trình đào tạo của Nhà trường đã giúp cho SV hòa nhập được nhanh chóng với thực tiễn công việc, có sự liên kết chặt chẽ giữa Đại học DLA và doanh nghiệp trong việc học kết hợp giữa lý thuyết và thực hành.

Được biết, hiện Đại học DLA đang liên kết với một số trường đại học ở Malaysia và Singapore để xúc tiến các chương trình hợp tác đào tạo dài hạn và ngắn hạn, tổ chức giao lưu SV.

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: tuyensinh@daihoclongan.edu.vn

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây

 

 

Định hướng trương lai