Công nghệ thông tin – Đón đầu làm chủ nền công nghiệp 4.0

DLA

Trong xã hội hiện đại, nhịp sống ngày càng nhanh và mức sống cùng điều kiện sống được nâng cao, Công nghệ thông tin ngày càng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của xã hội, là nhân tố quan trọng giúp kết nối và trao đổi với toàn thế giới. Công nghệ thông tin là một lĩnh vực khá rộng, bao hàm nhiều ngành, lĩnh vực hoạt động. Hiện nay, cuộc cách mạng công nghiệp thời kỳ thứ 4 đang như một “cơn bão công nghệ” tác động và làm thay đổi căn bản lớn lao với tất cả được lập trình thông minh và rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng.

Xét theo nghĩa tổng thể nhất, Công nghệ thông tin là việc sử dụng công nghệ hiện đại vào việc tạo ra, lưu trữ, truyền dẫn thông tin, xử lý, khai thác thông tin. Trường DLA đang đào tạo 4 chuyên ngành chính: Mạng máy tính và truyền thông, Công nghệ phần mềm, Hệ thống thông tin và Thương mại điện tử. Đây là ngành cực "hot" đối với các bạn trẻ có đam mê về công nghệ và dành thời gian nghiên cứu.

Mục tiêu đào tạo

Nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản để phát triển toàn diện; Nắm vững lý thuyết, thành thạo các kỹ năng cơ bản về Công nghệ thông tin, có thể giải quyết được các vấn đề chuyên môn, có khả năng đọc hiểu tài liệu chuyên môn bằng tiếng Anh, đồng thời có thể thích ứng với sự thay đổi của khoa học công nghệ. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các công ty, xí nghiệp có ứng dụng CNTT, các công ty viễn thông, công ty bưu chính, các viện nghiên cứu hoặc giảng dạy tại các cơ sở đào tạo.

Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp ra trường sinh viên tham gia làm việc trong nhiều lĩnh vực: Lập trình viên, thiết kế và lập trình web; Quản trị viên mạng máy tính, hệ thống; Bảo trì, sửa chữa máy tính; Chuyên viên phần cứng và phần mềm; Tham gia giảng dạy, kinh doanh tin học; Đồ họa viên; Nghiên cứu khoa học; Lập trình viên, QA – QC (kiểm tra và bảo đảm chất lượng phần mềm); Chuyên viên phòng quản trị hệ thống thông tin; Chuyên viên quản lý dự án CNTT, dự án kinh doanh thương mại điện tử, marketing điện tử; Chuyên viên kiểm toán hệ thống thông tin trong công ty kiểm toán; chuyên viên phân tích dữ liệu, khai phá dữ liệu, thống kê dự báo hỗ trợ ra quyết định trong các doanh nghiệp, ngân hàng, công ty chứng khoán. Ngoài ra, sinh viên ra trường còn có thể giảng dạy và nghiên cứu tại các Trường Đại học – Cao đẳng Trung cấp chuyên nghiệp nếu tiếp tục học cao học.

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo của trường được xây dựng dựa trên một số chương trình chuẩn tiên tiến như Trường Đại Học New South Wales, Úc, Trường Đại Học California, Berkeley, Mỹ, v.v... kết hợp với các môn học do đội ngũ giảng viên của Trường tự xây dựng theo hướng dự án cho từng học kỳ và bài tập thực tế và các đồ án cho từng môn học.

Sinh viên khoa CNTT trong giờ thực hành tại phòng máy
Sinh viên khoa CNTT trong giờ thực hành tại phòng máy

Sinh viên sẽ được giao các nhiệm vụ, đồ án ngay đầu giai đoạn để từng bước học hỏi và hoàn thiện nhiệm vụ được giao. Khi đó, giảng viên đóng vai trò là người hướng dẫn dẫn đắt và thúc đẩy sinh viên phát huy tinh thần tự học, tính sáng tạo, từ đó, định hướng rõ ràng về mục đích môn học, chủ động trong việc tự tìm tòi kiến thức. Khoa luôn áp dụng các phương pháp đào tạo tiên tiến là lấy sinh viên làm trung tâm, 100% giảng viên sử dụng các phương tiện giảng dạy hiện đại. Sau khi sinh viên tốt nghiệp sẽ có khả năng giải quyết các vấn đề thuộc lãnh vực đào tạo : Tham gia phân tích, thiết kế và thực hiện các phần mềm; Có khả năng lập trình, thiết kế trang Web động, có thể tham gia cài đặt, quản trị các mạng nội bộ...

Học tập tại Trường DLA sẽ giúp bạn:

Nâng cao khả năng tiếng Anh: Sử dụng tốt tiếng Anh là lợi thế cho sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu và sử dụng các phầm mềm chuyên dụng và nguồn học liệu khổng lồ của thế giới được dễ dàng. Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất, mở các lớp bồi dưỡng miễn phí thường xuyên để nâng cao trình độ của sinh viên. Trong đó, có các buổi học ngoại ngữ được giảng dạy bởi giảng viên nước ngoài để nâng cao khả năng giao tiếp ngoại ngữ cho sinh viên.

Hiện thực hóa ước mơ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường: Đặc thù của sinh viên Khoa học máy tính đó là thiết kế các phần mềm, ứng dụng. Trong suốt thời gian học, sinh viên sẽ được thực hiện nhiều bài tập tương ứng với các chương trình, có sự liên hệ với các doanh nghiệp. Và sẽ được mua "bản quyền" nếu phù hợp với doanh nghiệp. Đây chính là hình thức thực nghiệp ngay khi còn trên ghế nhà trường mà chỉ sinh viên Khoa học máy tính mới có được. Đến với DLA, sinh viên sẽ được chắp cánh cho những ước mơ, thỏa sức sáng tạo không giới hạn cũng như là phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Công nghệ thông tin

Ban Truyền thông

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: tuyensinh@daihoclongan.edu.vn

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây

 

 

Định hướng trương lai