Thị trường việc làm Ngành Công nghệ thông tin vẫn thiếu hụt trầm trọng

DLA

Ngành học khát nhân lực

Công ty tuyển dụng trực tuyến VietnamWorks vừa công bố báo cáo về ngành Công nghệ thông tin (CNTT) ở Việt Nam. Báo cáo nêu rõ sự thiếu hụt nhân sự chất lượng tại Việt Nam. Cụ thể, theo ông Paul Espinas, Giám đốc tiếp thị của VietnamWorks, báo cáo cho thấy nếu tiếp tục mức tăng trưởng nhân lực hiện tại, đến năm 2022, Việt Nam sẽ thiếu hụt hơn 700.000 nhân sự ngành Công nghệ thông tin. Đây là một thách thức rất lớn, nhưng cũng là cơ hội để các tổ chức giáo dục, giới nhân sự và chính các nhân viên Công nghệ thông tin cùng góp sức đưa ra những giải pháp tốt nhất để đem đến nhiều nhân sự chất lượng hơn cho thị trường tuyển dụng CNTT.

Từ đây đến năm 2022, nếu tiếp tục tăng trưởng nhân lực ở mức 8%, chúng ta sẽ thiếu hụt khoảng 78.000 nhân lực CNTT mỗi năm, và đến năm 2025 sẽ thiếu hơn 500,000 nhân lực CNTT, chiếm hơn 78% tổng số nhân lực CNTT thị trường cần.Tuy nhiên, để đạt được tỉ lệ người tìm việc so với công việc ngành CNTT ở mức 17 ứng viên cho mỗi công việc (tỉ lệ năm 2019), chúng ta cần khoảng 1,2 triệu nhân lực ngành CNTT vào năm 2021. Nếu cứ đi theo mức tăng trưởng hiện tại, đến lúc đó Việt Nam sẽ thiếu 1 triệu nhân lực CNTT, một con số khổng lồ đòi hỏi một chính sách phát triển nhân lực sâu rộng được triển khai ngay lập tức.

Đào tạo chất lượng cao từ DLA

Nhận thức rõ những yêu cầu mà xã hội đặt ra, khoa Kỹ thuật – Công nghệ thuộc Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) không ngừng hỗ trợ và tạo mọi điều kiện để sinh viên được phát triển cả về năng lực và đạo đức. Chương trình đào tạo luôn được cập nhật và đổi mới, tăng giờ thực hành để mỗi sinh viên đều vững kỹ năng nghề nghiệp sau khi ra trường (đi làm ngay) hoặc tiếp tục học tập ở những bậc học cao hơn. Sinh viên được học trên phòng máy mới nhất, ngoài ra được nhà trường hỗ trợ liên kết doanh nghiệp để kiến tập, giao lưu doanh nghiệp, đặc biệt sinh viên được tạo điều kiện làm thêm được hưởng lương (part-time, full-time) tại các doanh nghiệp có nhu cầu CNTT trên toàn tỉnh, tạo điều kiện vừa nắm vững lý thuyết vừa thành thạo thực hành.

Khoa Kỹ thuật – Công nghệ được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ học tập: 6 phòng thực hành máy tính, hệ thống học elearning miễn phí, thư viện trường với trên 20.000 đầu sách, ấn phẩm, các tạp chí chuyên ngành, hệ thống học liệu đa phương tiện liên kết với nhiều trường đại học, viện trên thế giới v..v..

Tỷ lệ có việc làm cao

Tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin bạn có thể làm việc tại:

- Các công ty phần mềm

- Các công ty sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng

- Các công ty cung cấp giải pháp tích hợp

- Các công ty cung cấp giải pháp về mạng và an ninh mạng

- Bộ phận Quản trị mạng và hệ thống, bộ phận IT tại các công ty, kể cả công ty hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ và các lĩnh vực khác như ngân hàng, nhà máy, xí nghiệp công nghệ cao,...

Công nghệ thông tin

Khoa đào tạo kỹ sư CNTT theo các chuyên ngành: Công nghệ phần mềm, Hệ thống thông tin và Mạng máy tính và truyền thông, Thương mại điện tử. Theo báo cáo mới nhất về tỷ lệ sinh viên có việc làm năm học 2019-2020, các sinh viên ngành CNTT sau khi ra trường đạt tỷ lệ việc làm là 83,03%. Đây là con số khá ấn tượng và là minh chứng vững chắc nhất cho chất lượng đào tạo ngành CNTT tại trường DLA.

Ban Truyền thông

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: tuyensinh@daihoclongan.edu.vn

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây