Tôi đã từng mơ rất nhiều về Long An, nhiều điều thú vị để mình khám phá. Nhưng tôi chưa từng mơ về nơi đây như một mái nhà thân thiết của chính mình. Ấy vậy mà điều giản dị ấy đã trở thành kỉ niệm đầu tiên và có lẽ là khó quên nhất của tôi về mái trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) bây giờ.

Trải qua những ngày học tập và làm việc nơi đây, bên cạnh những thầy cô giỏi về chuyên môn luôn cập nhật những kiến thức cũng như phương pháp dạy học tiên tiến và luôn được trẻ hóa, bên cạnh những giờ lý thuyết hay những giờ miệt mài nơi xưởng thực hành, từng lớp lớp sinh viên chúng tôi trưởng thành lên, lĩnh hội nhiều kiến thức và sẵn sàng cất cánh bay đi thực hiện ước mơ của đời mình.

Thời gian cứ thế trôi đi, rồi chúng tôi cũng trưởng thành, rồi cũng đến giờ phút thiêng liêng được cầm tấm bằng cử nhân trên tay, sao mà đôi hàng mi ai cũng rưng rưng nước mắt vì hạnh phúc. Dẫu biết chằng đường phía trước còn nhiều khó khăn nhưng chúng tôi bây giờ tự tin hơn, mang trong mình một kiến thức rộng lớn hơn sẵn sàng chinh phục những khó khăn. Thật tự hào khi được trở thành sinh viên của trường DLA. Từ giờ phút đầu tiên bước chân vào trường là tôi như có thêm một mái nhà để yêu thương, một nơi để hướng đến và khắc sâu trong tâm trí. Và thật tự hào biết bao khi giờ đây được ở lại công tác dưới ngôi trường thân yêu này. Có niềm hạnh phúc nào bằng khi mình được trở thành một phần của đại gia đình DLA, hạnh phúc nào bằng khi nơi mình yêu lại yêu thương mình. Và có lẽ cũng giống như tôi, ở đâu đó tận sâu trong đáy lòng tất cả những người con của mái nhà đầy yêu thương ấy đều dành cho trường vị trí lớn nhất trong trái tim. Để rồi đây có lẽ từng nhành cây, ngọn cỏ nơi sân trường, từng khu giảng đường, từng phòng ki túc xá cũng trở nên thân thuộc, đáng yêu và mãi mãi in đậm trong trí nhớ của những thế hệ sinh viên trưởng thành từ mái trường DLA.

Từng thế hệ học sinh sinh viên đã và đang trưởng thành từ mái trường này có lẽ mãi mãi sẽ nhớ về trường như một bến đỗ bình an, một điểm tựa tinh thần vững chắc để tiếp bước trên đường đời đầy gian nan thử thách. Và mái trường DLA sẽ mãi mãi là nơi chấp cánh cho những ước mơ, là cánh chim đầu đàn, là cái nôi đào tạo ở hôm nay và mai sau.